Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Thái Thùy Linh... ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, July 20, 2021

MC Quyền Linh ngồi giữa sân ăn vội xuất cơm từ thiện

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, MC Quyền Linh và nhiều nghệ sĩ Việt đã chung tay giúp đỡ những người dân ở TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Hình ảnh nam MC giản dị nhất showbiz Việt đội nắng đi trao quà và cảnh anh ngồi giữa sân ăn suất cơm từ thiện chạm đến cảm xúc của nhiều người. 

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 1.

MC Quyền Linh mặc trang phục giản dị, đi dép tổ ong khi trực tiếp trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 2.

Trong đoạn clip được cựu người mẫu Trang Trần chia sẻ, MC Quyền Linh thưởng thức phần cơm từ thiện ở giữa sân. Vừa ăn nam MC vừa khen cơm từ thiện ngon. "Thấy anh Linh ăn phần cơm thương quá! Anh ấy đi từ sáng đem đồ cho nhiều bếp lắm, trưa trời trưa trật mới ghé bếp trao quà. Mời anh phần cơm anh ăn ngon lành", Trang Trần chia sẻ (Ảnh: FBNV)

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 3.

Được biết, MC Quyền Linh đã di chuyển đến nhiều bếp ăn trong những ngày qua để hỗ trợ thực phẩm cho người dân.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: "Thương Sài Gòn!"

Từ Hà Nội, Thái Thùy Linh đã lên đường đến "tâm dịch" TP.HCM mà không hề quản ngại. Cô muốn làm chiếc cầu nối để những tấm lòng thơm thảo được gặp người khốn khó, trực chiến và khảo sát cụ thể để những nhóm tình nguyện ở xa có kênh thông tin tin cậy. Nữ ca sĩ cũng muốn hỗ trợ những đội nhóm thiện nguyện đang khó khăn trong việc tiếp cận người dân vùng phong tỏa/cách ly có thể có phương án tối ưu.

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết: "Lẽ ra kế hoạch là tôi sẽ dành trọn 3 ngày đầu tiên ở Sài Gòn để đi khảo sát thực tế, rồi mới lên chiến dịch. Nhưng hiện nay tình hình cấp bách lắm rồi. Vừa khảo sát vừa phải hành động ngay thôi". 

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 4.

Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi mọi người cùng chung tay với chiến dịch "Thương Sài Gòn" nhằm khẩn cấp giúp bà con lao động nghèo. (Ảnh: NVCC)

Ngoài nhu yếu phẩm cần thiết, ca sĩ Thái Thùy Linh mong muốn sẽ mang đến những bữa cơm có thịt, tổ chức những "bếp kho cá" cho người dân và phân phát 20.000 ly sữa đợt đầu cho người già và trẻ em nghèo tại TP.HCM.

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 6.

"Cần hàng chục tấn thịt, cá, trứng... càng sớm càng tốt vì nhiều bà con lao động nghèo trong các hẻm sâu và khu phong tỏa đã "ăn chay" nhiều ngày nay rồi ạ. Rau và gạo vẫn cần nhưng phải có chút "mặn" để có sức mà cầm cự cả nhà ơi!", nữ ca sĩ chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

MC Cát Tường trao quà cho người dân khu phong tỏa

MC Cát Tường đã cùng diễn viên Tiết Cương đến một số điểm phong tỏa trên địa bàn TP.HCM để trao quà và nhu yếu phẩm cho người dân. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ cùng đồng nghiệp đã liên hệ xin làm tình nguyện viên với trách nhiệm hỗ trợ vận chuyển lương thực, chăm lo cho khu dân cư đang bị cách ly. 

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 4.

MC Cát Tường đã cùng diễn viên Tiết Cương đến một số điểm phong tỏa trên địa bàn TP.HCM.

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 6.

"Chúng tôi chỉ được đứng phía trước, sau đó nhờ bên địa phương giúp đỡ. Họ có số điện thoại, lần lượt gọi từng nhà ra nhận", MC Cát Tường chia sẻ về hành trình đi tặng tiền mặt cho các hộ dân.

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 8.

Đáng chú ý trong quá trình MC Cát Tường đi trao quà có hộ gia đình của nghệ sĩ Bảo Khương cũng nằm trong khu vực phong tỏa. Nữ MC đã trao phần quà giúp đỡ đồng nghiệp.

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 9.

MC Cát Tường chia sẻ: "Mặc đồ bảo hộ một buổi thôi, tôi mới hiểu cảm giác những y bác sĩ, tình nguyện viên… họ khổ như thế nào. Nóng lắm quý vị ơi, mặc một chút thôi đã mệt rồi. Tôi rất thương những chiến sĩ chống dịch, mong mọi người ở nhà, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo công tác chống dịch".

MC Đại Nghĩa bị gọi nhầm tên là Đại Phong khi đi từ thiện

MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực làm từ thiện. Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nam MC tận tình đến những khu vực bị phong tỏa để trao nhu yếu phẩm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

MC Đại Nghĩa trực tiếp đi trao quà từ thiện cho người dân. (Nguồn clip: FBNV)

Trong quá trình trực tiếp đi trao quà, MC Đại Nghĩa xúc động khi có người dân gọi nhầm tên anh là Đại Phong. "Chú đạp xe ra nhận quà, loay hoay với món quà trên tay trong khi trời vẫn mưa. Đưa cho chú thêm một cái áo mưa nữa để chú che cho bịch gạo khỏi ướt rồi đạp xe về. Lúc gọi điện cho chú, nghe đầu dây bên kia chú khoe với mọi người là "có nghệ sĩ Đại Phong đến tặng quà". Mình mỉm cười, chắc tại chú gọi tên con là Đại Phong nên chiều nay giông gió quá chừng luôn đó chú", MC Đại Nghĩa kể.

MC Đại Nghĩa cũng cho biết, từ ngày đi từ thiện đến giờ anh từng gặp nhiều trường hợp gọi sai tên mình. Nam MC không thấy buồn mà anh thương cho những người con ở xa đang lo lắng cho cha mẹ mưu sinh tại Sài Gòn.

Xúc động ảnh nghệ sĩ Việt đội nắng, "tiếp lửa" cho TP.HCM chống dịch: MC Quyền Linh, Đại Nghĩa, Thái Thùy Linh... - Ảnh 12.

"Nghĩa cũng có mẹ ở xa, cũng bồn chồn lo lắng cho Nghĩa như vậy. Cám ơn mẹ vì đã tin tưởng và luôn ủng hộ cho những việc làm của con. Mẹ cứ yên tâm, con vẫn ổn mẹ nhé", MC Đại Nghĩa bày tỏ.

0 nhận xét:

Post a Comment