Lương Nguyệt Anh mang tiết mục “Cô đôi Thượng Ngàn” đi dự Army Games 2021 tại Nga ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, August 22, 2021

Hội thao Quân sự Quốc tế chính thức được khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow, nước chủ nhà Liên bang Nga. Đây là sự kiện thể thao quân sự có quy mô lớn nhất trong lịch sử, khởi tranh trong 2 tuần và dự kiến kết thúc ngày 4/9/2021. Lương Nguyệt Anh cùng các nghệ sĩ đại diện lực lượng văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử đi tham dự thi đấu môn thi "Đội quân văn hoá".

Lương Nguyệt Anh mang tiết mục “Cô đôi Thượng Ngàn” đi dự Army Games 2021 tại Nga - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam đến thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow - Nga. Ảnh: NVCC.

Những mùa giải trước, hạng mục này thường được tổ chức dưới hình thức liên hoan. Tuy nhiên, sang năm 2021 này, lần đầu tiên Hội thao Quân sự Quốc tế đưa "Đội quân văn hoá" trở thành hình thức thi đấu chính thức.

Lương Nguyệt Anh cùng ca sĩ Trịnh Phương (cũng là giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội) tham dự thi hát. Các nghệ sĩ khác tranh tài ở bộ môn múa và biểu diễn nhạc cụ. Lương Nguyệt Anh tham gia dự thi các tiết mục: Chầu văn "Cô đôi thượng ngàn", bài dân ca Nga nổi tiếng "Ôi, trời hãy còn chưa tối" và song ca bài Aria "Bóng ma trong nhà hát" cùng ca sĩ Trịnh Phương.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cho biết, cô chọn bài chầu văn "Cô đôi Thượng Ngàn" tham dự cuộc thi là bởi muốn đem tới cuộc thi nét văn hoá đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam. "Nghệ thuật chầu văn của Việt Nam đã được Unesco công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể, đó là điều tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều tự hào. Vì vậy, mục đích đầu tiên của tôi khi tham dự cuộc thi là mong muốn được quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp cũng như bản sắc văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tại cuộc thi này", Lương Nguyệt Anh nói. 

Bên cạnh bài Chầu văn nổi tiếng của Việt Nam thì Lương Nguyệt Anh chọn bài dân ca Nga nổi tiếng cũng là một lựa chọn khéo léo khi muốn thông qua đó thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam đối với văn hoá Nga, đất nước Nga.

Lương Nguyệt Anh mang tiết mục “Cô đôi Thượng Ngàn” đi dự Army Games 2021 tại Nga - Ảnh 2.

Lương Nguyệt Anh cảm thấy xúc động và tự hào vì được đến thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow. Ảnh: NVCC.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô khá áp lực trước cuộc thi, bởi đây là năm đầu tiên hạng mục nghệ thuật được đưa vào thi đấu.

"Thú thực là tâm lý hay trách nhiệm của chúng tôi đều khá áp lực vì các đối thủ của mình rất mạnh. Trong cuộc thi có phần trình diễn âm nhạc cổ điển, các nước bạn như Nga chẳng hạn là cái nôi của nhạc cổ điển nên chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Nhưng, tôi cũng như các nghệ sĩ đều vững tin vì mình có vẻ đẹp văn hoá nghệ thuật bản địa đặc sắc, riêng biệt sẽ là dấu ấn đem đến cuộc thi. 

Đến lúc này, chúng tôi chỉ có quyết tâm biểu diễn phần thi của mình sao cho tốt nhất, trước hết là để xứng đáng với màu áo xanh người lính chúng tôi đã khoác lên mình, sau là để chiến thắng chính mình khi được có cơ hội đứng trên sân khấu biểu diễn lớn cùng bạn bè năm châu như vậy. Tôi vô cùng tự hào khi được đại diện tham dự sự kiện này".

Trước khi bay sang Nga chuẩn bị tham dự cuộc thi, vào 3/8 vừa qua, Lương Nguyệt Anh đã có 1 tháng tích cực tập luyện các tiết mục dự thi. Trước khi bay, cô và đoàn được cách ly tập trung 10 ngày. Sau khi nhập cảnh, đoàn cũng được cách ly 3 ngày để làm các thủ tục xét nghiệm Covid-19 an toàn mới chính thức tham dự các hoạt động bên lề của Hội thao. Để chuẩn bị cho sự kiện, Lương Nguyệt Anh cũng đã hoàn thành 02 mũi tiêm vaccine đầy đủ hồi tháng 6.

Lương Nguyệt Anh cùng đồng đội tham quan khu trưng bày trong khuôn khổ Army Games 2021. Ảnh: NVCC.

Lương Nguyệt Anh quyết tâm hơn sau khi đến thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Trong suốt những ngày qua, Lương Nguyệt Anh và đoàn Việt Nam đã tham dự hầu hết các sự kiện chuẩn bị cho Hội thao. Đặc biệt, Lương Nguyệt Anh xúc động kể, ngày đầu tiên cô và đoàn Việt Nam đã được tới thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow.

"Chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào vì được viếng Bác ở tại Moscow. Điều đó khiến chúng tôi, những người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam càng quyết tâm hơn trong phần thi đấu của của mình", Lương Nguyệt Anh bộc bạch thêm.

Lương Nguyệt Anh cũng tiết lộ, do dịch Covid-19, do tình hình giãn cách xã hội ở Hà Nội, lịch trình tập luyện của cô rất "căng", nên cô khá vất vả trong việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đơn cử như việc chuẩn bị trang phục biểu diễn, cô và NTK Thạch Linh đã rất khó khăn để có thể gặp gỡ thảo luận về thiết kế, thậm chí việc giao nhận, thử thiết kế cũng gặp không ít phức tạp.

Tuy nhiên, cuối cùng bằng nỗ lực cao nhất, cô cũng đã chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mình. Trong những ngày ở Nga vừa qua, do không quen với đồ ăn thức uống của nước bạn, lịch trình hoạt động cũng dày đặc nên sức khoẻ của Lương Nguyệt Anh cũng không được thuận lợi.

Lương Nguyệt Anh mang tiết mục “Cô đôi Thượng Ngàn” đi dự Army Games 2021 tại Nga - Ảnh 4.

"Là nghệ sĩ nhưng cũng là người lính, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất", Lương Nguyệt Anh thể hiện quyết tâm.

Các phần thi "Đội quân văn hoá" đều sẽ được livestream trực tiếp trên trang fanpage của trường Đại học văn hoá nghệ thuật Quân đội. Ở phần thi này, Ban giám khảo sẽ cộng điểm của Hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn để trao giải thưởng. Lương Nguyệt Anh cũng như các nghệ sĩ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả quê nhà để các nghệ sĩ tự tin hơn trong phần thi của mình.

Hội thao Quân sự Quốc tế (International Army Games), viết tắt ArmyGames, là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga do Bộ Quốc phòng Nga (MoD) làm nhà tổ chức chính. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2015. Tính đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự. Năm nay, hội thao dự kiến kết thúc ngày 4/9/2021.

0 nhận xét:

Post a Comment