Chuyện về mỹ nhân Việt đầu tiên đưa bản đồ có Trường Sa, Hoàng Sa tới cuộc thi nhan sắc quốc tế ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, December 3, 2021

Mới đây, trong clip dự thi tài năng tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 (Miss Tourism International), người đẹp Hoàng Hương Ly đã lồng ghép bức bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tạo ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả.

Đoạn clip phần thi tài năng này nhanh chóng được đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ và dành nhiều lời khen ngợi.

Chuyện về mỹ nhân Việt đầu tiên đưa bản đồ có Trường Sa, Hoàng Sa tới cuộc thi nhan sắc quốc tế - Ảnh 1.

Á hậu Nguyễn Thị Loan - đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss World 2014 (Ảnh: FBNV)

Tuy vậy, ít ai biết, trước Hoàng Hương Ly, đã có hai người đẹp Việt Nam đưa bản đồ có Trường Sa, Hoàng Sa tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế. Đó là Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Miss World năm 2014 và Trần Ngọc Lan Khuê tại cuộc thi Miss World 2015.

Chia sẻ với PV Dân Việt về việc mang bản đồ Việt Nam có chứa quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa ra cuộc thi nhan sắc quốc tế, Nguyễn Thị Loan cho biết:

"Năm 2014, khi tôi đi thi Miss World cũng là năm mà người dân trong nước rất quan tâm tới các tin tức tại Biển Đông. Hòa chung với tinh thần dân tộc, tôi nghĩ ngay tới việc mình cần phải truyền tải hình ảnh bản đồ Việt Nam ra quốc tế. 

Ngay từ lúc bắt đầu lên ý tưởng cho phần thi Hoa hậu Nhân ái, tôi đã đề nghị ê-kíp phải làm bật được hai yếu tố: Đầu tiên là đưa được hình ảnh bản đồ có đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào clip, thứ hai là sản phẩm phải có sự giản dị, chân thật.

Chuyện về mỹ nhân Việt đầu tiên đưa bản đồ có Trường Sa, Hoàng Sa tới cuộc thi nhan sắc quốc tế - Ảnh 2.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan là đại sứ của chương trình hiến máu "Hành trình đỏ" trong nhiều năm. (Ảnh: NVCC)

Phần thi Hoa hậu Nhân ái luôn là một trong những phần thi được quan tâm nhất tại Miss World. Năm đó, tôi cùng ê-kíp mang tới một câu chuyện khá đặc biệt về chương trình hiến máu "Hành trình đỏ". Với sự hỗ trợ của Viện Huyết học và truyền máu TW, chương trình "Hành trình đỏ" đã diễn ra tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước Việt Nam, việc đưa hình ảnh bản đồ đất nước vào hoàn toàn hợp lý.

Ê-kíp dựng của tôi khi đó chỉ có đúng 2 người, tự quay bằng điện thoại hay máy ảnh cơ bản là chính, cũng không có ai tư vấn mà dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm từ việc xem lại các dự án Nhân ái đạt giải trước đây của cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Trong quá trình thực hiện, đã có lúc tôi tranh cãi với ê-kíp về việc là phải quay chậm hình bản đồ hơn, rõ ràng hơn… Nhưng sau đó, những người có chuyên môn đều khuyên tôi nên giữ thông tin hình ảnh phù hợp với nhịp điệu, ngữ cảnh nên tôi quyết định nghe theo ê-kíp ở mục này.

Cuối cùng, thật may mắn khi dự án nhân ái "Hành trình đỏ" với bản đồ Việt Nam của tôi sau đó đã vào tới vòng Bán kết phần thi Hoa hậu Nhân ái tại Miss World 2014. Điều này cũng góp phần giúp tôi dành được vị trí trong Top 25 chung cuộc".

Clip dự thi phần thi "Hoa hậu Nhân ái" của Á hậu Nguyễn Thị Loan. (Clip: Youtube nhân vật)

Nói về những kỷ niệm trong cuộc thi Miss World 2014, Nguyễn Thị Loan cho biết, cô vẫn nhớ những cảm xúc trong phần thi Hoa hậu Tài năng. Lựa chọn vẽ tranh cát với nội dung "Tình yêu của người con gái dành cho mẹ" trên nền nhạc ca khúc Goodbye's của Celine Dion, cô đã khiến các thí sinh khác trầm trồ, ngưỡng mộ: "Ngay khi biểu diễn xong, các bạn ấy đã gặp tôi và nói: "Ồ, tôi thích bài vẽ của bạn lắm!". 

Trong phần sơ loại tài năng có 2 giám khảo chấm thi thì cả cô quản lý thí sinh và cô giám khảo đều đã khóc vì xúc động. Có lẽ, bài hát nền và hình ảnh người mẹ đã chạm đến trái tim của họ".

Chung cuộc, Nguyễn Thị Loan đã lọt vào Top 25 trong đêm chung kết Miss World 2014. Với thành tích này, cô đã phá bỏ "lời nguyền" 4 năm liên tiếp out-top của Việt Nam tại sân chơi nhan sắc lâu đời nhất thế giới.

0 nhận xét:

Post a Comment