Ca sĩ Cao Thái Sơn: "Tiền làm từ thiện nên để một tài khoản riêng" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, August 31, 2021

Cao Thái Sơn kể chuyện cách ly khi trở về Việt Nam làm thiện nguyện giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cao Thái Sơn trong khu cách ly. Ảnh: NVCC

Lý do nào khiến Cao Thái Sơn từ Mỹ trở về quê nhà giữa mùa dịch?

- Tôi nôn nóng về để ở bên gia đình và giúp đỡ mọi người lúc dịch như thế này. Tôi đã tiêm ngừa đủ hai mũi vacxin ở Mỹ nên cũng an toàn hơn. Theo quy định mới, nếu hành khách test âm tính trong 72 giờ trước khi lên máy bay và đủ 2 mũi vacxin, những ngày sau đó test âm tính thì sẽ được cách ly 7 ngày. Như vậy, tôi sẽ được sớm trở về sau cách ly 7 ngày để tiếp tục với những công việc riêng của bản thân mình và cộng đồng. 

Cao Thái Sơn thấy mình thay đổi thế nào để hòa nhập trong thời gian cách ly?

- Tôi vốn dĩ là người thích chăm sóc, quan tâm người khác nên sáng sớm 6 giờ tỉnh giấc, tôi mở nhạc đánh thức mọi người dậy ăn mì gói tôi làm rồi tất cả uống trà mạn hoặc cafe. Sau đó là bữa sáng của khu cách ly mang lên chúng tôi lại ăn tiếp. Tôi ở cùng các bạn học thạc sĩ với các chuyên môn ngành nghề khác nhau nhưng cảm giác tôi như anh cả trong gia đình, cứ đúng giờ ăn là hò reo ăn cùng nhau, tới giờ ngủ là tất cả cùng đi ngủ.

Dù nằm giường không có nệm hay máy lạnh, cơm không như ở nhà nhưng chúng tôi rất hạnh phúc và thấy vị cơm đặc biệt hơn vì công sức của rất nhiều người ở ngoài kia đang phục vụ chúng tôi mỗi ngày, nên càng trân trọng hơn bao giờ hết. Những phòng kế bên khi thiếu nước nóng hay đá lạnh để pha mì, uống cafe thì chúng tôi lại xin của nhau giống như hàng xóm sát nhà vậy. Những thói quen dậy sớm, chia sẻ mọi thứ với nhau lúc thế này mới thấy ý nghĩa.

Cao Thái Sơn kể chuyện cách ly khi trở về Việt Nam làm thiện nguyện giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cao Thái Sơn trở về Việt Nam để được ở bên gia đình và làm việc thiện nguyện. Ảnh: NVCC

Như đã chia sẻ, khi hết cách ly Cao Thái Sơn sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện cộng đồng. Tuy nhiên, việc nghệ sĩ làm thiện nguyện đang gặp không ít điều tiếng nên nhiều nghệ sĩ ái ngại việc vận động quyên góp cứu trợ và tự bỏ tiền túi ra. Anh có suy nghĩ gì về vấn đề này?

 - Mỗi người đều có cách làm thiện nguyện khác nhau. Khi mọi người và các mạnh thường quân gửi gắm tiền ủng hộ thì tôi tin rằng họ cũng đã trao hết niềm tin cho các nghệ sĩ làm thiện nguyện. Tuy nhiên, nghệ sĩ là đại diện cá nhân chứ không phải các tổ chức nên cũng có thể gây ra sự hiểu lầm và nhiều câu hỏi giống như vậy. Với tôi, những đồng tiền làm từ thiện nên để một tài khoản riêng để có thể dễ giải trình chi tiết thì mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn.

 Về Việt Nam để ở bên gia đình, chấp nhận việc hủy show diễn ở Mỹ. Vậy ca sĩ Cao Thái Sơn chuẩn bị hành trình sắp tới như tế nào?

- Sau khi cách ly tôi sẽ trở về TP. HCM và tiếp tục tự cách ly tiếp. Khi sức khỏe đảm bảo thì tôi sẽ tham gia vào các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội như phát thực phẩm, nấu cơm từ thiện, đến những nơi cần sự giúp đỡ phòng chống dịch. Tôi sẽ ở Việt Nam tới khi nào dịch kiểm soát được dịch và cuộc sống trở lại bình thường. 

Tôi sinh ra tại Việt Nam và tôi rất tự hào và yêu con người Việt Nam! Tôi sẽ làm những gì có thể vì cộng đồng trong khả năng của mình. Tôi sẽ kết hợp cùng nhiều nhóm thiện nguyện khác nhau để có thể chia sẻ được nhiều nguồn nhân lực cũng như nhiều cách tiếp cận tới mọi người. Tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể trở về Việt Nam ngay tại thời điểm này. Tôi mong mọi người hãy giữ sức khỏe để còn được bình an bên người thân.

Cao Thái Sơn kể chuyện cách ly khi trở về Việt Nam làm thiện nguyện giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Cao Thái Sơn cho biết, anh sẽ để tiền làm từ thiện trong một tài khoản riêng. Ảnh: NVCC

 Cách Cao Thái Sơn  giữ tinh thần lạc quan và sức khỏe của mình từ trước đến nay là gì?

- Trong đại dịch này, tôi cảm nhận rõ mỗi ngày mới đến để cho tôi có thêm cơ hội được sống một ngày tràn ngập hạnh phúc với tình yêu thương và lòng biết ơn. Bởi, hôm nay được sống đã là một món quà. Bạn sẽ được sống một cuộc sống tràn đầy sức khỏe, giàu có và hạnh phúc mà bạn hằng tìm kiếm. Cách để chúng ta bắt đầu một ngày mới diệu kì chính là thực hành lòng biết ơn của mình. Bởi, tôi biết mọi thứ xảy ra bên ngoài đều chính xác là sự phản chiếu của thế giới bên trong. 

Vì thế tôi ngồi tại đây đi vào bên trong để kết nối lại với chính mình, kết nối với con người bên trong tôi để chúng tôi được hòa làm một. Hôm nay, dù ăn mì hay ăn cơm trong khu cách ly thì tôi vẫn cảm thấy ngon, bình an, hạnh phúc và thầm cảm ơn những chiến sĩ, bác sĩ, bộ phận dịch tễ, bộ đội, công an… ngoài kia đang vất vả đổ mồ hôi, công sức cống hiến, lo lắng cho toàn dân, toàn xã hội vượt qua cơn đại dịch bằng cả trái tim. 

Và tôi, vẫn không quên sáng sớm dậy hít đất 150 lần và ăn tô mì yêu thích nhất để báo cáo mọi người trên trang cá nhân của tôi rằng: Tôi vẫn khỏe mạnh. Cuộc sống tươi đẹp chỉ là chấp nhận sự tử tế và đơn giản.

Cảm ơn ca sĩ Cao Thái Sơn đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment