NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trên phim, hài hước, sâu cay giữa đời thường ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, August 8, 2021

Khán giả khóc hết nước mắt vì ông Sinh phim "Hương vị tình thân"

Trong tập mới nhất phim "Hương vị tình thân", nhân vật ông Sinh do NSƯT Võ Hoài Nam đảm nhận khiến khán giả không kìm được nước mắt trong phân cảnh ông tiễn biệt bà Nhàn - chị gái của mình rời cõi tạm. Cụ thể, trong tập phim này có cảnh bà Nhàn mong được gặp con gái của ông Sinh - Phương Nam (Phương Oanh đóng). Ông Sinh vì thương chị nên đã gọi điện cho Nam nhưng không nói rõ lý do. Sau đó, Nam chủ động tìm gặp ông Sinh như lời đã hứa. 

NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trên phim, hài hước, sâu cay đời thường - Ảnh 1.

NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trong phim "Hương vị tình thân". (Ảnh chụp màn hình)

Cảnh tượng khi Nam vừa đến thì bà Nhàn hấp hối, ông Sinh quỳ bên giường, gọi tên chị gái và cố gắng bón cho chị từng thìa thuốc. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, bà Nhàn dặn dò Nam: "Bố con khổ lắm, con tha lỗi cho bố". 

Ông Sinh đã không kìm được cảm xúc đau lòng trong những giây phút âm dương cách biệt. Vẻ ngoài khắc khổ, diễn xuất đầy tự nhiên, lời thoại ít nhưng đầy lắng đọng của ông Sinh do NSƯT Võ Hoàng Nam và diễn viên Phương Oanh đã gây xúc động mạnh với khán giả.

Khoảnh khắc ông Sinh đau đớn, khóc nấc như một đứa trẻ khi chị gái qua đời. (Nguồn clip: VTV)

Nhiều người hâm mộ đã chụp lại hình ảnh ông Sinh bật khóc tiễn biệt chị gái và để lại những bình luận khen ngợi diễn xuất của NSƯT Võ Hoài Nam trong phân cảnh này: "Bạn diễn mà đời quá đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi"; "Bố Sinh diễn xuất đỉnh thật sự làm con khóc hết nước mắt vì bố đấy"; "Xem phân đoạn này mà em khóc hết cả nước mắt, anh diễn xuất sắc"...

NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trên phim, hài hước, sâu cay giữa đời thường - Ảnh 3.

Ông Sinh - Võ Hoài Nam đời thường hài hước, sâu cay

Với diễn xuất giàu cảm xúc trên phim, đời thường NSƯT Võ Hoài Nam lại khiến khán giả cười nghiêng ngả bởi những câu chuyện anh ngẫu hứng anh viết và đăng tải trên trang cá nhân. Chất liệu được nam nghệ sĩ lấy trong chính cuộc sống gia đình phải "thắt lưng buộc bụng" tiết kiệm. Anh viết: "Nước tắm phải được tính bằng xô bằng gáo, đâu có phải cứ vặn ào ào đến đâu thì đến được. Xà phòng, thuốc đánh răng cũng thế. Cắt ra, bóp ra chia cho mỗi đứa một phần dùng hết thì thôi.

Điện đóm thì càng phải siết chặt hơn, đông đủ cả nhà ngồi vào một chỗ thì mới được bật quạt. Còn không thì dùng quạt nan, quạt giấy hoặc quyển vở gì cũng được, tuyệt đối nghiêm cấm nhìn lên điều hòa. Đứa nào bật trộm thì no đòn với tôi, nóng mấy cũng phải chịu. Nói vậy thôi chứ tôi đã cẩn thận tháo dây điện nguồn rồi, làm gì có chuyện bất cẩn đến thế"... 

NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trên phim, hài hước, sâu cay đời thường - Ảnh 4.

Ông Sinh - Võ Hoài Nam đời thường hài hước, sâu cay. (Ảnh: FBNV)

Chuyện nuôi chim cảnh giữa mùa dịch cũng được NSƯT Võ Hoài Nam chia sẻ đầy ngẫu hứng khiến khán giả thích thú. Nam nghệ sĩ viết: "Hết đứng rồi lại ngồi bụng đói cồn cào, những bữa ăn thiếu dinh dưỡng sao mà đói nhanh thế không biết. Đã thế, lại nhìn mấy con chim trong lồng nhảy loạn cào cào gào miệng lên đòi ăn... chóng cả mặt. Uống cốc nước đường nhạt cầm hơi buổi sáng, mà nghĩ thấy vô lý.

Đường trắng loại ngon có hơn mười nghìn một ký, thi thoảng bồi dưỡng cho bọn trẻ con cũng phải già nửa tháng mới hết. Đằng này phải mấy chục nghìn mới được nửa cân cám loại bình thường, sâu quy thì cũng phải hơn hai mươi nghìn một lạng mà chưa kể cân thiếu. Tình trạng mà cứ nuôi báo cô mấy con này thì không ổn, chim gì mà ăn khỏe như lợn... tháng nào cũng cả cân cám với đôi lạng sâu, nghĩ mà buốt ruột". 

Chia sẻ với PV Dân Việt, nam nghệ sĩ gạo cội cho biết, anh muốn viết để mang lại niềm vui cho mọi người ở thời điểm này. "Tôi mất thời gian suy nghĩ nhiều chứ viết thì mấy. Mục đích viết của tôi là mang lại tiếng cười, vui là chính thôi", NSƯT Võ Hoài Nam chia sẻ. 

NSƯT Võ Hoài Nam gây "bão" với cảnh khóc trên phim, hài hước, sâu cay đời thường - Ảnh 5.

NSƯT Võ Hoài Nam cho biết, gia đình anh vẫn sống và làm việc bình thường, chưa đến mức "thắt lưng buộc bụng" như trong bài viết anh đăng tải. (Ảnh: FBNV)

Những câu chuyện đời thường được ông Sinh phim "Hương vị tình thân" thừa nhận "viết cho vui" nhưng không kém phần sâu sắc khiến người đọc suy ngẫm. Nam nghệ sĩ viết: "Bút là thể hiện cho sự có học, bút nhà người ta thì tôi không biết... nhưng bút nhà tôi thì nhiều lúc cũng vô văn hoá lắm, chẳng biết chữ nghĩa được bao nhiêu mà cũng cắm đầu cắm cổ tung lên phây (Facebook - PV) những dòng trạng thái phán xét đúng - sai, phải - trái của những cây bút khác rồi phân tích nọ kia. 

Tôi đã cắm vào lọ mấy lần rồi... đứng im đấy, chuyện ghen ghét đố kỵ... tự mãn tự đắc rồi ganh ghét hơn thua không phải chuyện của mình, chỉ biết thế thôi chứ đừng có nhúng cái mõm vào. Cứ văn thơ ngọng nghịu cho nó vui, không được động chạm đến ai cho nó lành nghe chưa? Bây giờ người ta kiệm lời, kiệm "like" lắm, dịch giã khó khăn, hoạt động ngón tay nhiều để đói mà chết à. 

Có chia sẻ đúng sai hay vui buồn thì cũng thế thôi. Nên chọn lọc những người tôn trọng mình mà chơi mà kết bạn hiểu không. Họ chỉ hoạt động hết sức tích cực vào những cái sai... cái lỗi của mình thôi, sơ hở là chết đấy nhé.

Thế mà ai lại rút ra dùng rồi để quên trên bàn, để bây giờ nó cứ lăn lộn ra cái điều trăn trở cho gia đình phây. Tôi lại cắm nó vào lọ rồi dọa: "Mày mà cứ vớ vẩn là tao bẻ mày làm đôi làm ba ra đấy... ngu lắm cơ bút ạ, mày cứ nghĩ có học là có văn ho. Mày nên nhớ. Có học... chưa chắc đã có văn hóa. Có văn hoá... thì chưa chắc đã cần có học..."

0 nhận xét:

Post a Comment