Mai Thu Huyền kể về lần đầu đóng vai yêu người đồng giới trong phim "Kẻ tàng hình" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, December 2, 2021

Mai Thu Huyền kể về lần đầu đóng vai tình yêu đồng giới trong "Kẻ tàng hình" - Ảnh 1.

Mai Thu Huyền trở lại sau nhiều năm vắnng bóng trên truyền hình. Ảnh: NVCC

Mai Thu Huyền được khán giả biết đến là người phụ nữ đa tài. Từ người mẫu, diễn viên, đạo diễn, doanh nhân… đều không làm khó được người phụ nữ này. Ở vai trò nào cũng thấy Mai Thu Huyền nỗ lực hết mình và tràn đầy nhiệt huyết. 

Mới đây, Mai Thu Huyền đã góp mặt trong phim "Kẻ tàng hình" sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình. Cô đảm nhận vai nữ chính và gây chú ý với cảnh nóng táo bạo của cặp đôi đồng tính nữ, thể hiện vai diễn "chị đại" đầy quyền lực.

Đã lâu rồi khán giả truyền hình mới được "gặp" Mai Thu Huyền trên phim truyền hình. Điều gì đã thu hút chị nhận lời đóng vai nữ chính trong phim "Kẻ tàng hình"?

- Tôi có đặt ra nguyên tắc trong công việc, khi nhận bất kỳ phim gì thì yếu tố kịch bản luôn phải được đặt lên hàng đầu. Kịch bản phim "Kẻ tàng hình" do anh Tùng Dương làm biên kịch, được viết rất chắc tay và bất ngờ hơn khi biết câu chuyện anh ấy viết dựa trên vụ án có thật.

Kịch bản của "Kẻ tàng hình" gay cấn, hấp dẫn đã khiến tôi bị lôi cuốn và đồng ý tham gia. Vai diễn lần này mang màu sắc mới so với những vai mà tôi đóng trước đây. 

Hơn nữa, dự án lần này do đạo diễn Thái Trình cầm trịch và cũng là một đạo diễn rất thân thiết với tôi. Đây là lần hợp tác thứ tư của tôi với Thái Trình.

Mai Thu Huyền kể về lần đầu đóng vai tình yêu đồng giới trong "Kẻ tàng hình" - Ảnh 3.

“Cô Trúc” có màn “lột xác” táo bạo hơn trong “Kẻ tàng hình”. Ảnh: NVCC

Trước đây, bộ phim "Mãi mãi là bao lâu" tôi đóng vai chính, Thái Trình là phó đạo diễn. Thời điểm đó, hai chị em biết nhau và rất thích làm việc cùng nhau. Tôi thường nhận những vai hiền lành nhưng lần đầu tiên tôi được đóng vai phản diện trong phim của Thái Trình. Tôi thích những đạo diễn mà họ muốn khác đi, biết làm mới hình ảnh của mình.

Sau đó, đến phim "Kẻ tàng hình", Thái Trình tiếp tục mời tôi đóng ở dạng vai khác. Đây lại là vai diễn khác hoàn toàn với nhân vật trước đó, kèm nhiều yếu tố bất ngờ. Tôi thấy đây là nhân vật thú vị nên đã nhận lời tham gia. Sau khi hợp tác với Thái Trình qua nhiều dự án, tôi thấy bạn ấy rất giỏi, có trách nhiệm. Phim "Kiều" của tôi cũng có sự tham của Thái Trình với vai trò phó đạo diễn. Hai chị em rất thân nên ủng hộ các dự án của nhau. Sự ủng hộ phải trên nền tảng bộ phim đó hay, nhân vật có đất diễn nên tôi mới nhận lời.

Mai Thu Huyền kể về lần đầu đóng vai tình yêu đồng giới trong "Kẻ tàng hình" - Ảnh 4.

Mai Thu Huyền vào vai người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn có một tình yêu đồng giới bên ngoài. Ảnh: NVCC

Chị có thể bật mí về vai diễn của mình trong "Kẻ tàng hình"? Chị đã chuẩn bị những gì cho vai diễn này?

- Vai diễn của tôi trong "Kẻ tàng hình" rất đa chiều, tính cách có nhiều màu sắc. Đây là lần đầu tiên tôi vào vai tình yêu đồng giới. Lúc đầu, tôi hơi choáng nhưng những vai nhiều màu sắc lại càng kích thích sự thú vị để tôi sáng tác. Với bất kì vai diễn nào, tôi cũng chuẩn bị kĩ và nếu tham gia phải tạo dấu ấn gì đó. Tôi phải phân tích nhân vật, đưa ra cách diễn cho bản thân, tạo hình nhân vật rất quan trọng.

Một trong những phần liên quan đến tạo hình là phục trang, hóa trang. Tôi đặt ra tiêu chí, mỗi một phim mình phải có một gu về phong cách. Tôi tự đề xuất với đạo diễn về phục trang nhân vật với hai màu đen – trắng, vì nhân vật này hai mặt. Chính vì vậy, tôi muốn dùng màu sắc để tăng thêm sự bí ẩn. Màu phục trang đen – trắng cũng sẽ xuất hiện xuyên suốt bộ phim. Có duy nhất đoạn quan trọng nhân vật lựa chọn tông màu đỏ do đạo diễn yêu cầu.

Việc vào vai đồng giới thì tôi cũng phải vượt qua chính mình. Tôi vào vai người doanh nhân thành đạt, có đời sống tâm lý, gia đình phức tạp. Đây là bộ phim tâm lý hình sự, có những lực lượng đối đầu với nhau. Các phim khác thường có 2 phe đối đầu nhưng với "Kẻ tàng hình" lại có nhiều phe tội phạm đấu tranh với nhau. Đây là kịch bản vô cùng phức tạp, nhiều tuyến nhân vật.

Mai Thu Huyền kể về lần đầu đóng vai tình yêu đồng giới trong "Kẻ tàng hình" - Ảnh 5.

Mai Thu Huyền cho biết, chị vẫn chưa quen với những cảnh tình cảm đồng giới. Ảnh: NVCC

Theo Mai Thu Huyền, đâu là yếu tố để "Kẻ tàng hình" có thể hấp dẫn được người xem?

- Tôi là một fan hâm mộ phim truyền hình (cười). Dù sang nước ngoài nhưng tôi vẫn bật phim truyền hình Việt Nam để xem mỗi ngày. Thứ nhất, kịch bản của "Kẻ tàng hình" có đủ yếu tố gay cấn để lôi cuốn khán giả. Thứ hai là dàn diễn viên hùng hậu, có kinh nghiệm mọi người diễn xuất rất tốt. Thứ 3, phim được đầu tư chỉn chu, toàn bộ bối cảnh trên Đà Lạt, đoàn phim ở trên đó 3 - 4 tháng để quay liên tục. Kết hợp nhiều yếu tố như thế, tôi tin đây là bộ phim đáng để xem.

Đây là vai diễn khác với vai trước mà chị từng đảm nhiệm. Vậy đâu là yếu tố làm khó chị nhất?

- Trước đây, tôi đã làm phim điện ảnh có tên "Lạc giới" cũng về chủ đề đồng giới. Đến phim này, có lẽ các cảnh tình cảm vẫn là những cảnh khó nhất. Phim này tôi vào vai người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn có một tình yêu đồng giới bên ngoài. Bản thân tâm lý nhân vật rất phức tạp, tôi phải gạt bỏ mọi thứ để sống đúng với nhân vật.

Cảm ơn Mai Thu Huyền đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment