4 động tác yoga của HLV người Nhật: 5 phút mỗi ngày để có eo thon bụng phẳng, chị em càng tập càng trẻ xinh ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, June 17, 2024

Posted by Le Dao Duy | File under : ,

Những động tác yoga nhìn thì đơn giản nhưng hiệu quả siết mỡ giảm cân lại khiến tất cả chị em phải bất ngờ. Chỉ cần mỗi ngày duy trì tập luyện là có thể cải thiện vóc dáng, giúp chị em có được vòng eo săn chắc và thân hình cân đối gợi cảm.

Tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho phái đẹp. Ngoài việc siết mỡ, giảm cân, các động tác yoga còn giúp cơ thể dẻo dai, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Chị em trẻ đẹp và tràn đầy sức sống hơn khi duy trì tập yoga mỗi ngày.

Và HLV người Nhật Sakura (kênh Instagram @sakura_personaltrainer) hướng dẫn các chị em 4 động tác yoga tác động trực tiếp vào vòng 2 và phần thắt lưng, hỗ trợ siết mỡ, để chị em tự tin hơn với đường cong và vóc dáng của mình.

Động tác 1: Vươn người trăng lưỡi liềm

* Cách thực hiện: 4 hiệp, mỗi hiệp giữ khoảng 10 - 15 giây

- Bắt đầu với tư thế khuỵu gối, chân trước vuông góc, chân sau áp sát xuống thảm.

- Giữ thẳng lưng và hóp bụng trong suốt quá trình tập.

- Hai tay áp sát tai, vươn thẳng lên trời và hơi ngả người về phía sau. Nếu lưng bạn vẫn còn cứng thì chỉ cần vươn thẳng lên và giữ tư thế trong 10 - 15 giây. Sau dần khi lưng mềm mại hơn thì có thể ngả sâu hơn.

4 động tác yoga của HLV người Nhật: 5 phút mỗi ngày để có eo thon bụng phẳng, chị em càng tập càng trẻ xinh - Ảnh 3.

Động tác tác động trực tiếp vào phần thắt eo, cải thiện rõ rệt lớp mỡ thừa tích tụ ở quang eo và lưng sau, nhờ vậy mà đường cong của các chị em cũng dần rõ nét hơn. Không chỉ vậy, những ai bị tình trạng vòng 3 lép, động tác này cũng hỗ trợ để nâng đẩy các nhóm cơ, vòng 3 của bạn cũng săn chắc và gợi cảm hơn nhiều.

Động tác 2: Bò mèo

Đây là động tác quen thuộc, dễ thực hiện mà cũng cho hiệu quả siết mỡ không kém cạnh bất kỳ động tác nào. Bằng cách miêu tả lại động tác của loài mèo, chị em sẽ tác động sâu vào các nhóm cơ bụng, cơ lưng, giúp lưng dẻo dai, bụng phẳng eo thon như ý muốn.

* Cách thực hiện: 20 - 30 nhịp thở

- Bắt đầu động tác với tư thế hai chân vuông góc, hai tay chống xuống thảm.

- Hít 1 hơi thật sâu và nín thở, sau đó khom người sao cho cằm chạm cổ, cong lưng lên.

- Thở ra ưỡn người, hạ lưng, nâng đầu và cổ lên để tạo đường võng lưng, giữ khoảng 1 - 2 giây và lại tiếp tục uốn người theo nhịp thở.

Động tác 3: Vươn người rắn hổ mang

Nếu muốn có tấm lưng cánh bướm thon gọn, cân đối, vòng 2 phẳng lỳ thì đây là động tác các chị em không thể bỏ qua. Động tác còn có thể xoa dịu phần cơ lưng của bạn, giúp giải tỏa căng thẳng, nhức mỏi lưng.

* Cách thực hiện: 4 hiệp, mỗi hiệp giữ 10 - 15 giây

- Bắt đầu động tác bằng tư thế nằm sấp, áp người xuống thảm.

- Hai tay đặt ngang ngực, áp lòng bàn tay sát thảm.

- Từ từ nâng phần thân trên lên và cảm nhận cơ lưng và cơ bụng đang hoạt động.

Động tác 4: Uốn người cây cung

Cũng giống như động tác rắn hổ mang, uốn người cây cung cũng tác động sâu vào các nhóm cơ lưng, cơ bụng để chị em có được vòng 2 thon gọn, cân đối. Chưa kể khi dùng tay khéo chân và nâng người, phần vai và bắp tay cũng hoạt động, hỗ trợ siết mỡ toàn bộ phần thân trên của bạn.

* Cách thực hiện: 2 - 3 hiệp, mỗi hiệp giữ 10 - 15 giây

- Bắt đầu động tác với tư thế nằm sấp, áp toàn bộ người xuống thảm.

- Hai chân co lên, hai tay đưa về sau nắm lấy cổ chân và nâng người lên.

- Nâng cao người tùy theo khả năng của mình, giữ khoảng 10 giây rồi thả ra. Nghỉ 2 - 3 giây rồi lại tiếp tục giữ động tác này.

0 nhận xét:

Post a Comment