Vương Lực Hoành có thể bị "phong sát"? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, December 22, 2021

Vương Lực Hoành xin lỗi người hâm mộ

Nam diễn viên kiêm ngôi sao nhạc pop người Mỹ gốc Đài Loan Vương Lực Hoành đã gửi lời xin lỗi tới gia đình và người hâm mộ. Bên cạnh đó, anh cho biết sẽ tạm dừng sự nghiệp sau một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội với vợ cũ, người đã cáo buộc anh ngoại tình và quan hệ với gái mại dâm.

Nhưng quyết định này của Vương Lực Hoành không đủ để làm hài lòng các nhà chức trách Trung Quốc. Đặc biệt trong bối cảnh giới chức nước này gần đây luôn khẳng định sự quan trọng của việc người nổi tiếng phải hành động như những hình mẫu tốt trong xã hội.

Vương Lực Hoành có thể bị "phong sát"? - Ảnh 1.

Vương Lực Hoành và Lý Tịnh Lôi khi còn mặn nồng. (Ảnh: Sina).

"Tôi đã không chăm sóc cuộc hôn nhân của mình một cách hợp lý, gây rắc rối cho gia đình. Ngoài ra, tôi cũng cho thấy một hình ảnh xấu mà một thần tượng không nên có - tất cả đều là lỗi của tôi", anh viết trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Weibo chính thức của mình.

"Tôi càng nghĩ về điều đó, càng thấy đàn ông vẫn nên chịu mọi trách nhiệm - tôi sẽ không đưa ra bất kỳ lời giải thích hay biện hộ nào nữa. Vì chúng tôi đã ly hôn nên tranh cãi về quá khứ là vô nghĩa. Kể từ hôm nay, tôi sẽ chú ý đến lời nói và hành động của mình, đảm đương trách nhiệm của một người cha, người con và người của công chúng.

Tôi chuẩn bị tạm nghỉ việc để dành thời gian ở bên ba mẹ con và bù đắp những thiệt hại do cơn bão này gây ra", Vương Lực Hoành viết.

Tuần trước, nam tài tử xác nhận trên mạng xã hội rằng, anh đã chính thức chia tay với vợ cũ Lý Tịnh Lôi. Tờ Taiwan News ước tính giá trị tài sản và tiền cấp dưỡng mà cô sẽ nhận được trong vụ ly hôn vào khoảng 40 triệu USD, khoảng một phần ba tài sản của Vương Lực Hoành.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý đặc biệt vì hình ảnh sạch sẽ trước đây của nam diễn viên rất mâu thuẫn với những lời buộc tội mà vợ cũ nhắm vào anh trong một bài đăng dài trên mạng xã hội.

Không lâu sau khi scandal nổ ra, các thương hiệu bao gồm nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Infiniti, nhà sản xuất sản phẩm học tập điện tử Trung Quốc Readboy và Trang sức Chow Tai Seng của Hồng Kông đã chấm dứt quan hệ đối tác với Vương Lực Hoành.

Vương Lực Hoành có thể bị "phong sát"?

Vào thời điểm mà giới chức Trung Quốc đang yêu cầu người nổi tiếng hoạt động như những tấm gương với lối sống lành mạnh, Global Times đã nhận định rằng, Vương Lực Hoành chọn lựa việc tạm rời showbiz "có thể là không đủ".

Tờ báo đã lên án những ngôi sao nổi tiếng đã sử dụng địa vị của họ để vượt qua "ranh giới pháp lý và đạo đức", khiến lĩnh vực giải trí dường như trở thành một "hố đen trong đạo đức xã hội". Điều này cũng chỉ trích những người hâm mộ cứng đầu vì đã bênh vực Vương Lực Hoành trước các cáo buộc đối với anh. Tờ báo cũng nhấn mạnh, sự lo lắng rằng tấm gương của Vương Lực Hoành sẽ "khiến cuộc sống tươi sáng, khỏe mạnh của những người trẻ đi chệch hướng".

Vương Lực Hoành có thể bị "phong sát"? - Ảnh 2.

Vương Lực Hoành có thể sẽ bị "phong sát". (Ảnh: Sina).

Trên Weibo cá nhân của mình, Tổng biên tập Hu Xijin của Global Times cho biết: "Hiện tại, những lời buộc tội của người vợ đã chứng minh một đòn chí mạng đối với tính cách của Vương Lực Hoành. Trừ khi anh ta có thể cung cấp bằng chứng cho những điều trái ngược và đảo ngược, sự nghiệp của Vương Lực Hoành trong thị trường nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc về cơ bản đã kết thúc".

Hậu quả hơn nữa là một lời cảnh cáo từ cơ quan kỷ luật cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), dường như nhắm vào Vương. "Vụ việc gần đây về sự sụp đổ hình ảnh của một người nổi tiếng, một lần nữa chứng minh rằng lời nói, hành động của các nhân vật của công chúng ảnh hưởng tới xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý", báo cáo viết.

0 nhận xét:

Post a Comment