“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, December 26, 2021

Trong số 78 nghệ sĩ được vinh danh, có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả như: NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Tạ Tuấn Minh, NSƯT Trần Ly Ly, NSƯT Bùi Phương Nga, NSƯT Bá Anh, NSƯT Nguyệt Hằng, ca sĩ Khánh Linh, diễn viên Thiện Tùng, Tiến Lộc, Tô Tuấn Dũng, Vũ Thị Việt Hoa…

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” - Ảnh 1.

NSƯT Quang Thắng hạnh phúc sau khoảnh khắc lên sân khấu nhận cúp tôn vinh. Ảnh: BTC.

Chia sẻ với Dân Việt sau khi lên sân khấu nhận cúp tôn vinh, "Táo Kinh tế" Quang Thắng nói vui "năm nay là năm được mùa của tôi". Theo nam nghệ sĩ, năm nay dù dịch bệnh kéo dài nhưng anh vẫn đạt được nhiều bước tiến trong công việc. Anh hy vọng, năm tới, dịch bệnh được kiểm soát tốt để các nghệ sĩ có nhiều cơ hội cống hiến và sáng tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng.

Năm vừa qua, NSƯT Quang Thắng được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 với vai diễn trong vở kịch Làng song sinh. Trong năm qua, nghệ sĩ Quang Thắng cũng tạo được dấu ấn khi vào vai cậu Tiến trong phim truyền hình 11 tháng 5 ngày.

Nghệ sĩ Thiện Tùng và Tống Toàn Thắng tại lễ tôn vinh Nghệ sĩ tiêu biểu. Ảnh: BTC.

Đây là lần thứ 3 Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giới thiệu, vinh danh 78 nghệ sĩ đã đạt được giải Nhất, giải Xuất sắc và Huy chương vàng của 3 kỳ cuộc liên hoan vừa tổ chức trong năm qua: Tài năng Xiếc toàn quốc 2021, Liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2021 và Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc năm 2021.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài phần trao hoa và cúp tôn vinh các nghệ sĩ tiêu biểu của năm, còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc xen kẽ. Các nghệ sĩ được vinh danh và các nghệ sĩ khách mời đã đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: "Đồng lòng Việt Nam"; "Quê hương mình"; "Điệp khúc mùa Xuân"; "Nét ca trù ngày Xuân"; "Bài ca hy vọng"…

Nghệ sĩ Thanh Lam và Trọng Tấn biểu diễn trong chương trình. Ảnh: BTC.

Ngoài phần tôn vinh nghệ sĩ, BTC cũng vinh danh các tác phẩm MV Ca Múa Nhạc và các Chương trình nghệ thuật trong cuộc Bình chọn sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19. Một chương trình phát động nhằm lựa chọn sản phẩm truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 trên Internet, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Phát biểu tại Chương trình, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, đây là sự động viên, khích lệ kịp thời để các nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho nền nghệ thuật biểu diễn nước nhà nhiều tác phẩm nghệ thuật "đặc sắc về nội dung - đa dạng về hình thức", góp phần "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước".

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Tiến Lộc, Trung Hiếu, Quang Thắng, Thiện Tùng chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ thêm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bộc bạch, trong thời gian qua, dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh tại các địa phương trong cả nước. Ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch cũng không nằm ngoài quy luật đó, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch gần như bị đóng băng; phải hoãn, hủy hàng loạt chương trình; các sân khấu phải "tắt đèn" suốt một thời gian dài.

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” - Ảnh 5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Ảnh: BTC.

Tại những thời điểm khó khăn nhất của năm 2021, với phương châm "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến" toàn ngành văn hóa đã đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng cũng bày tỏ, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan hữu quan tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030; các Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch" được phát trên các nền tảng số, mạng xã hội; 

Các Chương trình, sự kiện văn hóa nghệ thuật quy mô quốc gia như LHP Việt Nam lần thứ XXII, Liên hoan Kịch nói toàn quốc, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc được tổ chức thành công, phù hợp với chủ trương thích ứng an toàn, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ cũng đã góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Trong những kết quả nổi bật đó của ngành văn hóa – thể thao – du lịch, có sự đóng góp hết sức quan trọng của các nghệ sĩ, diễn viên, người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” - Ảnh 7.
“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Năm qua là năm được mùa của tôi” - Ảnh 8.

Các nghệ sĩ nhận cúp tôn vinh tại sự kiện. Ảnh: BTC.

"Các chương trình đã mang đến liều "vắc xin tinh thần" cổ vũ, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân đồng lòng cùng chính quyền vượt qua đại dịch" Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban tổ chức cho biết:  "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021" là dịp để tôn vinh tài năng cũng như sự nhiệt huyết cống hiến của các nghệ sĩ trong năm qua đã đồng hành với các cấp quản lý, đơn vị tổ chức kịp thời thực hiện các chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng; đồng thời giới thiệu và động viên những gương mặt nghệ sĩ tài năng trẻ đạt được thành tích cao qua các cuộc thi. Mong muốn để các nghệ sĩ được toả sáng và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn với các nghệ sĩ.

0 nhận xét:

Post a Comment