“Bố già” của Trấn Thành bị giới chuyên môn quốc tế chấm điểm thấp, nhận về nhiều chê bai ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, February 18, 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, "Bố già" của Trấn Thành là phim điện ảnh giữ vững vị trí top 1 doanh thu phòng vé Việt. Sau khi "càn quét" phòng vé trong nước, Trấn Thành tiếp tục giới thiệu đứa con tinh thần của mình đến bạn bè quốc tế. "Bố già" được công chiếu tại nhiều quốc gia như: Singapore, Malaysia, Australia và Mỹ.

“Bố già” của Trấn Thành bị giới chuyên môn quốc tế chấm điểm thấp, nhận về nhiều chê bai - Ảnh 1.

Phim "Bố già" của Trấn Thành nhận về nhiều lời khen ngợi tại Việt Nam. (Ảnh: NSX)

Theo thỏa thuận, tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành được chiếu tại 19 rạp ở 11 tiểu bang ở Mỹ. Khán giả khá tò mò về phản ứng của khán giả quốc tế khi theo dõi một tác phẩm điện ảnh của người Việt Nam sản xuất.

Mặc dù "đại náo" phòng vé ở quê nhà nhưng "Bố già" lại nhận về nhiều lời chê ở thị trường phim quốc tế. Cụ thể, mới đây, Rotten Tomatoes (chuyên trang đánh giá phim ảnh quốc tế) đã công bố số điểm mà "Bố già" nhận được sau khi ra mắt. Theo đó, phim điện ảnh của Trấn Thành nhận về con số 98% từ khán giả. Nhưng giới chuyên môn chỉ đánh giá bộ phim với con số 29% với 7 bài đánh giá, trong đó có 5 bài chê bai.

“Bố già” của Trấn Thành bị giới chuyên môn quốc tế chấm điểm thấp, nhận về nhiều chê bai - Ảnh 2.

Rotten Tomatoes công khai điểm của "Bố già". (Ảnh chụp màn hình)

“Bố già” của Trấn Thành bị giới chuyên môn quốc tế chấm điểm thấp, nhận về nhiều chê bai - Ảnh 3.

Một số bài đánh giá trên Rotten Tomatoes. (Ảnh chụp màn hình)

Tạp chí Variety cho rằng những nét văn hóa của địa phương cũng không giúp bộ phim để lại dấu ấn với công chúng. Tờ tạp chí này viết: "Ngay cả những nét văn hóa bản sắc của địa phương cũng không thể cứu vớt được sự drama và hài hước quá mức của bộ phim này".

Tờ Deadline Hollywood Daily tỏ ra thất vọng với phần âm thanh tiếng động của "Bố già": "Tất cả những mâu thuẫn trong kịch bản đều được lồng ghép trên nền của một thứ âm thanh hài hước, thao túng cảm xúc của khán giả, theo một cách thảm hại nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Mọi trò đùa đều được kết thúc và nhấn mạnh bằng một nhạc điệu hết sức ngớ ngẩn".

"Phim "Bố già" mở ra 10 hướng cùng một lúc, như một vở kịch được kể lại bởi một đứa trẻ hiếu động. Nó khiến khán giả có cảm giác như đi từ tác phẩm này sang tác phẩm khác mà bỏ qua sự tinh tế và nhất quán về màu sắc", South China Morning Post nhận xét.

“Bố già” của Trấn Thành bị giới chuyên môn quốc tế chấm điểm thấp, nhận về nhiều chê bai - Ảnh 5.

Những nhận xét tốt và đánh giá 5 sao đa phần đến từ những tài khoản tên Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Đọc được những bài đánh giá từ chuyên trang Rotten Tomatoes và một số tờ báo quốc tế, dư luận xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều: "Giới chuyên môn đánh giá chỉ là một phần, 98% khán giả yêu thích là được", "Tôi thấy 98% đánh giá tốt nhưng trong số đó đa phần là khán giả Việt mà", "Làm ra được bộ phim cũng cực dữ lắm! Chê bai nhẹ nhàng thôi, đừng dùng những lời nặng nề"…

"Bố già" là bộ phim điện ảnh hài tình cảm do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn. Phim ra mắt khán giả vào dịp Tết Nguyên đán 2021. Nội dung "Bố già" được xây dựng dựa trên cốt truyện của web drama cùng tên, ra mắt công chúng trên Youtube năm 2020. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên được đông đảo khán giả yêu mến: Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Hoàng Mèo, Lan Phương…

0 nhận xét:

Post a Comment