Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, November 7, 2021

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh chọn chủ đề để tiếp thu và dung nạp. Ảnh: NVCC

Giá trị gia đình là quan trọng nhất thời điểm này

Mạng xã hội, nơi mọi người cập nhật và giao lưu tuy nhiên thời gian qua đã có quá nhiều thông tin không hay tràn ngập, Trương Ngọc Ánh vẫn luôn lan tỏa thông điệp tích cực, chị làm sao giữ được điều này?

- Tôi chọn chủ đề để tiếp thu và dung nạp. Nghe thì dễ nhưng không hề dễ tí nào đâu. Với thông tin tràn lan trên mạng xã hội về vô số sự việc với nhiều ý kiến trái chiều như hiện nay, có vài sự việc tôi chỉ chọn biết mỗi "tựa đề" của nó thôi. 

Còn những việc mang tinh thần tích cực, lan toả, tôi sẽ dành thời gian tiếp thu, tìm hiểu, dung nạp chi tiết hơn. Vì mình sống cùng gia đình, cùng cộng đồng, tinh thần sống của mình không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân mà còn ảnh hưởng cả những người xung quanh nữa. Nên mình phải có trách nhiệm với thông tin mình chọn tiếp nhận.

Bình thường mới mở ra, điều mà Trương Ngọc Ánh muốn làm là gì?

- Hiện nay, tuy hết giãn cách nhưng tôi vẫn ý thức dịch vẫn còn nên cần giữ gìn sức khỏe. Nếu hết dịch hẳn, tôi muốn cả gia đình đi du lịch. Đến lúc này, thời gian cho gia đình rất quý, cha mẹ bên cạnh là điều trân quý như có câu: "mẹ già như chuối chín cây" nên tôi càng dành thời gian cho gia đình, cùng nhau đi du lịch, ăn cơm cùng lưu lại khoảnh khắc ấm áp đó suốt đời. Tôi thích đi du lịch theo tour, vì đối với đất nước mình chưa đi, thì đi tour sẽ được hiểu thêm về những điều đẹp nhất ở đất nước đó, được thưởng thức ẩm thực bản xứ.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 2.

Trương Ngọc Ánh xác định là bạn tốt của con gái. Ảnh: NVCC

Làm bạn tốt với chồng cũ và con gái

Con gái Bảo Tiên sang Mỹ thăm gia đình bên nội và tương lai sẽ du học, chị giữ liên lạc với con ra sao?

- Ngày nào tôi cũng nói chuyện facetime với con 2 lần. Tôi xác định mình là bạn tốt nhất của con ngay từ bé nên có chuyện gì con gái cũng kể mình nghe. Có khi tôi kể chuyện của mình rồi hỏi ý kiến con nên xử sự ra sao như vậy con sẽ cảm giác là mình bạn, tin tưởng con thì con sẽ tin tưởng lại, kể chuyện cho mình nghe. 

Tôi cũng là bạn của bạn Bảo Tiên nữa. Lúc nào các cháu cũng gọi tôi "super mom" vì tôi đi chơi với các con, hiểu thế giới các con, làm bạn với chúng mà không có sự xa cách giữa phụ huynh và học sinh. Tôi không bao giờ để các con xem mình là phụ huynh săm soi thì các con sẽ dấu những vấn đề các con đang gặp phải thì như thế rất nguy hiểm.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 3.

Con gái Trương Ngọc Ánh tương lại sẽ du học tại Mỹ. Ảnh: NVCC

Ở độ tuổi con gái vừa tròn 13 tuổi, độ tuổi dậy thì cần dõi theo, lắng nghe và chia sẻ tâm sự nhất là về tình cảm rung động mới lớn, Trương Ngọc Ánh làm sao để cho con cảm giác an toàn tâm sự với mẹ?

- Bây giờ ở độ tuổi 13, các con đã biết thích bạn khác phái và chỉ vậy thôi vì tôi luôn hướng các con vào việc học. Song song đó, tôi cũng chia sẻ về vấn đề giới tính và nói rõ nếu yêu thời điểm này các con sẽ gặp phải những vấn đề gì nên các con chỉ là bạn bè có thể thích nhau chứ không được phép vượt qua. Tôi cho phép con có bạn khác phái, mời bạn đến nhà chơi, ăn cơm cùng nhau và nếu muốn đi cà phê tôi sẽ đưa đi rồi tôi ngồi bàn khác. Và các con thoải mái với điều này.

Đến bây giờ bé Bảo Tiên được nhiều người hoa hậu của tương lai, chị thấy bé có ý thức được về vẻ đẹp và sự nổi tiếng không?

- Mới gần đây con mới biết ba mẹ nổi tiếng chứ trước kia thì không. Bây giờ con thấy mọi người nhận ra bố mẹ, ngỏ ý chụp hình chung thì con mới hiểu bố mẹ là người nổi tiếng. Trước đây tôi và anh Sơn giáo dục con như bao đứa trẻ khác. Còn bây giờ khi biết rồi con cảm thấy rất bình thường. Con chụp hình báo chí với bố mẹ vì công việc của bố mẹ thôi và chỉ cho chụp bao nhiêu đó tấm như thỏa thuận ban đầu, muốn chụp thêm cũng không được vì con không thích chụp ảnh lên báo. 

Con thích làm nhà thiết kế về nội thất. Con đã có lời mời đóng phim nhưng bố không cho tham gia và con cũng không thích. Con thích sang Mỹ để học tại một trường thiết kế nội thất. Chúng tôi thống nhất khuyến khích khả năng sở thích của con.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 4.

Trương Ngọc Ánh là "super mom" của con gái Ảnh: NVCC

"Hồi nhỏ cứ nghe đến thứ 2 mình sợ lắm, vì phải đi học lại rồi, ước gì mau lớn để khỏi đi học. Lớn lên đi làm nghe đến thứ 2 cũng không vui hơn là bao. Nhưng giờ "lớn hơn một chút" cuối tuần thì cứ mong chờ đến thứ hai để được đi làm, được gặp team, được cùng làm việc, cùng cống hiến, cùng phát triển" – Trương Ngọc Ánh

Vậy Bảo Tiên có khiếu nghệ thuật không và nếu không theo nghệ thuật, chị có thấy tiếc?

- Bảo Tiên có khiếu diễn xuất, biết diễn thời trang, hát hay, nhảy đẹp... mọi thứ đều tốt và sẽ tự làm tự hát ở nhà hay tham gia trong trường nếu con thích nhưng hiện nay con nói sẽ không theo nghệ thuật và chúng tôi không bắt buộc con theo. 

Tôi nghĩ, bây giờ chưa thích nhưng biết đâu sau này con sẽ đổi ý thích thời trang, diễn viên thì sao, mọi chuyện cứ để tự nhiên sẽ tốt hơn. Là phụ huynh chúng tôi luôn lắng nghe ý và giải thích về sở thích của con.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 6.

Bảo Tiên có khiếu diễn xuất, biết diễn thời trang, hát hay, nhảy đẹp... nhưng thích ngành thiết kết nội thất. Ảnh: NVCC

Bé Bảo Tiên có thích làm đẹp, có chăm chỉ làm đẹp giữ gìn sắc đẹp không? Có khi nào bé "sửa lưng" mẹ về thời trang hay trang điểm không?

- Bé thích ăn mặc, dưỡng da theo cách của bé là mỗi tối rửa sạch mặt thì chuờm đá cho da căng mọng se khít lỗ chân lông, "trộm vía" da bé cũng đẹp. Tôi mua những sản phẩm duỡng da thiên nhiên nhưng bé không thích dùng. 

Bé còn "sửa lưng" mẹ về ăn mặc, bé thích mặc thích mặc quần jeans áo thun đeo túi xéo, giày thể thao. Khi đi tiệc với bố mẹ, con mới mặc đầm dạ tiệc. Con cũng có góp ý mẹ phải mặc thế này thế kia mới đẹp. Tôi cũng chiều theo ý con nếu thấy phù hợp nhất là những hôm đi chơi cùng con và bè bạn của con.

Ở giai đoạn tuổi teen, các em thường có ý kiến riêng, bướng, bé Bảo Tiên thì sao và cuộc sống của chị bây giờ có mẹ bên cạnh, chị có chịu ảnh hưởng gì trong cách dạy con từ mẹ chị không?

- Từ nhỏ đến giờ tôi không la, không đánh con, chỉ làm bạn để Bảo Tiên không đề phòng, không giấu mình bất cứ điều gì nên bố mẹ nói thì con nghe và ý con thích thì bố mẹ sẽ lắng nghe, nếu không phù hợp thì sẽ giải thích cho con hiểu là tại sao không được. Bảo Tiên xài công nghệ gì thì mình cũng phải tìm hiểu để dõi theo con.

Cứ cuối tuần là thời gian tôi dành cho các con rất vui, bây giờ con cũng không cho post hình không theo ý con lên mạng xã hội. Nếu mẹ thích thì post rồi giải thích lý do với con sau. Tôi được mẹ giáo dục tính độc lập, mẹ tôn trọng sở thích cá nhân tôi nhưng luôn dặn trách nhiệm với chính mình và tôi cũng hướng con gái theo như thế.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 5.

Trương Ngọc Ánh thường bị con gái "sửa lưng" về phong cách ăn mặc, trang điểm. Ảnh: NVCC

Mối quan hệ của chị và "ông xã" cũ khi bé Bảo Tiên đã lớn ra sao, có thay đổi ra sao để chung tiếng nói dạy con không?

- Cách giáo dục của tôi với anh Sơn là cứ cho con học văn hóa truớc và phát triển theo cái con mong muốn. Từ khi ly hôn thì chúng tôi thân thiết như bạn, luôn nói chuyện thẳng thẳng thắn về con. Chúng tôi nói với nhau làm nghề văn hóa, thì mọi thứ ứng xử đều phải văn minh lịch thiệp!

Năm 2022 sẽ là năm bùng phát cho hoạt động nghệ thuật

Nói về phim ảnh, sau "Truy sát" chị đã có kế hoạch bắt tay sản xuất phim mới chưa?

- Năm sau 2022 tôi mới tính về sản xuất phim vì cuối năm rồi, mọi người vẫn cần lo phục hồi kinh tế và tôi dành thời gian tham gia những dự án cộng đồng với mục đích truyền cảm hứng nhiều hơn.

Đi qua giai đoạn khó khăn chung vừa qua của cuộc sống, chị làm sao để nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật? Một vai diễn như thế nào đủ sức lôi kéo chị quay lại với diễn xuất?

- Nghệ thuật là một phần của cuộc sống rồi nên tôi chưa bao giờ hết đam mê. Sang năm sau, tôi sẽ đóng phim một vai rất hay rất tâm đắc. Tôi không phải người chăm chạy theo số lượng phim, tôi vẫn chờ dạng vai chưa đóng bao giờ thì tôi sẽ hứng thú tham gia ngay.

Trương Ngọc Ánh: Có vài sự việc tôi chọn biết "tựa đề" - Ảnh 6.

Trương Ngọc Ánh và chồng cũ thân thiết như bạn bè, thằng thắn nói chuyện về con. Ảnh: NVCC

Muốn trải nghiệm trong năm 2022 là kỉ niệm 30 năm vào nghề, Trương Ngọc Ánh có thể tiết lộ cụ thể về điều này không?

- Nếu không có Covid-19 tôi sẽ tổ chức tiệc tri ân: đạo diễn, nhiếp ảnh, nhà thiết kế những ngời yêu thương Trương Ngọc Ánh suốt bao nhiêu năm qua. Trong 2022, tôi muốn san sẻ yêu thương. Các công ty của tôi sẽ xây dựng văn hóa mới có "Thùng yêu thương", mỗi tháng nhận lương, các bạn tùy tâm bỏ vào đó: 10-20-50 ngàn, rồi sau đó sẽ cùng nhau đi trao quà cứu trợ. 

Tất cả quần áo còn mới của tôi sẽ bán lại "past to share" để vào quỹ "San sẻ yêu thương". Tôi sẽ cùng làm với bè bạn thân như Hà Kiều Anh, Chung Vũ Thanh Uyên, Lê Anh Thơ. Hiện tại, tôi đang xây dựng mô hình kinh doanh làm đẹp, sức khỏe …Tôi sẽ ra những talkshow sắp tới với hai chủ đề đó để phục vụ cộng đồng song song là làm thiện nguyện, những điều ý nghĩa hơn cho cuộc sống!

Cảm ơn Trương Ngọc Ánh đã chia sẻ!

5 bí mật Trương Ngọc Ánh lần đầu tiết lộ:

1/ Rất sợ gián, thằn lằn, chuột mới đẻ.

2/ Có nhiều máy pha cà phê và có tổng cộng 7 máy, vì quá ghiền cà phê.

3/ Trương Ngọc Ánh bị cận thị rất nặng. Đeo lens cận dưới độ của mắt nên đôi khi nhìn xa thấy mờ mờ. Trương Ngọc Ánh cũng muốn đi mổ mắt nhưng còn sợ, diễn viên cần đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên cô cần bảo vệ đôi mắt.

4/ Nhìn vẻ ngoài Trương Ngọc Ánh cá tính, tập boxing nhưng sự thật Trương Ngọc Ánh rất sợ độ cao và tốc độ dù vì yêu nghề vẫn liều. Có 1 lần làm giám khảo Next top model, có cảnh bay từ tòa nhà cao xuống đất, dù sợ nhưng cô vẫn phải làm. Trương Ngọc Ánh còn sợ tốc độ nữa.

Trương Ngọc Ánh nhớ có 1 lần đóng phim ở Lào để chiếu trong dịp Hữu nghị Việt Lào, Trương Ngọc Ánh lái xe jeep 1 tay và lái rất cừ chiếc xe chạy xung quanh con dốc.

5/ Trương Ngọc Ánh nấu được rất nhiều món ăn theo vùng miền, biết làm mứt, làm bánh. Cắm hoa, nấu cỗ, trang trí bàn cỗ… Cô tự thấy mình là nguời có nhu có cương!

0 nhận xét:

Post a Comment