Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, July 17, 2021

Năm 1960, cuộc thi Hoa hậu quốc tế (Miss International) đã được tổ chức lần đầu tiên trên bãi biển Long Beach thuộc bang California (Mỹ). Người đẹp Stella Márquez Zawadski (Hoa hậu Colombia) đã đăng quang ngôi vị cao nhất, xếp trên Á hậu 1 người Ấn Độ 0,5 điểm.

Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Hoa hậu Stella trong đêm đăng quang. (Ảnh: GT)

Stella Araneta sinh năm 1937 tại Colombia, nhưng có dòng dõi từ Tây Ban Nha và Ba Lan. Bà đăng quang Hoa hậu Colombia vào năm 1959 và đại diện nước này tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ 1960" tổ chức tại bang Florida (Mỹ). Tại đây, người đẹp dừng chân ở vòng Bán kết.  

Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên - Ảnh 2.

Stella trong phần thi áo tắm. (Ảnh: GT)

Sau đó, Stella tham dự cuộc thi Miss International và trở thành Hoa hậu Quốc tế đầu tiên trong lịch sử. Bà được đánh giá cao bởi gương mặt thanh tú, nụ cười đẹp, chiều cao chuẩn so với các cuộc thi Hoa hậu thời đó (1m70).

Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên - Ảnh 3.

Gương mặt mang đậm chất cổ điển của hoa hậu Stella. (Ảnh: Facebook Miss Internationail)

Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên - Ảnh 4.

Bà trở thành gương mặt quen thuộc trên báo chí sau khi đăng quang. (Ảnh: Facebook Miss International).

Sau cuộc thi, Stella kết hôn với thương gia người Philippines - Jorge Araneta. Đó cũng là lý do bà gắn bó với đất nước này và trở thành "bà trùm" nhan sắc của đất nước Philippines. Năm 1964, bà đứng ra tổ chức Binibining Pilipinas (tiếng Tagalog: Hoa hậu Philippines) - cuộc thi sắc đẹp danh giá bậc nhất nước này. Đây cũng là bệ phóng cho hàng loạt nhan sắc trên đấu trường quốc tế. 

Nhan sắc vạn người mê đắm của Hoa hậu Quốc tế đầu tiên - Ảnh 5.

Stella Marquez chụp ảnh cùng Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach. (Ảnh: GT)

Stella Marquez được coi là một trong những người giúp đưa xứ vạn đảo trở thành một trong những cường quốc sắc đẹp của châu Á. Hoa hậu Hoàn vũ 1969 Gloria Diaz, Hoa hậu Quốc tế 1970 Aurora Pijuan, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray... đều bước ra từ cuộc thi do Marquez tổ chức.

0 nhận xét:

Post a Comment