Ngọc Sơn: "Tôi nhìn phụ nữ đẹp cũng thích nhưng không dám bộc lộ” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, February 20, 2022

Danh ca Ngọc Sơn: "Mẹ quá hiểu tôi nên dặn tôi yên tâm sống với âm nhạc, Ngọc Hải sẽ lo" - Ảnh 1.

"Thời gian còn lại tôi đi lưu diễn. Nhiều người thắc mắc tôi chạy show nhiều, sao không dư giả", Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ. Ảnh: NVCC

Ngọc Sơn không còn đất đai tiền bạc vì lo cho gia đình và làm từ thiện

Là người sống tình cảm, hiếu thảo với cha mẹ, anh đã làm thế nào để quen với cuộc sống không còn mẹ, nhất là dịp Tết đoàn viên vừa qua?

- Đón nhận tin mẹ qua đời, tôi đã khóc hết nước mắt vì lúc đó tôi là F1, phải cách ly nên mọi việc phút cuối đều do các chị em lo liệu cho mẹ. Lúc mẹ còn sống, tôi chuyển hết tiền cho mẹ để mẹ làm từ thiện, lo cho anh em trong nhà. Tôi luôn nói còn 5 sổ tiết kiệm tôi đưa cho mẹ luôn. Mẹ nói: "Thôi con giữ để cưới vợ!" nhưng tôi nói dối mẹ là tôi còn các sổ tiết kiệm khác. Thực ra, tôi hết rồi…

Tôi sống để làm vui lòng mẹ nên khi mẹ mất là cú sốc với tôi. Mặc dù tôi đã từng trải qua nỗi buồn bố mất với tinh thần bị tổn thương rồi. Trước khi mẹ mất, tôi đưa mẹ về nhà em trai Ngọc Hải. Tôi khóc nhiều lắm vì hiểu bệnh tình của mẹ. Lúc đó tôi bị viêm xoang, khóc nhiều và ngồi cạnh là F0 nên tôi chủ động đi cách ly. Khi cách ly hay tin mẹ mất tôi đau buồn lắm nhưng tôi hiểu mình phải sống nên tôi cố gắng vực dậy tinh thần mỗi ngày: tập thể dục, ăn uống giữ gìn sức khỏe.

Tôi sáng tác để động viên mọi người vượt qua đại dịch. Bài hát Ấm lại vòng tay ra đời thời gian đó. Dịp Tết vừa qua, không còn mẹ, tôi ăn Tết đơn giản. Tôi không có nhiều mối quan hệ bên ngoài, chỉ đón Tết cùng gia đình, dành thời gian cho sức khỏe: tập luyện thể dục, sáng tác  những bài hát tích cực.

Thời gian còn lại tôi đi lưu diễn. Nhiều người thắc mắc tôi chạy show nhiều, sao không dư giả. Thật tình là tôi làm bao nhiêu lo cho cha mẹ, gia đình, làm thiện nguyện nên cái dư là tình cảm của khán giả dành cho tôi. Tôi tin có sức khỏe là có tất cả!

Danh ca Ngọc Sơn: "Mẹ quá hiểu tôi nên dặn tôi yên tâm sống với âm nhạc, Ngọc Hải sẽ lo" - Ảnh 2.

"Sau khi lo cho gia đình rồi tôi sống giản dị, cơm rau ngày 2 bữa, không cần mua sắm gì", Ngọc Sơn cho hay. Ảnh: NVCC

Thực tế, số tiền Ngọc Sơn dành làm thiện nguyện liên tiếp nên tin đồn anh "thừa tiền" cũng không phải vô căn cứ?

- Tôi thương cha mẹ, lo cho cha mẹ, cho chị, em, lo cho cháu rồi đi làm từ thiện. Tiền tôi chuyển vào tài khoản cho mẹ giữ, tôi thấy may mắn khi được báo hiếu cho cha mẹ đến phút cuối. Bao nhiêu đất đai, tiền bạc tôi đều lo cho gia đình, từ thiện nên tôi không còn tiền đâu…

Mọi người  thấy tôi đi từ thiện nhiều cứ đồn tôi giàu nhưng thật sự không phải vậy, tôi giàu tình cảm thôi. Và tôi nghĩ rằng không có sự cho đi nào vô nghĩa. Tôi nhận lại tình cảm yêu thương rất lớn của đại gia đình khán giả yêu thương, ủng hộ. Mỗi lần đi hát tôi được khán giả nói chuyện thương quý. Tình cảm của đại gia đình thương mình, xúc động lắm quý hơn mọi vật chất.

Sau khi lo cho gia đình rồi tôi sống giản dị, cơm rau ngày 2 bữa, không cần mua sắm gì. Ngày xưa tôi hay mua sắm cho mẹ vui, cho mẹ thấy con mình sống tích cực biết thích món này sắm món kia. Còn bây giờ thì ngoài đi hát, tôi tập thể dục, sáng tác.

Nhưng thật sự tôi nặng nợ lo cho cha mẹ và đại gia đình thì càng dồn tình cảm vào sáng tác ca ngợi tình cảm gia đình. Từ khóa trong sáng tác của tôi là hiếu thảo, tôn sư trọng đạo. Tôi cho rằng, đối nhân xử thế nhẹ nhàng, nhường nhịn, nhẫn nại sẽ nên người. Tôi tin con người Việt Nam ai cũng có trái tim yêu thương.

Ngọc Sơn từng thích phụ nữ đẹp nhưng không dám bộc lộ

Ngọc Sơn còn nhớ lời cuối mẹ dặn không và anh đã thực hiện được chưa?

- Trong tôi luôn giữ nhiều ký ức về mẹ. Mẹ là người Hải Phòng tính hơi nóng nhưng cái nóng tính khó đó cũng vì muốn các con nên người. Tôi nhớ có một lần tôi ốm, mẹ đã cuống cuồng vừa khóc vừa chăm con. Thế nên tôi chỉ có canh cánh trong lòng: làm gì cũng nên báo hiếu cho mẹ.

Còn mẹ quá hiểu con nên dặn tôi hãy yên tâm sống với âm nhạc, Ngọc Hải sẽ lo. Trước giờ mẹ tôi giữ tiền, mẹ muốn làm gì, mua gì tôi cũng dạ để mẹ vui. Tôi thấy vậy cũng là cái may vì tôi tập trung được cho đam mê âm nhạc, học nhiều ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ Việt. Tài sản quý nhất với tôi đó là trí lực. Trời cho giọng ca, cộng thêm sự rèn luyện từ nhỏ, nên tôi cố gắng mài giũa chuyên môn để hát trên sân khấu thật tốt, luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người đó là mục đích của tôi.

Danh ca Ngọc Sơn: "Mẹ quá hiểu tôi nên dặn tôi yên tâm sống với âm nhạc, Ngọc Hải sẽ lo" - Ảnh 3.

"Nói thật tôi nhìn phụ nữ đẹp tôi cũng thích, cũng thể hiện mượt mà trên âm nhạc nhưng… không dám bộc lộ vì tôi không chỉ nghĩ cho mình mà còn nghĩ cho người ta", Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ. Ảnh: NVCC

Việc yên bề gia thất mẹ anh có nói không? 

- Khi sinh thời, mẹ cũng có nhắc tôi nên lập gia đình nhưng mà tôi nghĩ cái gì cũng có duyên số. Nói thật tôi nhìn phụ nữ đẹp tôi cũng thích, cũng thể hiện mượt mà trên âm nhạc nhưng… không dám bộc lộ vì tôi không chỉ nghĩ cho mình mà còn nghĩ cho người ta. Nếu cứ yêu mà không đến được là điều không nên, gây muộn phiền cho người ấy thôi. Tình cảm hãy để duyên số.

Còn nếu tôi yêu nhiều như lời đồn thổi thì tôi đâu có thời gian tập thể dục, sáng tác, đi diễn… Hồi xưa tôi cũng có bạn gái nhưng không thể để tình cảm chi phối nên mãi rồi không có tình yêu luôn.

Sau chuyện gia đình, định hướng sáng tác của Ngọc Sơn có thay đổi không?

- Tôi vẫn vậy thôi, sáng tác giai điệu đặc trưng của từng vùng miền. Các bài mới của tôi gồm nhạc bolero có bài Ấm lại vòng tay, nhạc cổ vũ bóng đá có: Đường đến vinh quang, Khúc ca chào đời, Mừng sinh nhật vui… để kỷ niệm ngày sinh và cũng để ca ngợi công ơn cha mẹ như nghĩa rộng sông dài.

Đi qua những tháng ngày khó khăn với nỗi buồn mất mát tình cảm gia đình, Ngọc Sơn có những thay đổi quan điểm về nhân sinh?

- Tôi "nhìn thấy" con người qua cách giao tiếp, đọc thấy con người hiền lành chân chất hay khác đi đều qua cách nói, ánh nhìn. Sự bình dân rất quan trọng… Ngay cả chính tôi vì sao đến giờ dù tôi khoác trên mình những bộ vest đĩnh đạc nhưng khi lên sân khấu phong cách tôi rất bình dân, giao tiếp gần gũi, không khoảng cách và luôn thể hiện cảm xúc dành cho mọi người.  

Khi tôi giữ chiếc xe đạp cũ trong nhà là như nhìn thấy hình ảnh của tôi những ngày còn khó khăn. Tôi hiểu những người lam lũ phải sống ra sao. Ai cũng có sai sót, thay vì trách móc hãy mở vòng tay giúp đỡ, chỉ bảo, hướng dẫn… Tôi tin ai có tài năng chỉ cần thêm sự học hỏi, tập trung phát triển thì sẽ đáp ứng được nhu cầu khán giả bởi tai nghe khán giả bây giờ rất tinh tế, giàu tình cảm.

Cảm ơn ca sĩ Ngọc Sơn đã chia sẻ!

0 nhận xét:

Post a Comment