Hương sắc Lào Cai: 8 nhà thiết kế tái hiện chuyện tình yêu bằng thời trang thổ cẩm ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, November 17, 2021

Chương trình cũng là tiền đề khởi động cho Festival Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai sẽ chính thức được tổ chức vào năm 2022. Sự kiện sẽ góp phần tạo nên thế mạnh cho sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Lào Cai, tô đậm thêm vẻ đẹp của bản sắc và tinh hoa văn hóa nơi đây.

Hương sắc Lào Cai: 8 nhà thiết kế tái hiện chuyện tình yêu bằng thời trang thổ cẩm - Ảnh 1.

Hương sắc Lào Cai sẽ là sự kiện mang tính quảng bá tinh hoa văn hóa và các sản phẩm du lịch. Ảnh: BTC.

Sự kiện Hương sắc Lào Cai gồm có một tổ hợp các chương trình diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 19-21/11 tại thị xã Sapa.

Phần I (từ 15h ngày 19-21/11): Khai mạc không gian trưng bày Thổ cẩm - Những câu chuyện kể, tại số 2 đường đường Fansipan, Nhà Du lịch Sapa, thị xã Sapa

Phần II (từ 20h ngày 19/11 và 21h30 ngày 20/11): Tái hiện Chợ tình Sapa - không gian của yêu đương và hẹn hò, muôn sắc màu thổ cẩm, diễn xướng và thăng hoa.

Phần III (từ 20h ngày 20/11): Chương trình thời trang nghệ thuật Thổ cẩm - câu chuyện tình yêu tại Sân Quần, thị xã Sapa với sự tham gia của Đoàn Nghệ thuật dân tộc Lào Cai, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và nhóm đàn Đó; nghệ sĩ Trung Lương, ca sĩ Hoàng Dương, NTK David Minh Đức, NTK Duy Nguyễn, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà, NTK Trần Thanh Mẫn, NTK Minh Minh, NTK Xuân Nguyễn, Thổ cẩm Lan Rừng, các nghệ nhân và các làng nghề thổ cẩm, các đơn vị quản lý sản phẩm OCOP tỉnh Lao Cai.

Theo đại diện BTC, Hương sắc Lào Cai sẽ là sự kiện văn phác họa cho người xem những ấn tượng khó phai về một nền văn hóa đa dạng, kỳ ảo của xứ sở mù sương Sapa.

 Tái hiện câu chuyện tình yêu bằng thời trang thổ cẩm trong Hương sắc Lào Cai

Trong sự kiện này, sẽ có 8 nhà thiết kế thời trang tham gia vào xây dựng show diễn thời trang Thổ cẩm xuống phố, đưa tinh hoa văn hóa thổ cẩm vào thời trang. Trong đó có 7 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước và 1 nhà thiết kế đến từ tỉnh Lào Cai. 8 bộ sưu tập thời trang trình diễn lần này lấy cảm hứng từ các bộ trang phục của các tộc người H'Mong, Dao, Tày, Thái, Hà Nhì, Xa Phó, Nùng, Giáy... tạo nên một show trình diễn văn hóa đậm chất Tây Bắc.

Hương sắc Lào Cai: 8 nhà thiết kế tái hiện chuyện tình yêu bằng thời trang thổ cẩm - Ảnh 2.

Đỉnh Fanshipang - điểm du lịch nổi tiếng của Lao Cai. Ảnh: BTC.

Thông qua chương trình này, Lào Cai sẽ phát triển các khu văn hóa du lịch tộc người chuyên thổ cẩm. Tỉnh cũng kỳ vọng các sản phẩm thổ cẩm của Lào Cai sẽ có mặt rộng khắp trên thị trường quốc tế, tạo thêm công ăn việc làm và nguồn thu nhập bền vững cho bà con dân tộc, tạo sự hứng khởi trong đời sống tinh thần, kinh tế văn hóa cho bà con. Đây cũng là phương pháp bảo tồn và gìn giữ văn hóa truyền thống tộc người bền vững nhất, khiến cho văn hóa vùng Tây Bắc của Việt Nam được sống mãi, gìn giữ trao truyền cho muôn đời sau.

Đồng thời, với sự kiện lần này, Lào Cai sẽ khẳng định thế mạnh đa văn hóa - giàu bản sắc, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển văn hóa các tộc người của tỉnh nhằm thu hút đầu tư và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, tạo nên những sản phẩm kinh tế - văn hóa - du lịch độc đáo. Hướng đến khẳng định thương hiệu sản phẩm du lịch chung của 8 tỉnh Tây Bắc và TP. HCM mang tầm khu vực và quốc tế.

0 nhận xét:

Post a Comment