Chăm sóc tóc như Hằng Du Mục: Dùng dầu xả 2 lần, và không bao giờ đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, June 26, 2024

Posted by Le Dao Duy | File under : ,

Cùng với nhan sắc và vóc dáng, điều mà dân tình đặc biệt ấn tượng khi nghĩ đến Hằng Du Mục chính là suối tóc đen dài, bồng bênh của cô. Thậm chí ngay cả khi vừa sinh con xong, mái tóc của Hằng Du Mục vẫn dày dặn, suôn dài mà không hề có dấu hiệu bị rụng hay khô xơ chút nào.

Xem livestream hay kênh TikTok của Hằng Du Mục, chị em ai nấy đều ngưỡng mộ trước mái tóc đen dài đến hông, lúc nào cũng vào nếp suôn mượt của mẹ 2 con. Và đương nhiên, để có mái tóc đẹp như vậy, Hằng Du Mục cũng có bí quyết chăm sóc mái tóc của riêng mình.

Bước chăm sóc tóc của Hằng Du Mục. (Nguồn: @hangkat6668).

1. Chải tóc trước khi gội đầu

Hằng Du Mục có một thói quen bất di bất dịch, đó là chải mượt tóc trước khi gội đầu. Bước này rất nhiều chị em lơ là nhưng có thể giảm tối đa tình trạng rụng tóc trong quá trình gội đầu. Chị em nếu muốn cải thiện tình trạng gãy rụng, khô xơ cho mái tóc thì nên nhớ bước này mỗi khi gội đầu.

2. Dùng dầu xả 2 lần: Lần 1 khi tóc đang khô, lần 2 sau khi dùng dầu gội

Bước gội đầu thông thường chỉ gồm dùng dầu gội và dầu xả nhưng riêng Hằng Du Mục, cô sẽ dùng hai lần dầu xả cho quả trình gội đầu của mình.

Lần dùng dầu xả đầu tiên là khi tóc đang khô. Theo Hằng Du Mục chia sẻ, dùng dầu xả khi tóc đang khô sẽ tốt hơn nên cô bổ sung thêm một bước nữa cho mái tóc của mình. Cô sẽ ủ tóc với dầu xả trong vòng 8 - 10 phút. Sau đó xả tóc với nước. Chú ý xả tóc ướt hoàn toàn.

Sau khi xả ướt toàn bộ mái tóc, Hằng Du Mục dùng dầu gội để làm sạch tóc. Cô tạo bọt cho dầu gội trước khi áp lên tóc, bạn có thể tạo bọt bằng tay hoặc dùng lưới tắm để đánh bông dầu gội.

Áp dầu gội trực tiếp lên đỉnh đầu sẽ khiến tóc dễ khiến tóc dễ rụng, nên Hằng Du Mục khuyên các chị em nên áp dầu gội vào lưng chừng tóc, sau đó gãi theo chiều dọc xuống chân tóc chứ đừng gãi lung tung.

Sau khi gội đầu xong là bước dùng dầu xả lần thứ 2. Lần này Hằng Du Mục chỉ dùng dầu xả vào phần thân và đuôi tóc, cuốn tóc lại thành lọn để tóc thấm dưỡng chất đầy đủ hơn. Sau đó cô xả sạch tóc.

4. Dùng khăn thấm nước chứ không lau mạnh tay hay vò tóc

Khi dùng khăn làm khô tóc, chị em cũng cần chú ý một chút để mái tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn. Chỉ nên thấm nước trên tóc, tuyệt đối không được lau mạnh tay hay vò tóc.

5. Dùng dầu dưỡng khi tóc còn ướt

Ngay khi tóc còn đang ướt, Hằng dùng luôn dầu dưỡng để cung cấp dưỡng chất cũng như bảo vệ mái tóc trước khi sấy khô. Với dầu dưỡng, bạn chỉ bôi vào thân tóc, đuôi tóc, tránh phần chân tóc để không bị bết dính.

Cuối cùng là bước sấy tóc, Hằng Du Mục sẽ chỉnh máy ở nhiệt độ mát và sấy khô khoảng 70%, rồi để tóc khô tự nhiên.

0 nhận xét:

Post a Comment