NSND Lệ Thủy nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm với cố nghệ sĩ Thanh Sang ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, August 22, 2021

NSND Lệ Thủy nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm với cố nghệ sĩ Thanh Sang - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và cố nghệ sĩ Thanh Sang từng là cặp đôi được yêu thích. Ảnh: NSCC.

 Cố nghệ sĩ Thanh Sang trong kí ức NSND Lệ Thủy

Cố nghệ sĩ Thanh Sang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Với những cống hiến cho bộ môn nghệ thuật cải lương, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, ông thành công với nhiều vai khác như vai Trần Minh trong vở "Bên cầu dệt lụa", vai Thi Sách trong vở "Tiếng trống Mê Linh", vai Lê Hoàn trong vở "Thái hậu Dương Vân Nga"...

Sau nhiều năm bệnh lúc già, cố nghệ sĩ Thanh Sang qua đời vào năm 2017. Tuy nhiên, trong ký ức của các đồng nghiệp, cố nghệ sĩ vẫn còn sống mãi trong lòng họ.

NSND Lệ Thủy nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm với cố nghệ sĩ Thanh Sang - Ảnh 2.

NSƯT Thanh Sang thuở còn trẻ. Ảnh: NSCC.

 Mới đây, NSND Lệ Thủy đã có những chia sẻ về cố nghệ sĩ Thanh Sang. Được biết, Thanh Sang  từng là "cặp bài trùng" với Lệ Thủy trên khắp các sân khấu cải lương.

Gắn bó hàng chục năm trong nghề, cả hai nghệ sĩ gạo cội có nhiều kỉ niệm khó quên từ thuở hàn vi đến lúc danh tiếng lẫy lừng.

Với NSND Lệ Thủy, cố nghệ sĩ Thanh Sang là một người hiền lành và có lòng yêu nghề cháy bỏng. Nhớ lại một kỉ niệm, NSND Lệ Thủy nói về chuyến lưu diễn ở Úc với Thanh Sang.

Bà kể rằng, có một fan ruột của hai nghệ sĩ (tức Thanh Sang và Lệ Thủy) mong muốn họ sang Úc diễn. Sang đến nơi, cả hai nghệ sĩ đều bất ngờ vì: "Chúng tôi được gia đình đãi ăn, đưa đi chơi khắp nơi. Đến ngày diễn thì chúng tôi càng bất ngờ hơn khi có gần 500 người xem".

Nhờ chuyến lưu diễn này, NSND Lệ Thủy hiểu hơn về tính cách của đàn anh.

Bà kể lại rằng: "Ai cũng nói anh Thanh Sang rất tốt nhưng hơi nóng tính, hay chửi dữ lắm. Khi đi chung, tôi cũng mong mình đừng làm gì ảnh buồn. Nhưng khi đi xa gần 2 tháng, anh em vẫn rất vui vẻ, không xích mích, gây lộn gì hết. Anh ấy rất giỏi nấu ăn, còn luôn xách hành lý cho tôi ra phi trường".

NSND Lệ Thủy nghẹn ngào nhớ về kỉ niệm với cố nghệ sĩ Thanh Sang - Ảnh 3.

NSND Lệ Thủy kể kỉ niệm với Thanh Sang. Ảnh: NSCC.

Tiếc nuối vì mất đi một người đồng nghiệp tốt

Ngoài những kỉ niệm vui, NSND Lệ Thủy còn nghẹn ngào nhớ về những thời điểm cố nghệ sĩ Thanh Sang đối diện với sinh tử. Bà chia sẻ: "Khi diễn tuồng "Nửa đời hương phấn", tôi thấy tội nghiệp ảnh vì ảnh là người hết sức yêu nghề. Bữa đó, hát tập trung đông lắm, có cả Bạch Tuyết, Phượng Liên… Anh ấy bệnh rất nhiều nhưng vẫn cố diễn. Hình như lúc đó đang diễn thì anh Thanh Sang bị lên máu, đến đoạn xỏ tay vào áo vest rời đi thì ảnh bị khớp. Tay không còn linh động nữa, cứ xỏ hoài mà không được... Tới chừng dẫn vô là chở đi bệnh viện luôn".

Bên cạnh đó, NSND Lệ Thủy còn chia sẻ cố nghệ sĩ Thanh Sang là một người quá yêu nghề, nên dù bệnh tật ông vẫn cố gắng diễn.

"Hát một đoạn thì anh ấy chịu hết nổi, tay không còn điều khiển được nữa. Khán giả thấy vậy nên vỗ tay động viên quá trời. Bữa đó, tôi nghe nói lúc sáng là ảnh đã bệnh rồi nhưng vẫn cố hát cho tròn vai" - bà kể lại.

Chính vì thế, sau nhiều năm, trong kí ức của NSND Lệ Thủy vẫn là những kỉ niệm đi diễn cùng cố nghệ sĩ Thanh Sang. Bên cạnh đó, bà không tránh khỏi những tiếc nuối vì cho rằng cải lương Việt Nam đã mất đi một người nghệ sĩ tâm huyết, giỏi nghề như Thanh Sang.

0 nhận xét:

Post a Comment