NSƯT Mỹ Duyên: "Tôi muốn bà Ích quay đầu, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, July 14, 2021

NSƯT Mỹ Duyên: "Tôi muốn bà Ích quay đầu, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!" - Ảnh 1.

Đạo diễn phim "Cây táo nở hoa" "nhìn" thấy bà Ích ở NSƯT Mỹ Duyên. Ảnh Vie Channel

Bà Ích là người mẹ vô trách nhiệm, chỉ bòn rút tiền của Ngọc, gây chia rẽ tình cảm anh em của các con. Bà Ích còn làm những việc không thể tưởng tượng ra như biến con gái thành sugarbaby để kiếm tiền, đẩy con trai ra trước mũi ô tô để ăn vạ đòi tiền, … NSƯT Mỹ Duyên đã có những chia sẻ với Dân Việt xoay quanh nhân vật tên Ích mà không có ích này.

NSƯT Mỹ Duyên biết trước mình sẽ bị ghét vì bà Ích

NSƯT Mỹ Duyên nhận được lời mời đóng phim "Cây táo nở hoa" như thế nào, vì sao chị nhận vai diễn xấu đến mức này?

- Khi được mời vào vai bà Ích - mẹ của anh em Ngọc, tôi cũng chưa biết vai sẽ như thế nào. Đạo diễn mời tôi đến công ty trao đổi xem tôi có phù hợp không. Sau khi kể tóm tắt vai, đạo diễn nói vai bà Ích không dài hơi nhưng qua tạo hình nhân vật, tôi nhìn thấy bà mẹ đó.

Phân đọan của bà Ích tuy hơi ngắn nhưng bà mẹ này sẽ gây ấn tượng mạnh với khán giả. Vì đó là một bà mẹ gây họa, tác oai tác quái, ảnh hưởng đến đời sống của những đứa con. Tôi thấy bà có bề ngoài bình thường nhưng nội tâm quá phức tạp.

Bà chỉ yêu bản thân nên mọi hành động không đơn giản mà đều có chủ đích. Vì vậy, tôi tìm tòi cách diễn mới, nhân dáng bên ngoài không ác độc thì tôi cho bà là kẻ làm điều ác một cách ngây thơ, chỉ vì lợi ích bản thân mình mà không màng đến con cái.

NSƯT Mỹ Duyên: "Tôi muốn bà Ích quay đầu, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!" - Ảnh 2.

NSƯT Mỹ Duyên đã lường trước mình sẽ bị ghét sau phim "Cây táo nở hoa" vì bà Ích. Ảnh Vie Channel

Càng ngày nhân vật này càng bất nhẫn với chính con ruột, khi nhận vai, NSƯT Mỹ Duyên có nghĩ tồn tại một người mẹ như vậy trong thực tế?

- Tôi cũng như tất cả bà mẹ khác khi xem hết phim sẽ thấy bà mẹ này đáng giận và cũng đáng thương. Trong cuộc sống, ai làm gì cũng có lý do tuy nhiên ngoài đời cũng có những bà mẹ bất nhân: sinh con ra rồi bỏ vô thùng rác, vô trách nhiệm, nuôi con để thỏa mãn mục đích cá nhân chứ không yêu thương con vô điều kiện.

Có những bà mẹ bản thân họ không tốt từ đầu, đó là người mẹ như bà Ích được khắc họa trong phim "Cây táo nở hoa" và đó là số ít bà mẹ trong cuộc sống thực. Tôi cũng muốn bà mẹ này quay đầu thôi, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!

Khi phim bắt đầu công chiếu chị có nghĩ đến phản ứng của khán giả về những hành động của bà Ích không?

- Khi nhận vai và trao đổi với đạo diễn tôi đã quá biết nhân vật sẽ bị ghét. Đó cũng là ý đồ đạo diễn và những người làm phim. Và bây giờ thì  đúng như đạo diễn nói từ đầu: "Chị Mỹ Duyên! Sau khi phim chiếu chị sẽ bị ghét dữ lắm vì vai bà Ích". Tôi đã lường trước rồi!

NSƯT Mỹ Duyên: "Tôi muốn bà Ích quay đầu, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!" - Ảnh 3.

Bà Ích đẩy con gái vào con đường sugar baby trong "Cây táo nở hoa" . Ảnh: Vie Channel

Mỹ Duyên luôn mong chờ vai cổ trang

Nhiều diễn viên luôn muốn làm mới bản thân qua những dạng vai mới, còn Mỹ Duyên ở vị trí hôm nay chị nghĩ cần làm mới mình thế nào?

- Vai bà Ích này đã khác lạ so với những vai trước giờ của tôi. Tôi nhập vai cũng khá khó khăn, cũng phải đi tìm chìa khóa diễn xuất hợp lý từ tạo hình của bản thân tôi nữa. Tôi là diễn viên luôn mong muốn thay đổi càng nhiều dạng nhân vật càng tốt.

Sau phim này, Mỹ Duyên có nghĩ mình nên thay đổi cách chọn vai khi nhận phim không?

- Chắc chắn là có rồi, tôi luôn mong chờ được thử sức trong những dạng vai khác vai đã thể hiện và tôi tin vào năng lực của mình. Lý do là tôi vào nghề này từ năm 19 tuổi, đến nay cũng hơn 20 năm rồi nên nhu cầu muốn có sự tươi mới cho vai diễn là điều hiển nhiên. Và bây giờ tôi có kinh nghiệm hơn, cũng có trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn nên tôi  mong có vai mới để thay đổi hoàn toàn từ tính cách, tạo hình nhân vật. 

Tôi hay tự "làm khó" mình. Càng làm khó mình càng diễn đạt vai tôi càng thích bởi lẽ kinh nghiệm, trải nghiệm... tôi đều có, chỉ chờ cơ hội để được sống, sáng tạo cùng nhân vật mới. Tôi ước mong sẽ có trải nghiệm với phim cổ trang. Tôi thích phim cổ trang lắm, ngoài loạt  kịch "Ngày xửa ngày xưa" ra, chưa có đạo diễn nào giao vai cổ trang cho tôi. Tôi rất tự tin mình sẽ nhập vai rất tốt. Tôi thấy mình hợp các vai diễn cổ trang. Hy vọng sắp tới các đạo diễn làm phim cổ trang thì nhớ đến Mỹ Duyên, giao cho tôi một vai khó để tôi được thử sức mình.

NSƯT Mỹ Duyên: "Tôi muốn bà Ích quay đầu, cũng buồn cho bà mẹ này lắm!" - Ảnh 5.

NSƯT Mỹ Duyên luôn mong chờ vai diễn trong phim cổ trang. Ảnh NVCC

Thời điểm này, hoạt động giải trí đóng cửa do dịch Covid-19, cuộc sống của Mỹ Duyên thế nào? Chị có suy nghĩ và thay đổi mình ra sao sau thời gian buộc phải sống chậm này?

- Dịch Covid-19 kéo dài 2 năm rồi nhưng đợt 30/4 vừa qua, khi mọi đua nhau đi nghỉ lễ tôi đã có linh cảm không ổn rồi. Và đúng sau ngày 2/5, con tôi thi học kỳ liền đến 8/5 là cho nghỉ hè luôn. Tôi rất sốc vì không thể nghĩ mọi thứ diễn ra quá nhanh như vậy. Sân khấu cũng nghỉ diễn luôn. Lịch quay phim của tôi cũng vừa quay xong và một phim mới khởi quay thì đạo diễn nói ngưng, chờ xem tình hình dịch và không ngờ hoãn lại cho đến bây giờ. 

Lúc đó, tôi không có việc gì để làm nên cả gia đình tôi về Đồng Nai - nơi ông xã công tác và ở đến giờ luôn. Tôi rất buồn vì mọi thứ dừng lại hết, kinh tế cũng ảnh hưởng, không được đi diễn, thậm chí không được ra đường. Tôi nghĩ, không tự kỷ là may vì tôi tôi còn lo cho gia đình, cơm nước, chơi với con… Tôi cầu mong dịch bệnh mau chóng được kiểm soát.

Cảm ơn NSƯT Mỹ Duyên đã chia sẻ thông tin!

NSƯT Mỹ Duyên tên thật là Lê Huỳnh Mỹ Duyên, sinh năm 1972 là nữ diễn viên điện ảnh, kịch nói . Ban đầu, Mỹ Duyên được đào tạo để trở thành một diễn viên múa nhưng cái duyên với điện ảnh đã đưa chị đến với nghề diễn. NSƯT Mỹ Duyên thành công qua các bộ phim "Vị đắng tình yêu 2", "Lưỡi dao", "Chiếc chìa khóa vàng", "Lời thề", "Xóm nước đen", "Đất khách", "Gái nhảy", "Lọ lem hè phố",...

0 nhận xét:

Post a Comment