Gõ cửa thăm nhà: Nghệ sĩ Lê Tín phải cắt bỏ 2/3 lá gan, từng lâm vào hoàn cảnh khốn cùng tại Mỹ ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, July 9, 2021

Chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tập 67 đã khiến nhiều khán giả xúc động với sự xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Lê Tín. Anh được biết đến như một nghệ sĩ hài và cải lương với nhiều vai diễn đặc sắc trong các vở diễn như "Dòng nhớ", "Thần tượng ảo", "Chồng chúa vợ tôi". Nam nghệ sĩ cũng là bạn diễn ăn ý của nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng như Kiều Oanh, Thúy Nga...

Gõ cửa thăm nhà: Nghệ sĩ Việt phải cắt bỏ 2/3 lá gan, từng lâm vào hoàn cảnh khốn cùng tại Mỹ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Tín trên sân khấu. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trong chương trình lần này, Thúy Nga không tới nhà mà gặp gỡ nghệ sĩ Lê Tín tại trường quay của một đài truyền hình, nơi anh dồn hết tâm huyết vào nghệ thuật cải lương. Cô tiết lộ khi ngỏ ý muốn thăm nhà riêng, nghệ sĩ Lê Tín từ chối bởi: "Thôi ngại lắm, mình share phòng mà, có cái gì đâu mà quay. Khổ lắm, quay làm gì".

Lê Tín chia sẻ, anh đam mê cải lương từ nhỏ nhưng không được đào tạo qua trường lớp nghệ thuật, chỉ học lỏm. Khi theo gia đình sang Mỹ định cư, Lê Tín ban đầu tới sinh sống ở tiểu bang Minnesota. Tuy vậy, chỉ sau hai tuần, khi chưa nói sõi tiếng Anh, anh đã xin phép cha bay tới California để làm nghệ thuật cùng đồng nghiệp. 

Gõ cửa thăm nhà: Nghệ sĩ Việt phải cắt bỏ 2/3 lá gan, từng lâm vào hoàn cảnh khốn cùng tại Mỹ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lê Tín chia sẻ với danh hài Thúy Nga. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay khi đặt chân tới California, Lê Tín đã xé vé bay về với quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng, nhưng hàng loạt khó khăn diễn ra liên tiếp. Vợ của người bạn không cho ở nhờ, anh phải vất vả đi tìm chỗ ở. Lê Tín làm đủ thứ để mưu sinh, anh làm công việc lót nền, học lái xe rồi sau đó bươn chải với nghề thợ tiện. Anh kể lại, vì ca ngày quá đông nên phải thường làm ca từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

Khó khăn này qua, khó khăn khác lại tới, khi bắt đầu có nhiều show diễn hơn thì Lê Tín đổ bệnh, phải cắt bỏ 2/3 lá gan. 

Kiều Oanh - bạn diễn của anh phải tìm người khác thay thế vì show diễn đã nhận kín lịch, không thể hủy bỏ. Anh kể: "Giai đoạn tôi cảm thấy bí bách, cảm giác không còn lối thoát nào có lẽ là thời điểm ngưng diễn chung với Kiều Oanh. Lúc đó khi vừa quay xong vở "Chồng chúa vợ tôi" thì hai ngày sau mình bị nhiễm trùng gan, nhập viện và phải cắt 2/3 lá gan.

Khi ấy những show với Kiều Oanh đã nhận hết rồi nhưng tôi không đi được nên phải nhờ Lê Huỳnh diễn giùm. Đến lúc tôi bình phục rồi mới biết Huỳnh sẽ diễn với Oanh luôn. Lúc đó tôi lo lắm bởi mình sống bằng nghề này rồi giờ không biết làm sao. Nhưng may mắn Tổ thương, sau này tôi gặp chị Trang Thanh Lan, chú Bảo Quốc, Thúy Nga, Quang Minh, Hồng Đào... ai cũng thương và chấp nhận đi diễn với tôi hết. Trấn Thành qua cũng đi diễn với Trấn Thành luôn".

Hiện tại, Lê Tín dành phần lớn thời gian để để thực hiện các vở cải lương cho chương trình "Cổ nhạc tình quê" dù không nhận thù lao. Anh cho biết mình không mơ ước cao sang, không khao khát mình trở thành một ngôi sao sáng giá hay sở hữu nhà cao cửa rộng. Mỗi ngày niềm vui của anh là vở diễn được khán giả ủng hộ, đồng nghiệp khen tặng: "Quan trọng lớn nhất là mình có sự bình an, và mọi người thương yêu mình", Lê Tín chia sẻ. 

0 nhận xét:

Post a Comment