5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, August 28, 2021

Cuộc thi phát động ngày 1/8/2020 và kết thúc nhận bài dự thi đến hết ngày 15/5/2021. Kết quả, Ban tổ chức đã nhận được 191 tác phẩm dự thi của 165 tác giả.

5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi trao giải trực tuyến cuộc thi "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" do Báo Người Lao Động tổ chức. Ảnh chụp qua màn hình.

Trong đó, khoảng 60% tác phẩm bám sát nội dung cuộc thi là tập trung cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử khẳng định pháp lý, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam nói chung cũng như chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

40% tác phẩm là cảm nhận về tình yêu đối với biển đảo Tổ quốc Việt Nam; ca ngợi sự cống hiến, hy sinh người chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư; phản ánh về cuộc sống ngư dân và quá trình bám biển của ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; kêu gọi về nâng cao nhận thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.

5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" - Ảnh 2.

Đại tá Đặng Hồng Quân - Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam dự lễ trao giải. Ảnh: BTC.

Đối tượng dự thi khá đa dạng, gồm các chuyên gia nghiên cứu về biển Đông, nhà nghiên cứu lịch sử; giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh; giới văn nghệ sĩ, nhà báo, chiến sĩ Hải quân, lực lượng Kiểm ngư cùng một số kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Từ những tác phẩm được đăng báo, BTC đã chọn ra 44 tác phẩm để chấm điểm, tuyển chọn 20 tác phẩm có điểm số cao nhất vào vòng chung khảo xếp hạng.

5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" - Ảnh 3.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, thành viên Hội đồng chấm giải phát biểu. Ảnh: BTC.

Hội đồng chấm giải chung khảo đã chọn ra 5 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Mộ nước" của tác giả Phương Dung (50 triệu đồng), Giải Nhì - tác phẩm "Cờ thắm giữa đảo xa" của tác giả Lam Giang (30 triệu đồng), Giải Ba - tác phẩm "Vạch trần các luận điểm sai trái của Trung Quốc" -  tác giả: Hoàng Việt (20 triệu đồng).

Ngoài ra còn có 2 giải khuyến khích danh cho tác phẩm "Một lần đến Trường Sa" của Nguyễn Thanh Tòng (10 triệu đồng) và "Phía sau những pháo đài thép" của Mai Thắng (10 triệu đồng).

5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm" - Ảnh 4.

Nhà nghiên cứu biển Đông Hoàng Việt đoạt giải 3. Ảnh: BTC.

Từ thành công của cuộc thi này, Báo Người Lao Động quyết định mở rộng phạm vi, phát động cuộc thi viết lần 2 năm 2021-2022 với chủ đề: "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" và cuộc thi ảnh với chủ đề "Thiêng liêng cờ Tổ quốc".

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với mọi người dân Việt Nam trong nước cũng như đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài; cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của người dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Các cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Thời gian nhận tác phẩm dự thi được tính từ ngày phát động (28/8/2021) đến ngày 15/5-2022. Giải Nhất cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" trị giá 30 triệu đồng.

0 nhận xét:

Post a Comment