Phan Mạnh Quỳnh: "Thành công lớn nhất năm 2021 là… lấy vợ" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, January 24, 2022

Phan Mạnh Quỳnh là cái tên không xa lạ với người yêu nhạc Việt. Anh nổi lên từ ca khúc Vợ người ta. Sau đó, nhạc sĩ - nhà sản xuất này liên tục có những bản hit, cộng tác thành công với nhiều ca sĩ như Mỹ Tâm, Bùi Lan Hương, Hà Anh Tuấn...

Năm 2019, Phan Mạnh Quỳnh được đề cử giải Cống hiến cho ca khúc Huyền thoại. Năm 2020, anh được trao 2 giải thưởng Làn Sóng Xanh tại các hạng mục "Ca khúc Nhạc phim được yêu thích nhất" và "Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất" với sáng tác Có chàng trai viết lên cây (ca khúc trong phim Mắt biếc). Tháng 3 năm 2020, anh nhận giải Cống hiến với hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Phan Mạnh Quỳnh: "Thành công lớn nhất năm 2021 là… lấy vợ" - Ảnh 1.

"Lễ cưới của tôi vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa trọn vẹn như ý muốn", Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ (Ảnh: NVCC).

Năm qua là một năm khá khó khăn với các nghệ sĩ. Với cá nhân anh thì sao?

- Năm qua, cũng giống tất cả mọi người, Quỳnh cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, tôi cảm thấy bản thân vẫn còn may mắn. Lí do là bởi, trước đó một thời gian, tôi đã chuyển cả gia đình về Nha Trang sinh sống.

Tôi mang theo một số đồ phòng thu để có thể tiếp tục sáng tác, viết nhạc và thực hiện một số bản hòa âm. Công việc làm cho thời gian của tôi trôi qua đỡ buồn chán hơn.

Năm vừa qua, Quỳnh cũng làm được một việc lớn, đó là lấy vợ. Tuy nhiên, lễ cưới của tôi vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa trọn vẹn như ý muốn.

Tôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới ở 3 nơi: quê tôi, quê vợ và TPHCM - nơi có đông anh em bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng vì dịch nên tôi chỉ làm được ở hai quê, còn tại TPHCM vẫn chưa thể tổ chức và vẫn chưa biết bao giờ mới có thể làm được.

Năm qua, tôi cũng phát hành được một ca khúc dành tặng riêng cho vợ, đó là Gặp gỡ, yêu đương và được bên em và lên kế hoạch chuẩn bị cho năm 2022.

Anh có thể chia sẻ một vài dự định trong năm 2022?

- Năm 2022, Quỳnh có nhiều dự định, nhưng chủ yếu tập trung với vai trò ca sĩ. Trước đây, mọi người biết đến tôi trong vai trò một người viết ca khúc, hòa âm phối khí.

Nhiều năm qua, Quỳnh luôn cố gắng để đi tìm vị trí của mình ở vai trò ca sĩ. Trong việc sáng tác nhiều người đã biết đến Quỳnh và các bài hát của Quỳnh, nhưng trong lĩnh vực biểu diễn, Quỳnh giống như một người mới.

Phan Mạnh Quỳnh: "Thành công lớn nhất năm 2021 là… lấy vợ" - Ảnh 2.

Năm 2022, Phan Mạnh Quỳnh sẽ tập trung ở vai trò ca sĩ (Ảnh: NVCC).

Dự định của tôi là tổ chức một liveshow cá nhân, một concert cho chính bản thân mình. 2022 được tôi xem là một năm cần phải có những bước tiến lớn hơn trong vai trò ca sĩ.

Quỳnh cũng có kế hoạch ra mắt một dự án âm nhạc cộng đồng với nhiều bài hát về đề tài xã hội. Các ca khúc này Quỳnh đã thai nghén từ rất lâu, nhưng trước đây chưa phát hành.

Nhưng năm nay Quỳnh cảm thấy thời điểm đã chín muồi, cũng như tìm được cách thức phù hợp để phát hành. Các ca khúc này để làm MV rất khó, nhưng Quỳnh đã tìm được giải pháp khắc phục.

Sau khi phát hành được các ca khúc cộng đồng, Quỳnh dự định sẽ tổ chức concert chính thức đầu tiên của mình, dự kiến vào khoảng giữa năm.

22h ngày 29 Tết (31/01), Quỳnh sẽ tham gia chương trình "Thanh âm của Tết" của VTC Now. Chương trình còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ K-ICM, Orange, Ryo, Tăng Phúc, Cát Phượng...

Chương trình dự kiến có thời lượng 90 phút với 3 phần: ký ức, sẻ chia và trải nghiệm, xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình là những cung bậc cảm xúc và thanh âm từ trong trẻo, dịu êm đến rộn ràng náo nức của ngày Tết truyền thống.

Trong năm qua, bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vốn dĩ đã là một đề tài rất hay cho các nghệ sĩ sáng tác. Hiện tại anh đang có ý tưởng hay sắp ra ca khúc nào về đề tài Covid- 19 không?

- Nếu mọi người theo dõi Quỳnh thì biết là, khi làn sóng dịch thứ hai bùng phát Quỳnh đã có một sáng tác vui vui về Covid-19 là bài Cả nước không ưa em.

Tuy nhiên thời điểm này Quỳnh muốn viết một ca khúc với nội dung đồng cảm, chia sẻ nhiều hơn với hoàn cảnh khó khăn của cô bác, anh chị em. Khi thấy các hoàn cảnh, số phận trong năm qua, Quỳnh rất thương, và thực sự những cảm xúc đó khiến tôi muốn viết một bài hát mang tính động viên chia sẻ. Bài hát mới này sẽ mang đến sự lắng nghe, thấu hiểu, động viên.

Anh muốn gửi lời chúc gì đến các độc giả?

- Dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được khống chế, chúng ta vẫn đang cùng chung sống trong giai đoạn "bình thường mới".

Quỳnh chúc mọi người giữ được sức khỏe, tinh thần lạc quan, tiếp tục chiến đấu bảo vệ bản thân và những người yêu thương. Mong sao mọi người giữ được tinh thần để tiếp tục phát triển kinh tế và thực hiện được những dự định sắp tới.

0 nhận xét:

Post a Comment