Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, November 2, 2021

Huỳnh Phạm Thủy Tiên sinh năm 1998, học ngành Kinh tế Đối ngoại ĐH Ngoại Thương TP.HCM. Cô là gương mặt quen thuộc với cộng đồng fan theo dõi các cuộc thi nhan sắc khi sở hữu danh hiệu Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2018 (FTU Charm 2018) và lọt vào top 10 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2018.

Mới đây, Hoa khôi Ngoại thương Huỳnh Phạm Thủy Tiên tiếp tục gây chú ý khi đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 (Miss Universe Vietnam 2021) với chiều cao 1,72m và số đo ba vòng gợi cảm lần lượt là 85-61-96cm.

Trò chuyện với Dân Việt, người đẹp sinh năm 1998 trải lòng về hành trình "lột xác" để vượt qua sự tự ti, những lời chê bai về ngoại hình quá khổ để tự tin tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” - Ảnh 1.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi”. (Ảnh: NVCC)

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: "Người khác làm được, mình cũng làm được"

Lý do gì khiến Hoa khôi duyên dáng Ngoại thương 2018, top 10 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2018 lại tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021?

- Đã qua 3 năm kể từ lần đầu tiên được thử sức ở một cuộc thi nhan sắc, trong quãng thời gian này, tôi dốc toàn lực để hoàn thành chặng đường đại học và tích góp kinh nghiệm làm việc.

Đến thời điểm hiện tại, tôi muốn thử sức mình ở một cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 như một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mình. Hy vọng, khi tham gia cuộc thi này, tôi sẽ lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Không chỉ là câu chuyện về giảm cân, tôi mong muốn tất cả phụ nữ ngày nay hãy luôn bước về phía trước, vượt qua các rào cản của sự tự ti, của những lời chê bai và phá vỡ giới hạn bản thân để chạm đến nhiều thành công hơn.

Và có lẽ nhờ đó, điều mà tôi tự tin nhất lúc này là sự nỗ lực phấn đấu, tự kỷ luật hằng ngày đối với bản thân. Tôi nghĩ người khác làm được, mình cũng làm được và mình tiếp tục giúp đỡ những người xung quanh mình.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” - Ảnh 2.

Hoa khôi Ngoại thương Huỳnh Phạm Thủy Tiên từng bị chê bai về thân hình quá khổ 90kg. (Ảnh: NVCC)

Từng bị chê chai về ngoại hình thừa cân, xấu xí, Thủy Tiên đã đối mặt với điều đó ra sao?

- Suốt 3 năm học THPT, tôi luôn trốn trong lớp, thậm chí, giờ giải lao tôi cũng không dám đi ra ngoài chơi. Vì tôi sợ và lo lắng rằng, chỉ cần bước ra cánh cửa lớp tôi sẽ nghe được nhiều lời chê bai về thân hình quá khổ 90kg đang mặc chiếc áo dài nữ sinh. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của một cô gái đang tuổi ăn tuổi học như tôi. Nó khiến tôi tự ti, nghi ngờ và trách móc bản thân.

Vậy để vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó, bạn đã làm những gì để được sống là chính mình?

- Thời điểm đó dù tự ti về ngoại hình nhưng tôi thuộc tuýp người cứng đầu, đã có mục tiêu là tôi phải làm đến cùng. Không tránh khỏi những lúc nản lòng nhưng những lúc như vậy, tôi chỉ cần cho bản thân một khoảng thời gian để lắng lại. Cứ nghĩ về từng quãng đường nhỏ đã đi được tôi lại có động lực đi xa hơn.

Cụ thể, hành trình "lột xác" để có được ngoại hình như ý muốn và giữ gìn vóc dáng hiện nay của Thủy Tiên thế nào?

- Tôi mất một năm rưỡi để giảm 32kg. Vượt qua giai đoạn giảm số lượng cân nặng như vậy, đã có thời gian tôi rối loạn ăn uống dẫn đến sụt cân quá đà.

Sau giai đoạn này, tôi lại… tăng cân và hiện tại tôi đã tìm được cách duy trì cân nặng nhờ lối sống lành mạnh, ăn uống và tập luyện hợp lý. Tôi kết hợp chơi nhiều môn thể thao như cầu lông, chạy bộ, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ và tập gym.

Cụ thể, trong suốt khoảng thời gian một năm rưỡi đó, giai đoạn đầu tôi đã sai lầm khi phần lớn chọn cách giảm cân là nhịn ăn và đã gây ra những tiêu cực cho sức khỏe.

Sau đó, tôi tìm hiểu các thông tin về cách giảm cân khoa học, tôi đã cố gắng điều chỉnh lại. Giai đoạn sau này và đến bây giờ, cách giảm cân của tôi là ăn uống có khoa học, đủ chất, đủ năng lượng và tập thể thao thường xuyên. Trong quá trình ăn uống, khi thấy vừa no 80% là tôi dừng lại, tôi uống nhiều nước. Và cách này sẽ cho kết quả dù chậm mà chắc, kết quả tốt hơn cho sức khỏe.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” - Ảnh 3.

"Cách giảm cân từ việc tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là lựa chọn của tôi thay vì phẫu thuật thẩm mỹ", Huỳnh Phạm Thủy Tiên chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

Vì sao bạn không chọn việc phẫu thuật thẩm mỹ - cách mà nhiều người cho là dễ dàng hơn cả, để có một ngoại hình như ý muốn thay vì phải khổ luyện?

- Tôi quan niệm, ai cũng muốn đẹp và có nhu cầu làm đẹp tùy thuộc vào ý thích cá nhân. Nên chọn cách nào cũng không sao, hãy nhớ yêu thương và nâng niu cơ thể mình là được. Và cách giảm cân từ việc tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là lựa chọn của tôi thay vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Cảm nhận của bạn thế nào khi ngoại hình thay đổi?

- Thật sự, tôi yêu cuộc sống hơn, trân trọng những cơ hội mới trong cuộc sống. Tôi cũng trân trọng tình cảm gia đình nhiều hơn. Tôi luôn biết ơn tất cả những người bạn đã ở cạnh tôi từ khi tôi còn là một cô bé béo ú đến bây giờ.

Còn chuyện tình cảm của Hoa khôi Ngoại thương Thủy Tiên ở tuổi 23?

- Tôi chưa tính đến vì còn nhiều việc cần phải làm phía trước, nhất là chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 tôi đang hướng đến.

"Ảnh cũ thời béo ú bị đào xới lại, tôi vẫn luôn tự hào"

Trong số các hoa hậu thì ai là nào là mẫu lý tưởng mà Thủy Tiên muốn hướng đến?

- Tôi xem rất nhiều cuộc thi Hoa hậu nhưng để chọn ra một người lý tưởng của mình rất khó. Vì tôi quan niệm, không ai hoàn hảo cả hoặc mỗi người "hoàn hảo" theo cách riêng của mình. Nên có lẽ, tôi thích tất cả hoa hậu đấy (cười).

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” - Ảnh 4.

"Phụ nữ hãy luôn biết yêu thương bản thân, không ngừng thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”, Hoa khôi Huỳnh Phạm Thủy Tiên quan niệm. (Ảnh: BTC)

Nhiều người cho rằng, danh hiệu hoa hậu là cơ hội để nhiều cô gái "đổi đời", còn Thủy Tiên quan niệm thế nào?

- Họ nghĩ vậy cũng không có gì sai, vì rõ ràng, hào quang mang đến cho một cô gái quá nhiều thứ, danh tiếng, công việc, tiền bạc… Tuy vậy, không có gì là dễ dàng để có được cả.

Bản thân họ đã phải rất nỗ lực, cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức. Và khi một cô gái hội tụ đầy đủ sắc đẹp, tri thức thì đương nhiên họ có quyền tạo ra những giá trị tốt nhất cho bản thân - với tôi đó là định nghĩa "đổi đời".

Độc lập, cầu tiến, lấy giá trị tri thức làm nền tảng lâu dài chính là hình ảnh tôi luôn hướng đến. Trong tương lai, tôi vẫn sẽ học, còn rất nhiều cái hay để mình khám phá và còn rất nhiều bài học cần phải được lĩnh hội.

Với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, Thủy Tiên đánh giá thế nào về dàn thí sinh? Bạn có dự đoán nào về cơ hội, khả năng của chính mình tại cuộc thi này?

- Cuộc thi với sức nóng lớn như vậy chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều thí sinh tham gia. Mục tiêu đi sâu đến đâu tôi không dám nói trước nhưng sẽ quyết tâm hết mình để không hối tiếc. Tôi hy vọng sự nghiêm khắc của bản thân sẽ là cầu nối giúp mình hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Bạn có ngại nếu bạn đăng quang ngôi vị cao nhất và những hình ảnh thời chưa xuống cân bị đào xới lại?

- Tôi vẫn luôn tự hào. Những hình ảnh cũ là động lực để tôi cố gắng được như ngày hôm nay. Tôi không bao giờ ngại vì ai cũng có những điểm hạn chế phải cải thiện theo hướng tốt đẹp hơn.

Cảm ơn Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã chia sẻ!

Cùng ngắm nhan sắc xinh đẹp của Hoa khôi Ngoại thương Huỳnh Phạm Thủy Tiên:

Huỳnh Phạm Thủy Tiên: “Tôi từng bị rối loạn khi giảm 32kg trong vòng một năm rưỡi” - Ảnh 5.

0 nhận xét:

Post a Comment