Phương Oanh: "Tôi vẫn lẻ bóng có thể vì duyên chưa tới" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, November 1, 2021

Phương Oanh: "Tôi vẫn lẻ bóng có thể vì duyên chưa tới" - Ảnh 1.

Phương Oanh: "Tôi vẫn độc thân có thể vì duyên chưa tới". (Ảnh chụp màn hình)

Lý do khiến Phương Oanh vẫn lẻ bóng?

Khép lại 136 tập phim "Hương vị tình thân" phát sóng trên VTV mang đến nhiều cảm xúc lắng đọng trong mỗi khán giả về một bộ phim với đề tài về gia đình. Đảm nhận vai Phương Nam gây thương nhớ cho khán giả trong từng tập phim, diễn viên Phương Oanh chia sẻ cảm xúc của cô khi "chia tay" vai diễn này.

"Sự thật là mấy hôm nay, Oanh như người thất thần. Tự dặn lòng sẽ mạnh mẽ nhưng cuối cùng lại không làm được. Nửa thực nửa mơ, nhiều lúc ngủ vẫn nghĩ mình đang sống cuộc đời của Nam. Một nhân vật để lại cho mình quá nhiều cảm xúc đặc biệt, chắc chắn phải mất vài tháng mới có thể bình thường", nữ diễn viên bày tỏ.

Lời tâm sự của Phương Oanh nhận được nhiều sự đồng cảm từ những khán giả mến mộ vẫn đang đong đầy cảm xúc lưu luyến khi "Hương vị tình thân" đóng máy. Chia sẻ trong buổi lưu trực tuyến với Dân Việt đã diễn ra vào ngày 27/10 cũng là ngày bộ phim "Hương vị tình thân" lên sóng tập cuối vào, diễn viên Phương Oanh tâm sự xoay quanh chuyện riêng tư của mình.

Nữ diễn viên cho biết, để dành trọn cảm xúc cho vai diễn Phương Nam cô đã tập trung vào đó 100% thời gian, tâm sức của mình đến mức không còn nghĩ đến tình cảm riêng tư nữa. Trong khi những đồng nghiệp đã lập gia đình hoặc từng trải trong cuộc sống hôn nhân thì diễn viên Phương Oanh vẫn lẻ bóng. Đề cập đến những lý do khiến nữ diễn viên vẫn trong "hội người đẹp của showbiz Việt độc thân vui vẻ", nhiều khán giả cho rằng, vì nhân duyên, một chút kén chọn và vì tiêu chuẩn quá đối với "nửa kia"...

Phương Oanh: "Tôi vẫn lẻ bóng có thể vì duyên chưa tới" - Ảnh 2.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và sự nghiệp nghệ thuật ngày càng thăng tiến nhưng diễn viên Phương Oanh vẫn lẻ bóng. (Ảnh: FBNV)

Trước những ý kiến này, diễn viên Phương Oanh thừa nhận: "Những lý do trên đều có ý đúng nhưng không phải hoàn toàn như vậy. Trước hết, về quỹ thời gian của tôi, khi làm gì tôi cũng tập trung vào một việc. Ví dụ như khi đi làm phim, tôi dành toàn bộ thời gian, tâm sức, tình cảm của mình hết cho nhân vật. Và khi về đến nhà, tôi chỉ muốn đi ngủ sớm để ngày mai quay phim tiếp.

Đoàn phim như là gia đình thứ hai của tôi. Cho nên, tôi cảm thấy chính mình không thể xao nhãng cảm xúc của mình ra bên ngoài được nữa. Ai mà đến với tôi và tìm hiểu tôi trong khoảng thời gian này thì tôi cũng cảm thấy mình bị mất thời gian. Tôi nghĩ đây là lý do chính và trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây tôi tập trung cho diễn xuất thì bản thân không có thời gian dành cho những việc như vậy.

Sau đó, khi phim đóng máy, có thể vì "duyên chưa tới" nên tôi vẫn độc thân. Còn về tiêu chuẩn về "nửa kia", tôi nghĩ điều này cũng xếp sau những lý do trên. Tôi nuông chiều cảm xúc của mình trước, khi đối phương hấp dẫn được mình rồi thì chính mình xem có thể tiếp tục được đến đâu.

Đến khi tìm hiểu và cả hai thấy hợp nhau cả về sở thích, thậm chí có những điều không hợp nhưng cả hai vẫn hấp dẫn được nhau thì vẫn có thể coi là hợp. Người đó cũng cần phải hiểu được con người của mình, công việc thì họ sẽ biết trân trọng. Hơn nữa, tôi cần người đó hơn tôi về ở sự từng trải, trí tuệ để tôi có thể phát triển tình cảm về lâu dài".

Phương Oanh: "Tôi vẫn độc thân có thể vì duyên chưa tới" - Ảnh 1.

"Người như "Shark Long" sẽ rất khó kiếm ở ngoài đời", Phương Oanh chia sẻ. (Ảnh cắt từ phim)

Mang cách yêu ngoài đời vào vai Phương Nam

Giữa sự so sánh giữa diễn viên Mạnh Trường ngoài đời và một "Shark Long" trong phim "Hương vị tình thân", diễn viên Phương Oanh thừa nhận, người lọt vào "mắt xanh" của cô chính là "Shark Long". Bởi, đây là nhân vật "hợp gu" với nữ diễn viên và vì thế cô cũng cho rằng, người như "Shark Long" sẽ rất khó kiếm ở ngoài đời.

Trước câu hỏi, có phải là tuýp người "nghiện" người yêu hay không, diễn viên Phương Oanh thẳng thắn: "Tôi có. Chính vì vậy khi đóng phim, tôi chỉ yêu, chỉ "nghiện" nhận vật của mình. Khi có yêu cũng vậy, tôi thường kiểu bịn rịn, quấn quýt với người yêu. Bản thân tôi nghĩ tôi đã mang cách yêu của mình ngoài đời vào vai Nam rất nhiều. May mắn cả tôi và anh Trường đều được thỏa sức sáng tạo, mang cách yêu của mình dành cho những người mình yêu lên phim.

Chúng tôi thấy dung dị, rất đời và không bị gò bó trong khuôn khổ nào hết. Tôi nghĩ rằng, chính sự bay bổng, phù hợp và giữa tôi và anh Trường bàn bạc trước với nhau. Thậm chí, cả hai nhận định không cần thoại đủ lời, không cần thoại tròn vành rõ chữ. Chúng tôi luyện trước với nhau những câu nói cho "quen miệng" với người mình yêu thế nào thì bản thân cứ đưa "bộp" vào phim như vậy. Chính điều đó tạo nên sự thú vị, tạo ra được sự ăn khớp "cơn sốt nghiện ngập" cặp đôi Nam - Long (cười)".

Chia sẻ thêm về chuyện có chịu làm dâu nếu như ngoài đời có người mẹ chồng như bà Xuân (Quách Thu Phương đóng), Phương Oanh thẳng thắn nêu quan điểm: "Tôi nghĩ về bà Xuân bản chất không xấu. Nếu như ngoài đời gặp một người như bà Xuân thì tôi sẽ dùng sự chân thành, tình yêu thương như Phương Nam để mẹ chồng mình chấp nhận. Nếu mình có tình yêu thật sự từ người đàn ông của mình thì không có gì là khó cả, giống như Nam và Long.

Bản chất người mẹ luôn khắt khe với mình thì mình phải hiểu rằng vì họ quá yêu con trai của họ. Khi hiểu được tâm lý đó thì mình phải dung hòa và xuất phát từ sự chân thành để chinh phục".

0 nhận xét:

Post a Comment