Quán thanh xuân tháng 7: Quang Thắng kể chuyện suýt bị cắt tai vì "hát linh tinh" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, July 18, 2021

"Quán thanh xuân" tháng 7 mang chủ đề "Thành phố những cánh buồm" để nói về mảnh đất Hải Phòng. Bối cảnh của trường quay chính là bến Tam Bạc - nơi gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ.

Xuất hiện trong chương trình lần này có "nhà Hải Phòng học" Nguyễn Thuỵ Kha, danh hài Quang Thắng, ca sĩ Phạm Thu Hà, nhạc sĩ Duy Thái, hoạ sĩ Đặng Tiến, KTS Nguyễn Tuân... Họ cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm cũng như tình yêu dành cho thành phố cảng.

Quán thanh xuân tháng 7: Quang Thắng suýt bị cắt tai vì "hát linh tinh" - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Thắng và nhạc sĩ Duy Thái trong chương trình "Quán thanh xuân". (Ảnh: NSXCC)

Với ca sĩ Phạm Thu Hà, nhắc đến Hải Phòng không thể không nhắc tới Nhà hát thành phố. Còn theo NSƯT Quang Thắng, nét duyên nhất của Hải Phòng chính là thiên đường ẩm thực: "Nếu muốn nói đến các món ăn vặt tại Hải Phòng thì phải hỏi tôi. Sáng ra ta đi uống cốc sữa trứng, tiếp theo mình ăn phở, tráng miệng cốc thạch găng, xong mình ăn cháo trai, trưa ăn nem cua bể. Ngủ dậy xong ta lại đi ăn bánh bèo", danh hài chia sẻ.

Nhắc tới chợ Sắt, địa danh nổi tiếng của Hải Phòng, danh hài Quang Thắng cũng có những chia sẻ "dở khóc dở cười": "Tôi có một kỉ niệm về chợ Sắt, mà thi thoảng tôi vẫn nói với mọi người là suýt nữa không được về thành phố Hải Phòng nữa. Năm đó, khi quay "Gặp nhhau cuối năm", đạo diễn Đỗ Thanh Hải bảo tôi hãy hát gì đó về Hải Phòng. Tôi đã lo sẽ bị lỡ miệng, nhưng sau đó thì lại vẫn "lỡ miệng" thật. 

Trong đoạn tôi hát có câu: "Chợ Sắt bán linh tinh toàn hàng lởm", điều này làm mấy người ở Hàng Sắt giận và nói: "Nếu ông về Hải Phòng thì sẽ bị cắt tai". Sau đó mặc dù tôi nói xin lỗi, họ vẫn không chấp nhận. Mấy năm sau, trong một chương trình, tôi hát lại là "Chợ Sắt bán linh tinh toàn hàng đẹp", thế nhưng họ vẫn không tha thứ".

Quán thanh xuân tháng 7: Quang Thắng suýt bị cắt tai vì "hát linh tinh" - Ảnh 2.

Các khách mời chia sẻ nhiều kỉ niệm về chương trình. (Ảnh: NSXCC)

Không thể tham gia chương trình, nữ ca sĩ Thu Phương gửi về "Quán thanh xuân" đoạn clip với đầy nỗi nhớ thương đất Cảng: "Tôi nhớ những ngày hè nắng chói chang, ba anh em 9,10 tuổi lóc cóc đi bộ qua chợ Cột Đèn, rẽ qua Tô Hiệu, đường Lạch Tray để tới Cung Văn hóa Thiếu nhi. Nhớ bến phà Bính, những ngày trốn học lang thang sang bên kia sông hái lộc, bắt ốc. Nhớ bãi chiếu bóng An Dương, trẻ em 5 xu người lớn một hào". Chị kết thúc video bằng việc thể hiện ca khúc quen thuộc "Kỷ niệm thành phố tuổi thơ" của nhạc sĩ Hồng Đăng.

Nói về nhược điểm của những người Hải Phòng, ca sĩ Phạm Thu Hà cho rằng, đó là sự "ngông – ngang – ngốc", trong khi nhà nghiên cứu Nguyễn Công Kha cho rằng người Hải Phòng vô cùng cả tin, nhưng họ không bao giờ để mất đi sự cả tin vô cùng đáng yêu đó. 

"Quán thanh xuân" tháng 7 đã kết thúc với nhiều dư vị. Chương trình tái hiện lại nhiều ký ức, cũng như chia sẻ thêm nhiều kiến thức về con người cũng như mảnh đất đặc biệt này.

0 nhận xét:

Post a Comment