Những sai lầm khiến mái tóc tơ trở thành chổi lông gà ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, September 10, 2020

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 16:06 PM (GMT+7)

Một số những sai lầm giúp mái tóc trở nên xấu xí và khó chăm sóc.

Những sai lầm khiến mái tóc tơ trở thành chổi lông gà - 1

Sai lầm: Chải tóc bằng bàn chải cũ mèm

Tất cả chúng ta có lẽ đều sai lầm nếu cứ mãi sử dụng một chiếc lược tóc cũ với nhiều sợi lông, cặn sản phẩm, tế bào da chết và những thứ khác bám vào. Đây không chỉ là một việc làm mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của lược tóc.

"Bạn cần lược tóc mới với sợi lông chải mới có thể hoạt động hiệu quả và làm tốt nhiệm vụ của nó."- Brad Mondo, một nhà tạo mẫu tóc và người chuyên tạo kiểu cho giới người nổi tiếng.

Sai lầm: Để tóc đuôi ngựa quá chặt mọi lúc mọi nơi

Tóc đuôi ngựa là một cách khắc phục dễ dàng ngày tóc xấu, và bạn thậm chí có thể biến nó thành một kiểu tóc nổi bật. 

Tuy nhiên, buộc tóc đuôi ngựa chặt mọi lúc có thể gây hại. Adel Chabbi, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và chủ sở hữu của Adel Atelier ở NYC, cảnh báo: “Buộc quá chặt có thể gây áp lực quá lớn lên các nang lông, dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo. Điều này thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc và trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng chân tóc bị tụt xuống." 

Nếu bạn thích kiểu tóc đuôi ngựa bóng mượt, chuyên gia tóc khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có lợi cho bạn thay vì hành hạ tóc và da đầu.

Những sai lầm khiến mái tóc tơ trở thành chổi lông gà - 2

Sai lầm: Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc

Marshall Lin, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở thành phố New York cảnh báo rằng bạn muốn giữ lại vẻ ngoài của mình sau khi tạo kiểu hoàn hảo, nhưng đừng quá điên cuồng sử dụng keo xịt tóc, cảnh báo của Marshall Lin, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở thành phố New York cho hay.

Chuyên gia đưa lời khuyên:"Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc sẽ tạo ra sản phẩm tích tụ và trọng lượng cho kiểu tóc của bạn và hạn chế độ linh hoạt của nó. Để tạo kiểu tóc cuối cùng, bạn phải bắt đầu với da đầu sạch, sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc tốt và tạo thêm độ căng khi sấy tóc. Khi bạn đã xong, hãy nhẹ nhàng thoa dầu gội khô để giữ cho tóc tươi mới và kết thúc bằng cách xịt đều keo xịt tóc nhẹ và giữ nếp."

Sai lầm: Quấn chặt tóc trong khăn sau khi gội

"Tóc có thể kéo dài đến 50 phần trăm chiều dài khi ướt và dễ gãy hơn nhiều so với tóc khô. Khi bạn dùng khăn quấn nhiều lực lên tóc ướt, bạn có thể bị gãy nhiều chân tóc" như Mondo cảnh báo.

Anh ấy nói nếu bạn nhất thiết phải quấn tóc - thay vì ép tóc khô nhẹ - thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc khăn đặc biệt dành cho việc này. "Nó sẽ là một loại vải mềm hơn nhiều và đảm bảo bạn sẽ không phải xoắn tóc đến kiệt cùng".

Sai lầm: Cố gắng chải tóc rối khi còn ướt.

Ngoài việc tra tấn tóc bằng khăn sau khi gội, một trong những sai lầm tồi tệ nhất của mọi người là chải tóc ngay sau khi tắm. Điều này đặc biệt tồi tệ nếu bạn có mái tóc xoăn, gợn sóng hoặc dễ bị rối, Chabbi cảnh báo.

Chuyên gia làm tóc cho hay: "Bạn chỉ nên sử dụng ngón tay để gỡ rối. Tôi khuyên bạn nên sử dụng kem dưỡng tạo kiểu (hoặc sản phẩm gỡ rối) và sau đó để tóc tự khô hoặc khuếch tán."

Sai lầm: Để dụng cụ làm tóc trên tóc quá lâu

Chuyên gia về tóc Lin cảnh báo: "Một số người nghĩ rằng bạn để tóc uốn hoặc máy là càng lâu thì kiểu tóc sẽ càng giữ được lâu. Bạn để dụng cụ uốn trên tóc càng lâu - hoặc ở một vị trí cụ thể - thì nhiệt càng gây hại cho tóc của bạn. Dù là uốn xoăn, tạo kiểu nhẹ hay duỗi thẳng, bạn phải luôn giữ cho bàn là di chuyển. Khi bạn cảm thấy tóc mình nóng, điều đó có nghĩa là đã xong. Kèm theo đó là sử dụng chất bảo vệ nhiệt - không có ngoại lệ."

Sai lầm: Tạo kiểu tóc quá đà bằng những lọn tóc xoăn chặt

Việc tạo kiểu tóc quá đà không chỉ có khả năng gây hại mà còn trở thành một thứ đồ giả lỗi thời. 

Chuyên gia tạo kiểu tóc Mondo khuyên: "Những lọn tóc xoăn hoặc sóng không còn hot trend, và việc tạo kiểu quá nhiều có thể khiến bạn già đi. Hãy nghĩ kiểu dáng đẹp, gợi cảm nhưng trẻ trung hơn. Chìa khóa là chỉ cần làm ít hơn. Hãy dành một giây để ngắm mình trong gương sau khi tạo kiểu tóc và đảm bảo rằng bạn trông như thể bạn vừa mới ngủ dậy với mái tóc hoàn hảo. Nếu bạn làm quá nhiều lọn tóc hoặc uốn sóng, hãy xả chúng bằng cách sấy khô và kéo mạnh sóng xuống và lại sấy khô để giải phóng một số lọn tóc để mang lại cho bạn vẻ ngoài quyến rũ."

Những sai lầm khiến mái tóc tơ trở thành chổi lông gà - 3

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-sai-lam-khien-mai-toc-to-tro-thanh-choi-long-ga-5020201091671970.htmNguồn: http://danviet.vn/nhung-sai-lam-khien-mai-toc-to-tro-thanh-choi-long-ga-5020201091671970.htm

Tự làm mặt nạ tại nhà cho mái tóc mềm mịn như mây

Mặt nạ tóc có chứa các thành phần nhằm phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ sợi tóc của bạn khỏi bất kỳ tác hại nào...

0 nhận xét:

Post a Comment