Giấc mơ trở thành cô giáo “gieo mầm hát” của chị em Quán quân Sao mai ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, November 17, 2021

Ca khúc tôn vinh người làm nghề giáo trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đồng thời cũng bày tỏ niềm hạnh phúc của riêng mình khi được đứng trong hàng ngũ giảng viên nghệ thuật hôm nay.

Chị gái là Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian - Lương Nguyệt Anh hiện là giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội. Em gái là Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng - Lương Hải Yến, hiện đang theo học hệ Cao học chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy chưa trở thành nhà giáo nhưng giấc mơ mà Lương Hải Yến theo đuổi chính là một ngày sẽ được đứng trên bục giảng giống chị gái mình, cùng "gieo mầm hát" đến cho các thế hệ học sinh.

"Em đứng giữa giảng đường hôm naу" do Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến thể hiện. Clip: NVCC.

"Em đứng giữa giảng đường hôm nay" là một sáng tác về nghề giáo nổi tiếng của nhạc sĩ Tân Huyền. Ca khúc với giai điệu tươi sáng, tràn ngập niềm tự hào của một cô gái khi được đứng trên bục giảng. Trong ca khúc, hình ảnh người giáo viên hiện lên đẹp vô cùng.

Đó là một cô gái ở "ngoại ô thành phố" rất xinh xắn, có ánh mắt và tâm hồn trong veo như bầu trời mùa thu. Ánh mắt ấy sáng lấp lánh bởi được đứng giữa giảng đường, được trở thành người giáo viên như mình hằng ao ước.

"Em đứng giữa giảng đường hôm nay/Mà niềm vui trong lòng dâng đầy/ Từ một cô gái ngoại ô thành phố/Bao tháng bao năm em hằng ước mơ/Được cùng chị cùng em bay tới những chân trời khoa học bao la...".

Lời ca cùng giai điệu cao vút, sáng bừng như ước mơ của cô sinh viên trẻ ngày nào, ngập tràn niềm tự hào của một cô giáo trẻ hôm nay. Nhạc sĩ Tân Huyền đã khắc họa hình ảnh người giáo viên thật cao đẹp, tràn đầy ước mơ trong sáng… góp phần động viên tinh thần các thầy cô trên con đường phấn đấu "hết lòng vì đàn em thân yêu".  

Giấc mơ trở thành cô giáo “gieo mầm hát” của chị em Quán quân Sao mai - Ảnh 2.

Lương Nguyệt Anh là "cô giáo" của em gái Lương Hải Yến. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Sao mai Lương Hải Yến xúc động chia sẻ: "Đây là bài hát mà tôi rất mê từ hồi còn đang học phổ thông trung học, có lẽ vì bài hát này có đôi nét giống với con người của tôi. Tôi thấy mình giống cô gái trong bài hát, luôn dâng tràn niềm hạnh phúc trước giấc mơ được trở thành một cô giáo.

Dù hiện nay tôi đã có một chút thành công trên con đường ca hát, nhưng chưa bao giờ giấc mơ làm giáo viên nhạt phai đi trong tôi. Sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tôi cho đến tận bây giờ cũng là để một ngày có thể được đứng trên bục giảng, toại nguyện giấc mơ từ thuở nhỏ của mình. Trong mắt tôi, nghề giáo là nghề cao quý, là những người "ươm từng hạt giống của thời đại" như nhạc sĩ Tân Huyền đã viết.

Cũng vì vậy, năm nay, tôi "đòi" chị gái thực hiện MV "Em đứng giữa giảng đường hôm nay" vừa là tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa đặc biệt chúc mừng chị gái Lương Nguyệt Anh - một cô giáo luôn nhiệt huyết, yêu thương học trò, trong đó có cả tôi.

Tôi cũng là một học trò đặc biệt của chị Lương Nguyệt Anh, được chị rèn giũa từ tấm bé, chăm lo từng bước đi trong sự nghiệp, cuộc sống với tình yêu của một người cô giáo, một người chị gái. Nhờ đó mà tôi mới có được những thành công của ngày hôm nay. MV này cũng như một lời thúc giục tôi phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa với sức trẻ và sự quyết tâm không ngừng để trở thành một cô giáo trong tương lai…".

Giấc mơ trở thành cô giáo “gieo mầm hát” của chị em Quán quân Sao mai - Ảnh 3.

Lương Nguyệt Anh hiện là giảng viên Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Mở đầu MV "Em đứng giữa giảng đường hôm nay", là những tâm sự của Lương Nguyệt Anh về giấc mơ làm giáo viên của hai chị em: "Nhà tôi có 2 chị em gái, em tôi cũng giống như tôi, yêu thích hát ca, muốn đem tiếng hát của mình đến với mọi người, đều mong muốn trở thành người giáo viên dạy các em nhỏ hát ca".

Lương Nguyệt Anh gọi, người giảng viên âm nhạc chính là những người "gieo mầm hát". "Tôi tự hào khi đã trở thành người giáo viên "gieo mầm hát" làm đẹp cho đời" - Lương Nguyệt Anh nói.

MV "Em đứng giữa giảng đường hôm nay" kể chuyện Lương Nguyệt Anh cùng em gái Lương Hải Yến sinh ra và lớn lên ở một miền quê, nuôi khát vọng trở thành một cô giáo dạy hát. Hai cô gái trẻ thường quân quần trẻ nhỏ quanh nơi mình sinh sống và dạy các em hát. Giấc mơ đó theo chân hai chị em đến khi trưởng thành, mỗi người đều phấn đấu để đạt được giấc mơ của mình.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ: "Sản phẩm âm nhạc này không chỉ tôn vinh người giáo viên, mà còn rất đặc biệt đối với chị em tôi. Đó như lời tâm sự, như lời giãi bày của chúng tôi về nguyện ước của mình. MV là câu chuyện chân thật về cuộc sống, công việc của chị em tôi. Những diễn viên tham gia đóng MV cũng là các học trò thân yêu của tôi.

Tôi cảm thấy rất xúc động mỗi lần xem lại MV và hy vọng, MV cũng không chỉ là câu chuyện cá nhân của chị em tôi mà sẽ truyền cảm hứng cho rất, rất nhiều bạn trẻ đang mơ ước trở thành người giáo viên".

Hình ảnh chị em Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến trong MV. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Lương Hải Yến tâm sự, chị gái Lương Nguyệt Anh chính là người truyền cảm hứng về giấc mơ trở thành nhà giáo cho cô từ nhỏ. Sau này, khi lớn lên, hình ảnh người lính - cô giáo Lương Nguyệt Anh luôn giang tay chào đón từng thế hệ học sinh, quan tâm, dìu dắt các em nên người và thành công ngày càng "tiếp lửa" cho ước mơ của cô. Trong MV, Lương Hải Yến luôn xuất hiện với hình ảnh trong veo, tươi sáng, thể hiện rất rõ hình ảnh ngập tràn niềm hạnh phúc, tự hào của một cô giáo Lương Hải Yến trong tương lai.

Lương Hải Yến cho biết, những cảnh đóng cùng nhau thì hai chị em ở ngoài đời thế nào cứ thế đưa… nguyên xi lên như thế, còn khi hoà giọng thì Lương Hải Yến cũng gặp đôi chút khó khăn. Bởi lẽ, chị gái hát dân gian, còn mình lại hát thính phòng. Vì vậy quãng giọng và cách hát của hai chị em có chút khác nhau. Khi quyết định sẽ hoà giọng, Lương Nguyệt Anh muốn Lương Hải Yến phải hát phải thật tình cảm, giống như cách hát dân gian.

Nhưng Lương Hải Yến lại muốn hát bài này một cách trong sáng nhất, nhẹ nhàng và mộc mạc giống như một cô gái quê hồn nhiên và đầy mơ ước. Tuy có chút khó khăn ban đầu, nhưng cuối cùng, cả hai đã cùng có một sự kết hợp mang lại dấu ấn đặc biệt thú vị cho ca khúc.

Thông qua MV, Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến cũng muốn gửi lời chúc đến tất cả các thầy cô khắp mọi miền Tổ 1uốc luôn mạnh khoẻ, tràn đầy nhiệt huyết trong công việc "ươm từng hạt giống của thời đại", tự hào với nghề "trồng người" cao quý.

0 nhận xét:

Post a Comment