Ngập tràn yêu thương trong MV “Chia nhau một chút ngọt bùi” của NSND Tạ Minh Tâm ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, August 28, 2021

MV "Chia nhau một chút ngọt bùi" là sản phẩm kết hợp chung của NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (phối khí) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (sáng tác).

Là người thể hiện ca khúc, NSND Tạ Minh Tâm bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng, bất kỳ ai trong chúng ta cũng không thể nén nỗi sự bùi ngùi chua xót khi nhìn thấy đồng bào của mình đang đau đớn chia li mà không hẹn ngày về, những em bé phải cách ly rời xa cha mẹ khi tuổi còn rất nhỏ. Tôi nghĩ là tất cả mọi người ai cũng rưng rưng nước mắt. 

"Chia nhau một chút ngọt bùi" do NSND Tạ Minh Tâm thể hiện. Clip: Nguyễn Bá Hùng.

Mọi hoạt động cứu trợ đều đáng quý cả trong đó chúng ta chia sẻ những cảm xúc cho nhau từng hành động cụ thể, hay từng lời ăn tiếng nói, từng lời văn nét nhạc đều có một giá trị an ủi cho nhau rất lớn. Bài hát "Chia nhau một chút ngọt bùi" nói lên điều đó. 

Tôi thấy ra bài hát này thực sự là một tâm tình chia sẻ của tôi, của nhạc sĩ của tất cả mọi người bằng một giai điệu lời ca hết sức gần gũi và thấm thía trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay. Tôi mong mọi người sẽ đón nhận bài hát này bằng tất cả cảm xúc của mình".

Chia sẻ thêm với Dân Việt, NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ: "Thông qua ca khúc này tôi cũng muốn nói rằng không có khó khăn nào ngăn được mọi người đến với nhau bằng tấm lòng nhân ái. Mỗi người đều có thể giúp nhau bằng khả năng và cách của mình"

Theo nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng, ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi" được anh viết vào năm 2018, với mong muốn người dân sẽ cùng quan tấm đến những người có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Vì ca khúc viết vào năm 2018 có khác hơn so với bây giờ nên anh đã thay đổi về ca từ cũng như giai điệu để bài hát phù hợp với giọng ca của NSND Tạ Minh Tâm.

Ngập tràn yêu thương trong MV “Chia nhau một chút ngọt bùi” của NSND Tạ Minh Tâm - Ảnh 2.

NSND Tạ Minh Tâm và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: NVCC.

"Thầy Tạ Minh Tâm và nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt là hai người thường xuyên có góp ý về chuyên môn cho tôi trong các ca khúc. Thầy Tâm thường là cố vấn về ca từ, anh Đạt cố vấn về giai điệu. Tôi cảm thấy rất may mắn vì được thầy và anh chỉ bảo, đồng hành", nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cho hay.

Về phần hình ảnh quay và lồng ghép trong MV nam nhạc sĩ chia sẻ: "Hình ảnh quay NSND Tạ Minh Tâm hát được quay tại nhà của tôi. Còn hình ảnh lồng ghép được tôi tìm trên các trang báo, mạng xã hội. Có nhiều hình ảnh rất đẹp tuy nhiên đã được chia sẻ và up lại nhiều lần nên tôi không thể tìm được tác giả. Qua đây, tôi cũng mong muốn được các tác giả thông cảm và cho phép tôi kết nối để bổ sung thông tin tác giả của nguồn tư liệu chu đáo hơn".

Ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi" có giai điệu đơn giản, nhẹ nhàng, dễ nhớ. Ca khúc chỉ tập trung vào ca từ, miêu tả chân thực nhất về cuộc sống xung quanh. Lời bài hát cũng như lời nói, lời kêu gọi mọi người "chia ngọt sẻ bùi" cùng nhau vượt qua đại dịch: "Chia nhau một nửa niềm vui/Là nỗi buồn cũng bớt  ngậm ngùi/ Chia nhau hơi ấm tình người/ Để cuộc đời tươi mãi nụ cười.

Chia nhau một chén cơm vơi /cũng thêm ấm lòng giữa chốn tình đời/ Chia nhau một tấm áo sờn/ khoác vào cũng thấy hạnh phúc bình an".

Ngập tràn yêu thương trong MV “Chia nhau một chút ngọt bùi” của NSND Tạ Minh Tâm - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (trái) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng. Ảnh: NVCC.

Được biết, NSND Tạ Minh Tâm và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng là thầy trò rất thân ngoài đời. Trước đó, NSND Tạ Minh Tâm cũng đã thể hiện một số ca khúc của nam nhạc sĩ như: "Vinh quang thầm lặng", "Đồng Nai vươn tầm cao mới"….

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng cũng đã sáng tác một số ca khúc chống dịch như "Thương nhớ Sài Gòn", "Tôi có vài cuộc hẹn" (Nguyễn Phi Hùng thể hiện). Sắp tới đây nam nhạc sĩ sẽ cho ra mắt ca khúc "Cảm ơn" dành cho thời khắc Sài Gòn chiến thắng dịch bệnh.

Nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (1985) sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc dân tộc tại Thái Bình. Theo học 7 năm tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (1996-2003). Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sáng tác tai trường Nhạc Viện TP.HCM (2008-2015) là một nhạc sĩ sáng tác thể loại Âm nhạc Dân tộc và sự kết hợp dân tộc với các dòng nhạc khác nhau. Anh là nhạc sĩ trẻ có nhiều đóng góp cho Âm nhạc TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Còn với nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng, anh được biết đến qua các ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, gần đây được công chúng và truyền thông quan tâm đón nhận như: "Thương nhớ Sài Gòn", "Tôi có vài cuộc hẹn" (Nguyễn Phi Hùng hát). Trước đó anh từng có nhiều bài hát được phổ biến và từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ, tiêu biểu một số ca khúc như: "Vinh quang thầm lặng" (NSND Tạ Minh Tâm), "Lời mẹ cho con" (Hồ Quang Hiếu), "Tâm sự người lái xe" (Quách Tuấn Du), "Dạo này anh thế nào" (Tuyết Mai)....

Nguyễn Bá Hùng sinh ra ở Hà Tĩnh, theo gia đình vào lập nghiệp tại Bình Phước. Anh từng tốt nghiệp trường Sư phạm âm nhạc tại quê nhà, sau đó học tiếp Đại học Quản lý âm nhạc và Cao học quản lý Văn hoá tại trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Từng có một thời gian dài tham gia công tác đoàn và giữ chức Phó Bí thư thường trực đoàn khối cơ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch. Hiện nay Nguyễn Bá Hùng làm công việc sản xuất âm nhạc sáng tác, đạo diễn, cố vấn âm nhạc và giám đốc âm nhạc cho một số chương trình truyền hình.

0 nhận xét:

Post a Comment