Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Wednesday, July 14, 2021

Trở lại với phim truyền hình sau thời gian vắng bóng, vai diễn trong "Mùa hoa tìm lại" có điều gì đặc biệt với chị?

- Trong phim "Mùa hoa tìm lại", tôi vào vai Thủy, mẹ bé Ngân (bé Phụng Nghi) và là vợ cũ của Đồng (diễn viên Duy Hưng đảm nhận). Đây là một vai diễn rất khác so với các vai diễn trước đây của tôi vì đào sâu nội tâm nhân vật. Trong phim sau nhiều năm bỏ đi, Thủy ăn năn và quay trở về tìm con, luôn mong muốn được gặp gỡ, gần gũi và bù đắp cho con dù rất sợ chồng cũ. Nhân vật Thủy sẽ đẩy đến những đoạn cao trào cho mối quan hệ giữa Đồng- Lệ- bé Ngân.

Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 2.

Thu Hoài trong vai Thủy - mẹ bé Ngân và là vợ cũ của Đồng.

Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 4.

Hình ảnh "mẹ Thủy" và "bé Ngân" trong hậu trường "Mùa hoa tìm lại".

Thu Hoài đã chuẩn bị cho vai diễn này như thế nào?

- Khi vào vai diễn này, tôi đã phải hoá trang sao cho chững chạc, già dặn hơn so với tuổi thật. Thủy là vai diễn mà cả nội tâm lẫn hình thức đều rất già dặn hơn với so với tôi.

Đồng thời, Hoài cũng phải tìm đến stylist để chăm chút hơn về hình ảnh, trang phục cho tới từng kiểu tóc, phụ kiện… sao cho phù hợp với tạo hình của nhân vật. Hơn nữa, Hoài vào vai là mẹ của một bé gái trong khi ngoài đời mình chưa có em bé. Thế nên bên cạnh việc quan sát suy nghĩ, cảm xúc của các chị em đã có con, Hoài cũng phải nghiên cứu kỹ kịch bản và trao đổi với đạo diễn để hiểu thêm về tính cách và tâm lý nhân vật.

Một số khán giả có phản ứng trái chiều về nhân vật Thủy. Thu Hoài có phân vân về điều này?

- Khi Thủy xuất hiện ở tập 18, nhiều ý kiến cho rằng cô gây sóng gió cho cặp đôi Đồng - Lệ, cũng như dự đoán cô sẽ nhận nhiều "gạch đá" từ khán giả. Khi nhận vai và khi nghiên cứu kịch bản, Hoài đã lường trước được những phản ứng trái chiều của khán giả.

Tuy nhiên, là người làm nghề chuyên nghiệp, mình phải truyền tải đúng hình ảnh, tính cách nhân vật mà kịch bản mong muốn. Nếu vai diễn tạo được cảm xúc cho khán giả, nhận được "gạch đá" hay ý kiến phản hồi của người xem, điều đó có nghĩa Hoài đã xây dựng được đúng tuyến nhân vật. Mặt khác, điều này chứng tỏ khán giả theo dõi xuyên suốt phim và có cảm xúc, nhận định yêu- ghét. Còn gì vui hơn với diễn viên khi phim được khán giả quan tâm theo và bộc lộ cảm xúc rõ ràng.

Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 6.

Ngoài diễn viên, Thu Hoài còn đảm nhận vị trí MC thể thao, kinh doanh... Bạn sắp xếp thời gian thế nào để quán xuyến được công việc trọn vẹn?

- Về việc kinh doanh, mình có thể điều hành online. Còn về vai trò biên tập viên, MC Thể thao, mình may mắn được Ban Giám đốc Đài K+ và các đồng nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện để sắp xếp lịch làm việc phù hợp. Tại những thời điểm đóng phim hoặc có sự kiện ngoài, mình đều chủ động báo trước và có sự cân đối, sắp xếp của bản thân để không ảnh hưởng đến tập thể.

Đảm nhiệm nhiều vai trò không phải vì mình tham lam mà bởi muốn làm những điều mình thích và được trải nghiệm nhiều lĩnh vực.

Về gia đình, sau giờ làm việc, mình vẫn làm vai trò của người vợ và sắp xếp ổn thoả mọi việc. May mắn là ông xã Hoài cũng phụ giúp các công việc nhà và chia sẻ cho Hoài nhiều nhận định, cho Hoài những lời khuyên cũng như động viên. Thế nên Hoài cũng yên tâm làm nghề hơn. Hoài mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành và cổ vũ Hoài trên chặng đường sắp tới dù là trên lĩnh vực nào nhé.

Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 8.

Thu Hoài thích khán giả gọi mình là diễn viên hay MC?

- Đây là 1 câu hỏi khá quen thuộc mà Hoài hay nhận được. Năm ngoái, khi Hoài tham gia sân chơi "Trời sinh 1 cặp" và giành giải quán quân, rất nhiều người đã hỏi Hoài rằng thích được gọi tên với vai trò gì, nghệ danh nào… Với định hướng một nghệ sĩ đa năng, Hoài tin rằng nếu mình luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và luôn có ý thức học hỏi, hết mình cho dù ở bất cứ vai trò nào. Như thế, cho dù đứng trên sân khấu với vai trò gì hay tiếp cận khán giả bằng tên gọi nào, khán giả vẫn sẽ luôn ủng hộ mình. Mong rằng dù ở bất kì lĩnh vực nào, các bạn vẫn sẽ luôn góp ý, quan tâm và yêu thương để Hoài có thêm động lực hoàn thiện bản thân và đóng góp nhiều hơn cho nghệ thuật.

Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, ở tuổi 30, Thu Hoài nhận ra điều quan trọng nhất với mình bây giờ là gì?

- Hoài luôn quan niệm cuộc đời và số phận của mình do chính bản thân mình quyết định. Trong suốt quá trình làm nghề và một mình tự lập tại Hà Nội, Hoài đã phải nỗ lực để trải qua những thử thách, khó khăn, bỡ ngỡ lúc đầu. Với Hoài, mỗi thử thách là mộ kinh nghiệm, trải nghiệm mới để mình có thể khám phá bản thân và tìm thấy đam mê của mình, tự nhận định lại điểm mạnh- yếu của mình. Hoài không đưa ra một hình mẫu nào để phải hơn thua hay phấn đấu vì quan niệm cứ sống hết mình, cứ nỗ lực bằng chính bản thân mình và theo đuổi đam mê, để Vũ Thu Hoài ngày hôm nay- tốt hơn Vũ Thu Hoài hôm qua, và sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt hơn vào ngày mai.

Hiện tại, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn vô cùng phức tạp, Hoài chỉ mong mọi người được bình an, Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch. Riêng đối với bản thân, Hoài chỉ mong gia đình luôn gặp nhiều an yên, đủ sức khoẻ, năng lượng và tài chính để tiếp tục theo đuổi những đam mê và sớm hoàn thành những dự định cá nhân trong tương lai.

Thu Hoài chấp nhận "gạch đá" của khán giả để diễn trọn vai trong Mùa hoa tìm lại - Ảnh 10.

0 nhận xét:

Post a Comment