Diễn viên Anh Phương: "Mỗi lần đóng cảnh cãi nhau với bố mẹ, tôi thấy ngượng" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, February 7, 2022

Diễn viên Anh Phương: "Mỗi lần đóng cảnh cãi nhau với bố mẹ tôi thấy ngượng" - Ảnh 1.

Anh Phương vào vai con gái nhân vật của Tuấn Tú và Thúy An đóng trong "Anh có phải đàn ông không". Ảnh: NVCC

"Anh có phải đàn ông không" có sự tham gia của rất nhiều gương mặt quen thuộc như: Quỳnh Kool, Thúy An, Tuấn Tú, Nhan Phúc Vinh, Việt Hoa và cả Thanh Hương... Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc này, bộ phim còn có sự góp mặt của diễn viên trẻ Anh Phương – con gái của NSND Trần Nhượng

Anh Phương vào vai con gái nhân vật của Tuấn Tú và Thúy An đóng trong phim. Dù đã 26 tuổi nhưng Anh Phương vẫn cố gắng thử sức với vai diễn nhỏ tuổi trong "Anh có phải đàn ông không" và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Chào Anh Phương! Lần đầu tham gia phim truyền hình trên sóng VTV, cảm xúc của bạn thế nào?

- Thời gian đầu tôi khá lo lắng vì đây là một bộ phim phát sóng trên VTV và vai diễn cũng nhỏ tuổi so với tuổi thật của tôi. Đối với tôi, đây là một cơ hội lớn nên tôi đã cố gắng để hoàn thành vai diễn tốt nhất.

Cơ duyên nào khiến bạn đến với vai diễn trong "Anh có phải đàn ông không"?

- Tôi được một người anh mời tham gia casting. Tôi thấy vai diễn nhỏ tuổi hơn so với tuổi thật của tôi ngoài đời. Hơn nữa, lúc đi casting còn gặp 1 bạn nữa trông nhỏ tuổi hơn tôi nên casting xong tôi không suy nghĩ gì nhiều. Thậm chí, lúc đó tôi còn đang vội vào lại TP.HCM. Ngay buổi chiều casting hôm đó, mấy anh chị bên đoàn phim nhắn tin khả năng tôi đậu vai nên phải ở lại Hà Nội để chờ kết quả.

Diễn viên Anh Phương: "Mỗi lần đóng cảnh cãi nhau với bố mẹ tôi thấy ngượng" - Ảnh 2.

Dù đã 26 tuổi nhưng Anh Phương vẫn cố gắng thử sức với vai diễn 16 tuổi. Ảnh: NVCC

Sự hợp tác lần này của bạn với đạo diễn Trịnh Lê Phong, bạn thấy mình đã được những gì? 

- Bản thân tôi không có quá nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất nên chú Trịnh Lê Phong đã chỉ dẫn cho tôi rất nhiều. Cách chú Phong làm phim cũng rất "đời" nên tôi đã học được làm sao để hoá thân vào nhân vật, vào môi trường một cách tự nhiên nhất. Tôi cũng quan sát cách chú Phong chỉ dẫn các diễn viên khác và âm thầm học hỏi. 

Làm việc với nhiều diễn viên tên tuổi trong nghề, bạn có thấy bị áp lực? Mọi người giúp đỡ bạn như thế nào trong quá trình quay?

- Thật ra, tôi lại không thấy bị áp lực. Được làm việc với các anh chị diễn viên có nhiều kinh nghiệm tôi thấy đây chính là cơ hội để tôi học hỏi. Tôi liên tục quan sát cách các anh chị diễn xuất, trao đổi, hỏi về cách diễn hay thậm chí cả chuyện đời sống để thân thiết, gắn kết nhau hơn. Chị Thuý An là người tôi hay tâm sự nhất. Chị ấy chăm sóc tôi như một người mẹ thật. Anh Tuấn Tú thì luôn động viên tôi, chia sẻ những kinh nghiệm mà anh có. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn quay cũng đều giúp đỡ tôi nhiều.

Diễn viên Anh Phương: "Mỗi lần đóng cảnh cãi nhau với bố mẹ tôi thấy ngượng" - Ảnh 3.

Anh Phương là con gái út của NSND Trần Nhượng. Ảnh: NVCC

Vai diễn này có làm khó bạn không? Bạn đã chuẩn bị những gì cho vai diễn này?

- Bản thân tôi không theo học diễn xuất, tôi mới chỉ học một khoá học trong 1 tháng về diễn xuất của chị Kathy Uyên Nguyễn và cũng chưa có nhiều sản phẩm về phim nên gần như là  tôi phải diễn bằng bản năng. Vậy nên phải nhập vai vào một cô bé 17 tuổi khá là khó với tôi. Hơn nữa, vai Thuỳ Dương nhìn qua thì có vẻ dễ nhưng thật chất có nội tâm rất phức tạp. Thời gian đầu tôi đã phải suy nghĩ nhiều, nhưng dần dần đi quay tôi đã bắt được nhịp và cảm thấy thoải mái hơn chút.

Tính cách của bạn ngoài đời với nhân vật trên phim có điểm gì tương đồng?

- Tôi và Thuỳ Dương giống nhau ở điểm trông lầm lì, bất cần. Ngoài đời, tôi là người kỹ tính, suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói và hành động, sống hết mình. Còn Thuỳ Dương lại là một cô bé mới lớn không suy nghĩ sâu sắc nhiều, muốn thể hiện bản thân nhưng ở nhà luôn kiềm lại không để bố mẹ thấy, điển hình của đa số các bạn trẻ tuổi mới lớn bây giờ. Tôi rất thân với bố mẹ còn Thuỳ Dương lại gặp nhiều khúc mắc với gia đình nên mỗi khi phải diễn cảnh cãi nhau tôi cũng tự cảm thấy ngượng.

Nhân vật này đã giúp bạn trưởng thành như thế nào?

- Tôi đã được trải nghiệm sống trong một gia đình có cả bố, mẹ và em trai, gặp những câu chuyện trong đời sống khiến tôi phải suy nghĩ thêm nhiều về tình thân. Ngoài ra, cũng từ vai diễn này mà tôi học hỏi thêm nhiều về diễn xuất và thay đổi về cách diễn.

Bạn nghĩ sao về việc đàn ông nội trợ?

- Xung quanh tôi có nhiều người đàn ông nội trợ giỏi hơn cả phụ nữ, nên tôi thấy chuyện đó rất bình thường. Đối với tôi, tôi chỉ quan trọng người đàn ông phải có chính kiến, có ý chí thôi.

Diễn viên Anh Phương: "Mỗi lần đóng cảnh cãi nhau với bố mẹ tôi thấy ngượng" - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp đại học cô đã quyết định "Nam tiến" để xây dựng sự nghiệp riêng cho mình. Ảnh: NVCC

Đoàn phim đang phải làm việc giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chắc hẳn trong quá trình quay có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với bạn?

- Thời điểm ghi hình "Anh có phải đàn ông không" tôi lại có lịch quay phim và show ở TP.HCM nên đã khá đau đầu với việc sắp xếp lịch quay. Tôi vẫn đảm bảo mọi thứ về phòng chống dịch cũng như lịch quay. Đoàn phim ngày nào cũng quay riêng biệt nên không tiếp xúc nhiều, mọi người cũng tổ chức test hàng tuần nên không gặp vấn đề gì về sức khoẻ. 

Sau khi phim được phát sóng, bạn đã hài lòng với phần thể hiện của mình chưa?

- Thật ra tôi đã nhận nhiều phản hồi không tốt lắm! Về diễn xuất, tôi đã hỏi ý kiến các anh chị bạn bè trong nghề, mọi người nói không sao nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng rút kinh nghiệm và học hỏi nhiều hơn. Còn khán giả chê ngoại hình của tôi thì hơi khó, tôi không biết làm sao. Có lẽ tôi sẽ thay đổi về tóc và cách trang điểm một chút để phù hợp hơn.

Cảm ơn Anh Phương đã chia sẻ!

0 nhận xét:

Post a Comment