Nguyễn Hồng Nhung: "Đã có lúc tôi nghĩ cuộc đời mình coi như chấm dứt" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, July 20, 2021

Ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung đã tâm sự về sự nghiệp ca hát và nhắc lại biến cố lớn nhất trong cuộc đời đó là scandal lộ ảnh nóng tại chương trình Duyên phận.

Nói về niềm đam mê ca hát, Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ: "Tôi hát chương trình Những bông hoa nhỏ từ lúc 5 - 6 tuổi thôi. Ở trường, tôi trong đội Vàng Anh, giống như chim sơn ca ở trường, mang giải Huy chương vàng về cho trường. Khi bước chân ra đường, nhiều người nhận ra tôi: "A, cô bé này hát chương trình Những bông hoa nhỏ".

Từ niềm đam mê ca hát, tôi vào sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi. Sau này, tôi vừa đi học thiết kế thời trang, vừa học khoa Thanh nhạc ở trường Nghệ thuật Hà Nội ở số 7, Hai Bà Trưng. Tôi thừa hưởng gen hội họa từ người bố là kiến trúc sư nên vừa đam mê âm nhạc vừa yêu thích hội họa".

Nguyễn Hồng Nhung: "Đã có lúc tôi nghĩ cuộc đời mình coi như chấm dứt" - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung nhắc lại sai lầm lớn nhất cuộc đời trên sóng truyền hình (Ảnh chụp màn hình).

Nữ ca sĩ cho biết, thi Sao mai điểm hẹn 2004 là trải nghiệm lớn trong cuộc sống của mình.

"Tôi  đi hát, lao vào các cuộc thi như Giọng hát hay Hà Nội, Tiếng hát truyền hình… nhưng đều trượt hết. Sau đó, tôi mới tham gia Sao mai điểm hẹn. Sao mai điểm hẹn là gameshow đã đưa tên tuổi của hàng loạt ca sĩ đến với khán giả như: Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Khuê, Cao Thái Sơn, Mỹ Dung… Tôi cũng lọt vào Top 5 đêm chung kết xếp hạng.

12 thí sinh Sao mai điểm hẹn là 12 màu sắc khác nhau. Tôi còn nhớ, chương trình mời được huấn luyện viên từ Thái Lan về dạy cho chúng tôi. Mỗi tuần thi, chúng tôi phải hát một dòng nhạc khác nhau xem ai tốt nhất, tỏa sáng nhất rồi loại dần dần.

Điều đặc biệt của Sao mai điểm hẹn năm đó là khán giả trên cả nước nhắn tin bình chọn chứ Hội đồng nghệ thuật không chấm thi. Họ chỉ góp phần đưa ra ý kiến thôi.

Qua 12 tuần thi, tôi lọt được vào top 5. Đó là cả một vấn đề vì tâm lý của tôi rất bất ổn. Tôi lo sợ, có nhiều áp lực trong chính bản thân cuộc sống của mình, chứ về kinh nghiệm chinh chiến, biểu diễn thì tôi không sợ.

Tuy nhiên, chương trình này vẫn là một trải nghiệm lớn trong cuộc sống của tôi", Nguyễn Hồng Nhung nhớ lại thời điểm tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn.

Nguyễn Hồng Nhung: "Đã có lúc tôi nghĩ cuộc đời mình coi như chấm dứt" - Ảnh 2.

Gần 20 năm trước, ở thời điểm thanh xuân rực rỡ nhất, Nguyễn Hồng Nhung gần như mất tất cả khi scandal lộ ảnh nóng ập xuống.

Nhắc đến biến cố lớn đầu tiên trong cuộc đời, Nguyễn Hồng Nhung đôi khi lặng người, rơi nước mắt. Cô nói: "Thời gian đó tôi còn trẻ, chưa đủ va vấp như bây giờ nên cách đối diện với các vấn đề trong cuộc sống vẫn còn rất non nớt.

Về biến cố chấn động xảy ra với tôi ngày đó, tôi nhắc lại, đây là sai lầm trong cuộc đời tôi khi đặt niềm tin sai người. Tất nhiên, lỗi đó là của tôi. Tôi không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì. Tại vì tôi đã chọn sai người và chọn sai tình yêu.

Thời gian đó, cứ mỗi tuần, tôi chuẩn bị lên diễn là Đài Truyền hình lại nhận được thư nặc danh nói nếu không để tôi rớt cuộc thi thì sẽ kiện Đài Truyền hình, rồi sẽ công khai hình ảnh, cuộc sống về tôi thế này thế khác. Mỗi lần tôi chuẩn bị bước ra sân khấu là điện thoại ngập tràn tin nhắn đe dọa. Thực sự, tâm lý của tôi rất lo lắng, hoảng sợ.

Không những nhắn tin đe dọa, họ còn chặn đánh cả chuyên viên nhà Đài -  những người đi cùng bảo vệ thí sinh. Tôi cảm thấy xấu hổ khi làm liên lụy đến mọi người.

Khi cuộc thi khép lại, cũng là lúc scandal ập xuống.

Trước đó, tôi đã tốt nghiệp Đại học và được mời làm giảng viên của trường Đại học dân lập Hồng Bàng, khoa Thiết kế thời trang. Có những sinh viên còn lớn tuổi hơn cả tôi nữa.

Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, mình đứng trên giảng đường đại học thì mẹ gọi điện tới, nói tôi bình tĩnh, rồi xuống ban giám hiệu nhà trường xin phép nghỉ dạy đi. Tôi không biết chuyện gì xảy ra, không hiểu sao mẹ lại không muốn mình trở thành giảng viên. Khi đó, tôi ở Sài Gòn, còn bố mẹ vẫn ở ngoài Hà Nội. Mẹ nói: "Con cứ xin nghỉ dạy đi. Rồi con bay ra Hà Nội, mẹ sẽ giải thích cho con hiểu".

Sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong buổi chiều thôi, tất cả các báo đã đưa tin về lá thư nặc danh tố cáo tôi "đút lót" để lọt Top Sao mai điểm hẹn.

Nhưng điều kinh khủng nhất đã diễn ra một tuần sau đó. Bố mẹ tôi là người đầu tiên nhận được những tấm hình của tôi và người đó quan hệ với nhau. Khi bố nhận được xấp hình từ người xe ôm, tôi đang ở trên gác. Bố nói: "Tại sao con có thể làm những chuyện như thế này?"

Và chỉ sau một đêm, tất cả những tấm hình đó xuất hiện trên mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Lúc đó, tôi nghĩ cuộc đời của mình coi như chấm dứt. Chuyện xảy ra quá kinh khủng đối với tôi.

Nhưng điều tôi đau đớn nhất là làm cho bố mẹ đau lòng. Điều đó, không bao giờ tôi có thể gột rửa được.

Và ngày hôm nay, cũng là dịp để tôi nói lời xin lỗi với người đã sinh ra mình!

Chuyện xảy ra quá sức với sự chịu đựng của gia đình. Chỉ trong một đêm, mẹ tôi tóc bạc nửa đầu. Bố thì ngồi viết đơn tố cáo. Gia đình tôi chỉ là cán bộ viên chức bình thường thôi, cũng không có điều kiện để theo đuổi vụ kiện. Khi vụ kiện được thụ lý thì tôi đã ở bên Mỹ rồi, năm 2004 xảy ra chuyện thì năm 2005 tôi đã ở bên Mỹ…"

Nguyễn Hồng Nhung: "Đã có lúc tôi nghĩ cuộc đời mình coi như chấm dứt" - Ảnh 3.

Nguyễn Hồng Nhung là mẹ của bé trai 9 tuổi và bé gái 3 tuổi. Hiện tại, con trai lớn ở với gia đình của bố tại Mỹ, còn bé gái theo Hồng Nhung về Việt Nam.

Nguyễn Hồng Nhung sinh năm 1981, từng học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô thi Sao Mai điểm hẹn 2004 và sang Mỹ định cư từ năm 2005 sau scandal lộ ảnh "nóng" với bạn trai.  Cô đã thực hiện các album như "Niềm đau đã qua", "Dĩ vãng cuộc tình"...

Năm 2010, nữ ca sĩ kết hôn lần đầu với Quý Nguyễn, em trai của Trizzie Phương Trinh và có con trai Skyler. Cuộc hôn nhân này đổ vỡ vào năm 2013. Năm 2005, cô chung sống với doanh nhân Việt kiều Mỹ, Minh Quân và có chung con gái tên Su Kem. Tuy nhiên, sau 4 năm chung sống hạnh phúc cặp đôi đã đường ai nấy đi…

0 nhận xét:

Post a Comment