Ỷ thiên đồ long ký 2022 bị chê bai dù chưa ra mắt ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, January 11, 2022

Tác phẩm điện ảnh Ỷ Thiên Đồ Long ký của nhà sản xuất Vương Tinh được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán tới đây sẽ tách thành hai phần phim. Phần hai của bộ phim sẽ ra mắt vào đầu tháng 5.

Phim có dàn diễn viên toàn sao như Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan, Văn Vịnh San và Lâm Phong trong vai nhân vật chính Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên, sau khi công bố vai Trương Vô Kỵ do nam diễn viên Lâm Phong đóng đã phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích. Không ít cư dân mạng cho rằng, nam diễn viên 42 tuổi quá già cho vai diễn này.

Ỷ thiên đồ long ký 2022 bị chê bai dù chưa ra mắt - Ảnh 1.

Lâm Phong trong vai Trương Vô Kỵ. (Ảnh: Sina).

Cư dân mạng chỉ ra rằng các diễn viên từng đóng vai Trương Vô Kỵ trong quá khứ trẻ hơn nhiều - Lương Triều Vỹ khi mới 23 tuổi, trong khi Lý Liên Kiệt và Tô Hữu Bằng đều 30 tuổi. Ngay cả Ngô Khải Hoa, khi tham gia bộ phim chuyển thể năm 2000 của TVB, cũng được coi là quá già cho vai diễn này khi đã 37 tuổi.

Trên các diễn đàn phim ảnh Hoa ngữ tại Việt Nam, tạo hình của dàn sao Ỷ thiên đồ long ký phiên bản do Vương Tinh cầm trịch cũng được bàn tán sôi nổi. Vô Kỵ của Lâm Phong lần nữa khiến khán giả hụt hẫng. "Trương Vô Kỵ người ta mới 20 tuổi mà tạo hình còn già hơn bố mình nữa", một khán giả cảm thán. "Nhìn tạo hình có vẻ như phim thuộc thể loại hài", một người khác nói.

Tuy nhiên, đạo diễn Vương Tinh ủng hộ quyết định chọn Lâm Phong vào vai thiếu hiệp họ Trương. "Trong phim, Lâm Phong có cảm giác như chỉ mới ngoài 30. Chúng tôi không đưa vào phần tiểu thuyết mà nhân vật là một chàng trai trẻ. Khi Trương Vô Kỵ xuất hiện trong phim thì đã ngoài 30, vì vậy Lâm Phong chắc chắn là phù hợp. Không thể so sánh Lâm Phong với Lý Liên Kiệt vì mỗi thời đại đều khác nhau. Tôi hy vọng mọi người sẽ đánh giá bộ phim một cách công bằng sau khi xem nó", đạo diễn Vương Tinh cho hay.

Ỷ thiên đồ long ký 2022 bị chê bai dù chưa ra mắt - Ảnh 2.

Vương Tinh lên tiếng bảo vệ Lâm Phong. (Ảnh: Sina).

Vị đạo diễn cũng cho hay, Lâm Phong chưa bao giờ làm ông thất vọng trong suốt thời gian quay phim. Lâm Phong có khả năng tự thực hiện tới 90% các động tác võ thuật và sở hữu khả năng diễn xuất tốt.

Trong phần mới của Ỷ thiên đồ long ký, theo lời của nhà làm phim 65 tuổi, Vô Kỵ không chỉ luyện thành thần công dưới sự chỉ dạy của Tạ Tốn mà còn học được đạo làm vua. "Bởi vì có chỉ có thành vua mới có thể báo thù, cũng bởi vì kẻ thù của hắn là thế lực chính trị sau lưng Thành Côn chứ không phải lục đại phái. Quá trình đó phải mất khoảng 20 năm. Khi lên Đỉnh Quang Minh, hắn đã hơn 30 tuổi và tất nhiên không thiếu quyết đoán, sa vào tình yêu quá nhiều. Hắn chỉ biết bằng mọi giá phải thành giáo chủ Minh giáo và trở thành vua".

Ỷ thiên đồ long ký 2022 bị chê bai dù chưa ra mắt - Ảnh 3.

Dàn diễn viên nữ trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2022. (Ảnh trong phim).

Trái ngược với vai diễn Trương Vô Kỵ do Lâm Phong đảm nhận bị chê bai, thì Vịnh Văn San trong vai Triệu Mẫn lại được khen hết lời. Phần lớn khán giả đều nhận xét Văn Vịnh San trên poster Ỷ thiên đồ long ký 2022 đẹp hơn hẳn so với lúc cô đóng vai Vương Ngữ Yên trong phim Thiên Long Bát Bộ 2021. Tạo hình của Chu Chỉ Nhược của Khưu Ý Nồng và Tiểu Chiêu của Vân Thiên Thiên lại nhận phản hồi trái chiều. Có ý kiến cho rằng, tạo hình nhân vật, quần áo của các nhân vật nữ khá giống nhau, chưa toát ra được thần thái riêng của mỗi người.

Ỷ Thiên Đồ Long ký bản mới được Vương Tinh sản xuất từ năm 2020. Phim có vốn đầu tư 28,6 triệu USD. Từ đầu năm 2022, nhà sản xuất Hong Kong liên tục có động thái quảng bá, báo hiệu tác phẩm sắp đổ bộ các cụm rạp. Tuy nhiên, Vương Tinh vẫn chưa công bố lịch chiếu chính thức.

0 nhận xét:

Post a Comment