Vương Lực Hoành và câu chuyện phụ nữ nội trợ bị khinh bạc ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, December 21, 2021

Những cáo buộc gần đây về việc lạm dụng tình cảm và ngoại tình từ phía Lý Tịnh Lỗi - vợ cũ của Vương Lực Hoành đã khiến dư luận xôn xao, nhất là với các bà nội trợ.

Vương Lực Hoành là nam ca sĩ, nhạc sĩ Đài Loan từng 4 lần đoạt giải thưởng Golden Melody Award và là diễn viên thành công ở Đài Loan cũng như châu Á. Tại Trung Quốc, Vương Lực Hoành là ca sĩ duy nhất có khả năng "cân" được sức nóng của Châu Kiệt Luân.

Là một ca sĩ, diễn viên tài năng, tên tuổi của Vương Lực Hoành vẫn chói sáng ở tuổi 45. Ngày 17/12, sau tuyên bố ly hôn vợ một ngày, Vương Lực Hoành xuất hiện để biểu diễn thu hút tới 17,3 triệu khán giả theo dõi phần trình diễn trên sóng livestream.

Tuy nhiên, ngày 18/12, vợ cũ Lý Tịnh Lỗi tố nam ca sĩ ngoại tình trong lúc cô mang thai và có nhiều thói xấu trong cuộc sống. Cô cho biết, nam ca sĩ không phải người chồng lý tưởng như những gì thể hiện trước công chúng.

Vương Lực Hoành và câu chuyện phụ nữ nội trợ bị "khinh bạc" - Ảnh 1.

Vương Lực Hoành bị vợ cũ tố cáo ngoại tình. (Ảnh: Sina).

Nhiều phụ nữ ở Trung Quốc đồng cảm với chia sẻ của Lý Tịnh Lỗi về cuộc sống bị mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cô không thể sống độc lập bởi Vương Lực Hoành là người quản lý mọi chi tiêu, tiền bạc trong nhà.

"Nhiều bà nội trợ xung quanh tôi không có tiền tiết kiệm hoặc thu nhập trong tài khoản của riêng họ. Họ cảm thấy có lỗi khi sử dụng tiền của chồng và luôn phải chịu sự phán xét của chồng khi họ sử dụng tiền. Họ sẽ không bao giờ dám đề cập đến việc họ muốn chăm sóc cha mẹ ruột của chính mình", Lý Tịnh Lỗi cho hay.

Theo Lý Tịnh Lỗi, 8 năm qua, cô sống trong sự nghi ngờ và nhục mạ của Vương Lực Hoành lẫn gia đình nhà chồng. Vương Lực Hoành chỉ xem vợ là công cụ sinh con trai nối dõi, thường xuyên hạ nhục cô trước mặt bạn bè và người thân.

Ngoài ra, Lý Tịnh Lỗi còn tố chồng ngoại tình, có đời sống riêng hỗn loạn khi qua lại với cả gái mại dâm và phụ nữ đã lập gia đình. Theo nữ tiến sĩ, cô không ít lần tha thứ cho nam ca sĩ để duy trì hôn nhân, nhưng Vương Lực Hoành vẫn giữ lối sống ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân và sau cùng là đề nghị ly hôn.

Lucy Liang, một bà mẹ ở Nam Kinh, người đã nghỉ làm 8 năm để chăm sóc hai con trai của mình toàn thời gian trước khi trở lại làm việc, cho biết: "Tôi cảm thấy sốc trước tất cả những gì mà Lý Tịnh Lỗi nói về cuộc sống của cô ấy. Những định kiến về giới vẫn còn phổ biến tại Trung Quốc. Đó là một bài học cho phụ nữ rằng, họ cần được giáo dục và duy trì sự độc lập về tài chính".

Lý Tịnh Lỗi từng theo học tại các tổ chức Ivy League danh tiếng Đại học Princeton và Đại học Columbia ở Mỹ. Cô từng là nhà phân tích tại JP Morgan. Lý Tịnh Lỗi cho biết, bản thân đã từ bỏ công việc và cuộc sống cá nhân vì Vương Lực Hoành muốn có nhiều con.

Cô cho biết, mặc dù phụ nữ ngày nay thường có trình độ học vấn cao nhưng họ vẫn dễ dàng chấp nhận công việc không được trả công là nội trợ. Một công việc kéo dài 24 giờ liên quan đến nhiều nhiệm vụ bao gồm "làm vợ, làm mẹ, trông trẻ, lái xe và phụ việc".

Vợ cũ của Vương Lực Hoành cho biết, "phần thưởng" của cô khi sinh được ba đứa trẻ trong vòng 5 năm sau khi kết hôn với chồng vào năm 2013 là những hành động vô lại của chồng cô. Theo đó, Lý Tịnh Lỗi cáo buộc chồng cũ ngoại tình và mua dâm. Bởi vì cô được chọn vào vai một "bà nội trợ", cô không bao giờ được đền bù đầy đủ cho những đóng góp của mình cho gia đình trong quá trình ly hôn. Vương Lực Hoành đã chính thức lên tiếng xin lỗi: "Tất cả là lỗi của tôi".

Vương Lực Hoành và câu chuyện phụ nữ nội trợ bị "khinh bạc" - Ảnh 2.

Vương Lực Hoành sụp đổ hình tượng. (Ảnh: Sina).

Tuần báo China News Weekly đã đăng một cuộc thăm dò trên Weibo sẽ kéo dài trong một tuần để hỏi liệu các bà nội trợ có nên được trả lương cho công việc của họ hay không. Sau một ngày, đại đa số 12.000 người được hỏi nói rằng, họ đáng được hưởng điều đó, trong khi 800 người nói không.

Cuộc tranh luận ở Trung Quốc bị giằng co giữa hai ý kiến: hoặc công nhận giá trị của lao động của phụ nữ ở nhà hoặc thúc đẩy một môi trường giúp phụ nữ tiếp tục làm việc sau khi kết hôn và sinh con.

Tờ China Women's News cho biết: "Việc trở thành một bà nội trợ toàn thời gian là một lựa chọn cá nhân, nhưng phụ nữ tiếp tục làm việc sau khi sinh con và duy trì khả năng cạnh tranh của mình lại là lựa chọn an toàn nhất cho phái yếu".

Tờ báo này nói thêm rằng, việc rời khỏi nơi làm việc đồng nghĩa với một loạt những bất ổn đối với phụ nữ ngày nay. Theo đó, phụ nữ từ sự phụ thuộc về tài chính, tâm lý vào người bạn đời của họ đến cảm giác bất an và bất bình đẳng trong gia đình.

0 nhận xét:

Post a Comment