Đau đớn vì mất mẹ, Ngọc Sơn khóc sưng mắt, tinh thần suy sụp trong khu cách ly ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, July 12, 2021

Đại diện ca sĩ Ngọc Sơn xác nhận với Dân Việt rằng, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn – bà Kim Loan qua đời vào chiều ngày 11/7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu do tuổi cao, sức yếu. Lúc mẹ mất, Ngọc Sơn không thể ở bên cạnh vì đang phải cách ly ở trung tâm cách ly tại huyện Long Điền do anh là F1, liên quan đến ca mắc Covid-19 là người nhà. Là một người con rất hiếu thảo và luôn xem mẹ như một "thần tượng" lớn nên nghe tin mẹ qua đời, Ngọc Sơn rất suy sụp.

Đau đớn vì mất mẹ, Ngọc Sơn khóc sưng mắt, tinh thần suy sụp trong khu cách ly - Ảnh 1.

Ngọc Sơn luôn một lòng tôn thờ và phụng dưỡng mẹ. Ảnh: FBNV.

Theo một người em kết nghĩa của Ngọc Sơn thì nam ca sĩ đã khóc rất nhiều khi hay tin mẹ qua đời. Anh khóc nhiều tới nỗi sưng húp cả mắt, tinh thần suy sụp... Vì không thể ra ngoài nên Ngọc Sơn đã làm các thủ tục tâm linh để chịu tang mẹ tại nơi cách ly.

Người này cũng cho Dân Việt biết, do đang thời điểm dịch bệnh phức tạp nên tang lễ của mẹ Ngọc Sơn đã diễn ra đơn giản, nhanh gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch... Sáng 12/7, linh cữu của bà đã được đưa đi hoả táng và tro cốt được đặt ở chùa.

Ca sĩ Lương Gia Huy cũng chia sẻ với Dân Việt rằng, anh và những học trò đời đầu của thầy Ngọc Sơn như Quách Tuấn Du, Lâm Vũ, Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái... đều rất bàng hoàng khi nghe được tin buồn này. Nam ca sĩ cho biết, thân mẫu của ca sĩ Ngọc Sơn mất từ chiều 11/07 do bệnh nặng chứ không phải vì Covid-19. 

Bà mất ở nhà em trai Ngọc Sơn là ca sĩ Ngọc Hải. Nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp... rất đau lòng khi biết chuyện Ngọc Sơn rất suy sụp tinh thần vì không thể bên cạnh mẹ lúc bà trút hơi thở cuối cùng và chịu tang mẹ cho tròn đạo nghĩa.

Sinh trưởng trong gia đình có 4 anh chị em nhưng ca sĩ Ngọc Sơn là người con được bà Kim Loan yêu thương nhất và ủng hộ theo đuổi sự nghiệp ca hát. Vì lẽ đó, nam ca sĩ luôn biết ơn và tri ân mẹ của anh. Ngọc Sơn khẳng định những thành công anh có hôm nay đều do mẹ ban tặng. Do đó, khi mẹ mắc bệnh nặng, Ngọc Sơn không ngần ngại chi tiền để trang trải viện phí đắt đỏ hơn 10.000 USD/ngày suốt 6 tháng. 

Đau đớn vì mất mẹ, Ngọc Sơn khóc sưng mắt, tinh thần suy sụp trong khu cách ly - Ảnh 2.

Anh em Ngọc Sơn trong buổi mừng sinh nhật mẹ. Ảnh: FBNV.

Đối với Ngọc Sơn – mẹ là một người phụ nữ vĩ đại, phi thường. Cả đời bà đã tảo tần để nuôi nấng các con thành người và luôn dành trọn tình yêu thương cho gia đình. Bà cũng chính là nguồn cảm hứng bất tận để nam ca sĩ – nhạc sĩ này sáng tác nên những ca khúc dạt dào cảm xúc về tình mẫu tử. 

Ngọc Sơn cũng tiết lộ rằng, ca khúc nổi tiếng "Yêu dân tộc Việt Nam" ra đời cũng chính từ gợi ý của mẹ mình. Bà từng nói với anh rằng: "Nhà mình được coi là một gia đình tốt và hết lòng yêu dân tộc Việt Nam. Con sáng tác một ca khúc về đất nước Việt Nam đi con" và sau đó anh đã bắt tay sáng tác nên ca khúc này.

Ngọc Sơn luôn lo mẹ mất sớm và anh sẽ mất đi chỗ dựa!

Trước đây, khi tâm sự với phóng viên Dân Việt nhân Ngày của Mẹ, Ngọc Sơn từng bộc bạch rằng, nỗi lo lớn nhất của anh là sợ mẹ mất sớm. Bởi thế, anh luôn tìm cách báo hiếu mẹ mọi lúc, mọi nơi. Những khi rảnh rỗi, anh thường dành thời gian vào bếp nấu cơm cho mẹ ăn, làm được bao nhiêu tiền anh cũng đưa hết cho mẹ.

Ngọc Sơn từng tuyên bố rằng, anh không cần tiền bạc, không cần tài sản mà mẹ cha để lại... anh chỉ cần mẹ thôi. Thậm chí, anh chỉ có thể dành trọn trái tim cho người phụ nữ nào biết thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của mình. Đặc biệt, người đó phải yêu thương mẹ anh thật nhiều như chính tình cảm của anh dành cho mẹ mình.

Đau đớn vì mất mẹ, Ngọc Sơn khóc sưng mắt, tinh thần suy sụp trong khu cách ly - Ảnh 3.

Ngọc Sơn luôn xem mẹ là trên hết. Ảnh: FBNV.

Bà Kim Loan – mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn cũng từng tâm sự rằng: "Bây giờ, cuộc sống của tôi gần như viên mãn, an yên khi các con đều thành đạt. Chỉ có một điều duy nhất khiến tôi lo lắng là Ngọc Sơn. Tôi lo cho Ngọc Sơn nhiều nhất vì nó không vợ con gì. Ít nhiều nó cũng phải có đứa con tôi mới yên lòng. Chị gái nó ở Mỹ cũng thường xuyên nhắc tôi: "Mẹ ơi, phải làm sao cho Ngọc Sơn có đứa con đi". Rồi Ngọc Hải, Ngọc Hà, bà con họ hàng ai cũng nói.

Tôi thấy thế nên thương Ngọc Sơn lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào được vì chuyện vợ chồng, con cái là duyên số. Tôi sợ sau này tôi qua đời, Ngọc Sơn già đi, lúc đau lúc ốm không biết ai chăm sóc. Tôi mong nó có người yêu lắm mà mãi chẳng thấy ai, cũng chẳng thấy nó yêu đương gì, chỉ thấy suốt ngày ngồi sáng tác nhạc, đàn rồi hát, không có người yêu".

Vào nửa năm trước, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua Mỹ, ở nhà con gái đầu (chị Thu Hiền) tại California để trị bệnh. Nhưng khối u cổ khiến sức khỏe bà suy giảm. Khi bác sĩ tiêm thuốc đặc trị, bà bị phản ứng do thuốc không hợp thể trạng, sức khỏe suy kiệt vì không ăn uống được. Đầu tháng 6/2020, khi về nước, mẹ ca sĩ được cách ly ở Trung đoàn 58 (Quốc Oai, Hà Nội), có bác sĩ theo dõi sức khỏe. Sau khi hết 14 ngày cách ly, bà về TP.HCM và nhập viện điều trị.

Ca sĩ Ngọc Sơn rất lo lắng khi mẹ của anh lâm bệnh nặng. Danh ca Ngọc Sơn cho biết anh luôn chọn những phương án tối ưu nhất để điều trị bệnh tình cho mẹ ở Mỹ. Theo ca sĩ Ngọc Sơn, mẹ anh về Việt Nam để được kề cận các con và tiếp tục chữa trị. Thời gian gần đây, bệnh tình mẹ ca sĩ Ngọc Sơn trở nặng và gia đình quyết định đưa bà về Bà Rịa-Vũng Tàu để tĩnh dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

0 nhận xét:

Post a Comment