Từ Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Soobin: Đổi nghệ danh như "dao hai lưỡi"? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, July 12, 2021

Từ Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Soobin: Đổi nghệ danh như "dao hai lưỡi"? - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ thay đổi nghệ danh. Ảnh: NSCC, MTP.

 Nghệ sĩ đổi nghệ danh để mong tiến xa

Cách đây ít hôm, Hoài Lâm lại tiếp tục gây xôn xao khi một lần nữa đổi nghệ danh của mình là Yun Tulo. Trong khi trước đó, anh lấy tên nghệ danh là Young Luuli. Theo lý giải từ Hoài Lâm, thông qua nghệ danh mới này, anh mong muốn khẳng định với khán giả, anh sẽ trở lại và phát triển sự nghiệp theo đúng thực lực vốn có của mình.

Trước đó, Hoài Lâm từng là gương mặt nổi bật của dòng nhạc Bolero, nhận được sự đánh giá cao của các đàn anh trong nghề và người nghe nhạc. Tuy nhiên, Hoài Lâm gặp khủng hoảng tâm lý, gặp vấn đề về sức khỏe cũng như những ảnh hưởng từ cuộc ly hôn khiến giọng ca trẻ lao đao trong một khoảng thời gian dài.

Từ Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Soobin: Đổi nghệ danh như "dao hai lưỡi"? - Ảnh 2.

Hoài Lâm. Ảnh: NSCC.

Cũng giống như Hoài Lâm, để đánh dấu sự trở lại trong âm nhạc, Soobin Hoàng Sơn đã quyết định đổi nghệ danh khiến khán giả bất ngờ. Cụ thể nam ca sĩ sẽ lấy nghệ danh Soobin (rút ngắn lại tên cũ) để hoạt động nghệ thuật.

Theo tiết lộ của nam ca sĩ, anh mong muốn sẽ trở lại ấn tượng và có khởi đầu tốt. Bên cạnh đó, Soobin Hoàng Sơn cũng quyết định đổi mới phong cách âm nhạc thay vì những bản ballad trước đây, anh sẽ thử sức thêm nhạc điện tử, hip hop.

Riêng đối với Sơn Tùng, khi hoạt động trong giới underground và thành lập nhóm nhạc Over Band, Sơn Tùng ngày đó lấy nghệ danh là M-TP. Theo đó, M-TP có nghĩa là music, tài năng và phong cách. Sau đó, khi về công ty của nhạc sĩ Huy Tuấn, anh quyết định đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP và cho đến khi tách ra mở công ty riêng, nam ca sĩ vẫn giữ cái tên này.

Không tránh được những ồn ào

Có thể nói, nhìn chung, các nghệ sĩ khi thay đổi nghệ danh đều làm mới luôn phong cách âm nhạc của mình. Chính vì thế, cái tên của nghệ sĩ thường đi liền và ăn sâu vào tiềm thức khán giả với dòng nhạc họ lựa chọn.

Tuy nhiên, việc đổi nghệ danh cũng không tránh khỏi những ồn ào.

Nếu như Sơn Tùng M-TP thành công với cái tên hiện tại và đang là một trong những ngôi sao Vpop nổi tiếng hàng đầu thì Soobin Hoàng Sơn hay Hoài Lâm lại ít nhiều gây tranh cãi.

Từ Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Soobin: Đổi nghệ danh như "dao hai lưỡi"? - Ảnh 3.

Sơn Tùng M-TP. Ảnh: MTP.

Sau những scandal khiến sự nghiệp chững lại, nhiều ý kiến hoài nghi rằng, liệu việc đổi nghệ danh không dưới 2 lần của Hoài Lâm sẽ làm khó nam ca sĩ trong việc định hình phong cách âm nhạc vốn đang trên đà tuột dốc.

Bởi họ cho rằng nghệ danh hiện tại (Hoài Lâm) đã gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ. Tiếp tục đổi nghệ danh, đây được xem như việc Hoài Lâm phải khởi đầu lại trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ của nam ca sĩ cũng đặt kỳ vọng rằng, Hoài Lâm sẽ làm nên chuyện với cái tên mới. Bằng chứng là anh cũng dành khá nhiều quỹ thời gian để tương tác với khán giả trên mạng xã hội, xây dựng "chiến lược" nhằm lấy lại hình ảnh trong thời gian tới. Điều này cho thấy, nam ca sĩ đã dần dà bước ra khỏi những ồn ào trong quá khứ để vươn lên.

Trong khi đó, với nghệ danh và phong cách âm nhạc mới, Soobin Hoàng Sơn ban đầu lại bị đánh giá có cách trình diễn, chất nhạc làm liên tưởng đến Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, dần dần anh lấy lại được vị thế của mình và có những sản phẩm âm nhạc chất hơn, thu hút hơn.

Việc nghệ sĩ đổi nghệ danh được xem là cuộc chơi mạo hiểm, ví như "con dao hai lưỡi" vì vốn dĩ khán giả đã quá quen thuộc với cái tên từ ban đầu của họ. Tuy nhiên, nếu có chiến lược tốt, các nghệ sĩ vẫn có thể tạo được dấu ấn riêng.

0 nhận xét:

Post a Comment