Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, July 19, 2021

Là ca sĩ không cho phép mình "ngồi chơi", thư giãn trong thời gian dịch bệnh bùng phát, Tùng Dương vẫn luôn tự bắt mình phải hoạt động, phải làm việc. Nếu không là các dự án âm nhạc thì nam ca sĩ tích cực hoạt động từ thiện, kêu gọi quyên góp tới các những vùng từng là "điểm nóng" dịch bệnh diễn biến phức tạp như Bắc Giang, Bắc Ninh và hiện tại là TP.HCM.

Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ ủng hộ TP.HCM - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương với những chiếc giường xếp được chuẩn bị để vận chuyển vào TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

Những ngày qua, ca sĩ Tùng Dương đã âm thầm kêu gọi những người bạn cùng chung tay cho ủng hộ cho người dân TP.HCM chống dịch. Tùng Dương cho biết: "TP.HCM là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của tôi như khi tôi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, hay những lần tôi nhận giải Cống hiến, Mai vàng...

Khán giả luôn nhớ đến tôi với một nghệ sĩ vị Bắc rất khác lạ. Cũng tại TP.HCM, tôi có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho tôi những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn. Đâu đâu tôi cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp cho tôi có nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, tôi luôn nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý.

Vì vậy, những ngày qua theo dõi TP.HCM trong tâm dịch căng thẳng, mỗi ngày có đến hàng ngàn ca F0 nhập viện, tôi vô cùng lo lắng và thực sự muốn làm điều gì đó để chia sẻ cùng TP.HCM kịp thời và hiệu quả nhất. Tôi cũng mong và tin chắc các nghệ sĩ phía Bắc cũng sẽ có những hoạt động như tôi để sớm triển khai những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ tới TP.HCM".

Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ ủng hộ TP.HCM - Ảnh 2.

Ngoài việc âm thầm kêu gọi bạn bè, những group chia sẻ riêng, ngày 18/7 Tùng Dương đã viết lời kêu gọi chính thức trên trang cá nhân. Sau đó, nam ca sĩ đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đồng nghiệp như ca sĩ Đinh Thành Lê, ca sĩ Phương Thanh... cùng nhiều khán giả nhiệt tình hưởng ứng.

Tính đến ngày 18/7, số tiền Tùng Dương kêu gọi bạn bè, người hâm mộ đã được hơn 3 tỷ đồng, trong đó, số tiền chuyển khoản trong 1 ngày từ bạn bè, người hâm mộ gửi đến nam ca sĩ là hơn 100 triệu đồng.

Hôm nay (19/7), ca sĩ Tùng Dương đã dùng số tiền hơn 3 tỷ đồng để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1. Cụ thể, 1 tỷ đồng nam ca sĩ dùng để mua 2.000 chiếc giường xếp được gửi tới các địa điểm như: Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú, Bệnh viện Dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ - Quận 2, Bệnh viện Dã chiến TP.HCM. 

Tùng Dương sẽ dùng hơn 1 tỷ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới quận Tân Phú, Bình Tân và các khu công nghiệp TP.HCM. Hơn 1 tỷ đồng sẽ được nam ca sĩ dùng để mua 10 máy thở (không xâm nhập) cho Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú.

Tùng Dương chia sẻ, anh sẽ duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần. Nam ca sĩ cũng sẽ có những thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP.HCM.

Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP.HCM lúc này, đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu, những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch.

Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ ủng hộ TP.HCM - Ảnh 3.

Trước đó, trong đợt dịch vào tháng 3/2020, Tùng Dương đã kêu gọi được gần 2 tỷ đồng và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như: khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn… phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19.

Anh cũng âm thầm kêu gọi quyên góp được gần 530 triệu đồng cho Bắc Giang - Bắc Ninh vào thời điểm dịch mới bùng phát và đã mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết gửi về cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cuối tháng 6, nam ca sĩ đã tham gia đêm hòa nhạc gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 chia sẻ để gần nhau hơn.

0 nhận xét:

Post a Comment