Xúc động xem MV hoạt hình “Tình yêu lính công an” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, August 19, 2020

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, nhạc sỹ An Hiếu cùng ekip của mình vừa giới thiệu đến công chúng MV hoạt hình mang tên "Tình yêu lính công an".

"Tình yêu lính công an" là một ca khúc pop với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi thể hiện sự hi sinh thầm lặng cũng như tình yêu của người chiến sỹ công an đối với công việc mang lại bình yên cho cuộc sống. Với chất trữ tình và lối viết hiện đại, văn minh – Tình yêu người lính công an vượt qua ranh giới một bài hát về “ngành nghề” trở thành một ca khúc nhạc nhẹ rất dễ nghe và có thể phổ biến trong đời sống giới trẻ.

Nhạc sỹ An Hiếu - tác giả ca khúc này chia sẻ: "Tình yêu lính Công an" được ra đời năm 2015 trong một chuyến đi thực tế sáng tác tại đơn vị Công an phía Bắc. Có thể nói tôi đã thu được rất nhiều cảm xúc và chất liệu quý ở dịp này. Và vừa rồi bài hát đã tặng thưởng giải A trong đợt xét chọn ca khúc tiêu biểu về đề tài CAND nhân dịp kỷ niệm 75 ngày truyền thống CAND (19/8/1945- 19/8/2020).

“Tình yêu lính công an” do ca sĩ Cát Tiên – Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018 và Đinh Quang Đạt – top 3 cuộc thi Vietnam Idol 2016 thể hiện.

xuc dong khi xem mv hoat hinh "tinh yeu linh cong an" hinh 1

Có một điều đặc biệt ở sản phẩm âm nhạc này đó chính là MV được dựng thành phim hoạt hình khá ấn tượng. Đây là sản phẩm hoạt hình do nhóm MP Media thực hiện. MP Media là một nhóm bạn trẻ rất sáng tạo và thông minh, đam mê với những cái mới. Nhóm này đã và đang đồng hành cùng nhạc sỹ An Hiếu không chỉ trong bài hát này mà còn cả seri phim hoạt hình những ca khúc thiếu nhi của nhạc sỹ An Thuyên (bố của nhạc sỹ An Hiếu) đã viết trước khi mất mà chưa kịp vang lên với công chúng.

xuc dong khi xem mv hoat hinh "tinh yeu linh cong an" hinh 2

Trả lời câu hỏi tại sao lại chọn “hoạt hình” để làm MV này, nhạc sỹ An Hiếu cho biết thêm: “Phải nói rằng đề tài người lính Công an trong văn hoá nghệ thuật là tương đối khó thể hiện. Bởi vì bình thường khi người dân nhìn, nghĩ về hình ảnh người chiến sỹ công an luôn thấy vẻ nghiêm nghị, cương quyết với tội phạm và cũng không phải dễ tiếp cận. Và thường phim hoạt hình thường gắn với những câu chuyện cổ tích, những bài hát dành cho thiếu nhi. Vì công an hay bộ đội, giáo viên cũng khá quen thuộc nhưng đưa vào phim hoạt hình để viết lên câu chuyện thì trước giờ chưa có. Tuy nhiêm, chính yếu tố này lại là điểm nhấn trong một câu chuyện hoạt hình được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc. Do đó, tôi quyết định "đầu tư" để hoàn thiện sản phẩm này".

Với tư duy hiện đại, lối viết văn minh và ca từ gần gũi, chân thực lại được thể hiện bằng phim hoạt hình kể một câu chuyện khá xúc động, MV “Tình yêu lính công an” của nhạc sỹ An Hiếu thực sự là một trong những bài hát hay và hiện đại về ngành công an trong thời đại mới, rất đáng được trân trọng và cũng xứng đáng để được lan toả sâu rộng trong công chúng./.

0 nhận xét:

Post a Comment