Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, January 21, 2022

Tòa nhà có 1000 cái cây nằm dọc theo con sông Tô Châu ở Thượng Hải. Công trình kiến trúc này được ví như "Vườn treo Babylon" vì mặt tiền của nó là tầng tầng, lớp lớp cây được treo đứng và chiếu sáng lung linh.

Khu phức hợp bán lẻ rộng hơn 60.000 mét vuông gần đây đã mở cửa cho công chúng tham quan, với 1.000 cây tự nhiên được chăm sóc và phát triển, đúng với tên gọi của nó. Số lượng cây sẽ được tăng lên trong tương lai. Khoảng 250.000 cây xanh sẽ được trồng trong tòa phức hợp, tính tới hiện tại, đã có 125.000 cây được trồng.

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 1.

Tòa nhà "1.000 cây" ngoạn mục nằm dọc theo con sông Tô Châu ở Thượng Hải, Trung Quốc

Công ty kiến trúc Heatherwick Studio của Anh, đã thiết kế tòa nhà trông giống như "hai ngọn núi cheo leo" từ bờ sông. Núi Hoàng Sơn, được mệnh danh là ngọn núi đẹp nhất ở Trung Quốc, là cơ sở cho thiết kế này.

Những cột bê tông khổng lồ được lấy cảm hứng từ những khối đá tự nhiên, xây dựng với mục đích sử dụng làm giàn trồng cho từng cây riêng lẻ. Chủ đầu tư của khu phức hợp từng tuyên bố: "Cứ như thể những chồi xanh đã nảy mầm xuyên qua tòa nhà để nở rộ trên đường chân trời".

Bản thân các cây này là sự kết hợp của các loại cây rụng lá, thường xanh, cây ăn quả và cây có hoa có nguồn gốc địa phương. Cây bụi và cây treo cũng đã được đưa vào thiết kế xanh tươi này. Trong khi đó, ở các tầng thấp hơn của tòa nhà, những bông hoa bỉ ngạn đã được trồng, điều này "tạo ra diện mạo của một sườn núi thay đổi theo mùa".

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 2.

Tòa nhà được ví như ‘Vườn treo Babylon’ nhờ mặt tiền của nó vô số cây xanh.

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 3.

Khu phức hợp rộng hơn 6.000 mét vuông, được thiết kế bởi công ty kiến trúc Heatherwick Studio của Anh.

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 4.

Sự phát triển hiện được bao phủ bởi 1.000 cây sống và sẽ có 250.000 cây sau khi hoàn thành

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 5.

Các kiến trúc sư đã thiết kế tòa nhà trông giống như "hai ngọn núi cheo leo" từ mặt nước

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 6.

Những cột bê tông khổng lồ - lấy cảm hứng từ những khối đá tự nhiên - được xây dựng vào cấu trúc và được sử dụng làm giàn trồng cho từng cây riêng lẻ

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 7.

"Cứ như thể những chồi xanh đâm chồi nảy lộc xuyên qua tòa nhà để nở rộ trên đường chân trời"

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 8.

Cây cối trên tòa nhà giúp làm mát môi trường xung quanh.

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 9.

Các lối đi bộ đã được xây dựng ở các sân thượng thấp hơn của khu phức hợp, vì vậy người dân đcó thể đi dạo quanh những con đường rợp bóng cây lúc rảnh rỗi

Các lối đi bộ đã được xây dựng ở các sân thượng thấp hơn của khu phức hợp, vì vậy người dân địa phương có thể đi dạo quanh những con đường rợp bóng cây lúc rảnh rỗi. Bên trong, các tầng của tòa nhà được lát theo kiểu khối truyền thống của Trung Quốc. Mặt tiền phía nam của tòa nhà, đối diện với khu nghệ thuật M50 của Thượng Hải, được tô điểm bởi 16 nghệ sĩ địa phương và quốc tế.

Một tuyên bố cho biết: "Tác phẩm của họ, được giám tuyển bởi Paul Dezio, một nghệ sĩ đường phố người Pháp, người bắt đầu thường xuyên đến khu vực này vào năm 2007, đề cập đến hình vẽ graffiti đường phố mà quận này đã nổi tiếng."

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 10.

Khu phức hợp, được xây dựng trên địa điểm của một nhà máy bột mì cũ, có một loạt các cửa hàng, quán cà phê, cửa hàng và không gian công cộng

Tòa nhà "thiên mộc" độc đáo tại Thượng Hải - Ảnh 11.

Các nghệ sĩ đã biến đổi các trục thang máy của tòa nhà với những bức tranh tường cao 40m, có thể nhìn thấy qua các toa thang máy bằng kính

Những nghệ sĩ này cũng đã biến đổi các trục thang máy của tòa nhà với những bức tranh tường cao 40m, có thể nhìn thấy qua các toa thang bằng kính. Kiến trúc sư Thomas Heatherwick nói về dự án: "1000 cây" được lấy cảm hứng từ ý tưởng biến các thành phố thành không gian xã hội".

Đây không phải là công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ cây đầu tiên mà Heatherwick Studio thiết kế - nó nằm sau công viên công cộng "nổi" trị giá 265 triệu USD ở New York được gọi là Little Island, khai trương vào tháng 5 năm ngoái. Trong quá khứ, công ty cũng đã lên kế hoạch cho một tòa nhà chọc trời hình cây cao 117m ở Vancouver và một cây cầu đi bộ trị giá 60 triệu bảng Anh với cây cối và thảm hoa bắc qua sông Thames của London.

0 nhận xét:

Post a Comment