Dấu ấn của BTV Hoài Anh sau nhiều năm dẫn chương trình Thời sự 19h ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, December 24, 2021

Hoài Anh (sinh năm 1980) là người dẫn chương trình, biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV4) và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (VTV9). Cô sở hữu ngoại hình khả ái, chất giọng truyền cảm và tạo được nhiều ấn tượng khi tham gia dẫn Thời sự 19h của Đài Truyền hình Việt Nam.

Dấu ấn của BTV Hoài Anh sau nhiều năm dẫn chương trình thời sự VTV - Ảnh 1.

BTV Hoài Anh sẽ dừng dẫn chương trình Thời sự 19h. Ảnh: FBNV

Trong bình chọn "Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất" năm 2008 do Tạp chí Truyền hình Việt Nam tổ chức, Hoài Anh là người giành được số phiếu nhiều thứ nhì, cô chỉ xếp sau biên tập viên Quang Minh và đồng hạng với nữ biên tập viên Vân Anh. Cô được đánh giá là một trong những gương mặt MC sáng giá nhất của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Thực ra, dù nói giọng Nam Bộ nhưng Hoài Anh sinh ra tại Hà Nội, bố mẹ đều là những trí thức có vị trí trong cơ quan Nhà nước. Bố của Hoài Anh là cán bộ khoa học về công nghệ thông tin, mẹ nguyên là giảng viên đại học, hiện đang công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở TP. Hồ Chí Minh. Cả hai đều là những cán bộ từng được gửi sang Liên Xô để đào tạo. Đến khoảng năm 1985-1986, cô cùng gia đình chuyển vào sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản, khoa Đông phương học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Hoài Anh về làm việc cho một đơn vị hàng không tại TP. Hồ Chí Minh. Trong một lần tình cờ, cô biết được thông tin Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đang tổ chức thi tuyển người dẫn chương trình và đã nộp đơn xin tham dự.

Qua nhiều vòng tuyển lựa, cô đã được nhận vào làm tại đài. Nửa năm sau, do không có được công việc cụ thể trong vai trò của một người dẫn chương trình, Hoài Anh lại chuyển sang làm marketing cho một công ty về thị trường Nhật Bản. 

Thế nhưng, sáu tháng sau, khi công việc đang rất tiến triển, cô lại quay về với công việc dẫn chương trình khi nhận được lời mời trở lại cộng tác của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Một thời gian sau, Hoài Anh đảm nhiệm vai trò làm MC cho chương trình Sân khấu thường thức. Hai năm tiếp theo, cô cùng MC Mộng Hoài dẫn chương trình Những ước mơ xanh, sau đó, chương trình này chuyển thành Ước mơ Việt Nam.

Ngày 8/10/2007, kênh VTV9 - kênh truyền hình dành riêng cho khán giả các tỉnh Nam Bộ của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ra đời, Hoài Anh được phân công đảm nhiệm công việc dẫn và biên tập nhiều chuyên mục khác trên kênh này như talkshow: Chuyện đêm khuya.

Dấu ấn của BTV Hoài Anh sau nhiều năm dẫn chương trình thời sự VTV - Ảnh 2.

BTV Hoài Anh chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 1/1/2022. Ảnh: FBNV

Bên cạnh công việc tại VTV9, cô còn tham gia thực hiện nhiều chuyên mục khác của VTV như: Nhà đất hôm nay, Chìa khoá thành công, Làm giàu không khó (trước đó, chương trình này do hai nhân vật khá nổi tiếng trong giới nghệ thuật Việt Nam là Hoa hậu Ngọc Khánh, Hoa khôi Thu Hương phụ trách).

Đầu năm 2008, Hoài Anh được lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cử ra Hà Nội công tác một thời gian để tăng cường vào đội ngũ biên tập viên - dẫn chương trình cho VTV1 và VTV4. Theo đó, cô đã trực tiếp đảm nhận thêm các chương trình như: Thời sự của VTV4, Chào buổi sáng của VTV1 và đặc biệt là bản tin Thời sự phát sóng lúc 19h cũng trên kênh VTV1. 

Công việc này được xem là vị trí với nhiều áp lực và đòi hỏi khá khắt khe, chương trình này cũng được toàn bộ các đài truyền hình của Việt Nam tiếp sóng. Việc Hoài Anh dẫn bản tin Thời sự 19h được coi là một bước đi đột phá của VTV. Trước đây, đài chỉ dùng các MC có giọng Hà Nội chuẩn để dẫn.

Hoài Anh cũng thường nhận được lời mời làm mẫu ảnh lịch, họa báo vào những năm 1990. Ngoài ra, Hoài Anh đã tham gia đóng một số phim truyền hình. Vai diễn đầu tiên của cô ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 là Châu trong phim Mùa hoa nhớ. Trong phim, cô có rất nhiều cảnh quay chung với nam diễn viên nổi tiếng Quyền Linh.

Còn trong bộ phim Đô la trắng đóng cùng Lý Hùng, cô vào vai một thành viên thuộc đường dây vận chuyển ma túy quốc tế. Bị đội cảnh sát truy đuổi và bắt giữ tại sân bay, cô thừa nhận hành vi trợ giúp ông trùm mua một đứa trẻ rồi pha ma túy vào sữa bột của đứa bé, để dễ dàng qua mắt lực lượng hải quan. Bộ phim này được sản xuất vào năm 2003.

BTV Hoài Anh vừa mới xác nhận với báo chí sẽ dừng dẫn chương trình Thời sự 19h để chuyển sang công tác tại Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 1/1/2022. Trước nhiều thắc mắc của khán giả về vai trò mới, BTV Hoài Anh nói đây là quyết định riêng của mình và đích thân cô sẽ sớm có chia sẻ cụ thể với người hâm mộ.

0 nhận xét:

Post a Comment