Quách Thu Phương tiết lộ điều bất ngờ về bà Xuân trong "Hương vị tình thân" phần 2 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, August 9, 2021

Quách Thu Phương từng được mệnh danh là "giai nhân màn ảnh Việt" bởi chị sở hữu nhan sắc dịu dàng, thanh tú vừa kiêu sa, phảng phất nét buồn ưu tư, hoài niệm. Hầu hết những vai diễn chị từng đảm nhận đều dịu hiền, xinh đẹp và đa đoan…

Sau 14 năm rời xa màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên Quách Thu Phương trở lại với vai Ngân trong phim "Đừng bắt em phải quên". Gần đây, khán giả gặp lại Quách Thu Phương khi đóng vai bà Xuân trong bộ phim "Hương vị tình thân". Khác những vai diễn trước, trong bộ phim này, Quách Thu Phương vào vai bà mẹ nông nổi, áp đặt. Hiện tại, vai diễn bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân" của nữ diễn viên cũng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình với nhiều chiều ý kiến.

Quách Thu Phương thấy vui vì bà Xuân bị khán giả phản ứng

Vai bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân" có điểm gì thú vị so với những vai trước mà Quách Thu Phương từng thể hiện?

- Bà Xuân trong "Hương vị tình thân" là người phụ nữ yêu thương gia đình, hy sinh cả tuổi thanh xuân và sự nghiệp để lo cho gia đình. Tuy nhiên, đây là tuýp phụ nữ nông cạn, áp đặt, một nhân vật có tính cách khác hoàn toàn so các vai diễn trước của tôi. 

Bà Xuân dừng tất cả ước mơ, hoài bão khi ngồi trên ghế nhà trường để ở nhà lo cho gia đình. Thế giới của bà Xuân chỉ xoay quanh gia đình, nhân sinh quan về xã hội bên ngoài của bà Xuân hoàn toàn không có sự va chạm. 

Chính vì thế, mọi suy nghĩ, hành động của bà Xuân đều xuất phát từ bản năng, cảm xúc cá nhân. Mặc dù, nhân vật nhìn đơn thuần nhưng lại tổng hợp rất nhiều tính cách. Một con người nhân hậu nhưng lại dễ tác động bên ngoài vì không có lập trường.

Quách Thu Phương tiết lộ điều bất ngờ của bà Xuân trong "Hương vị tình thân" phần 2 - Ảnh 2.

Quách Thu Phương và các diễn viên trong "Hương vị tình thân". (Ảnh: NVCC)

Khi nhận kịch bản chị đã hình dung thế nào về nhân vật bà Xuân với nét tính cách, tâm lý phức tạp?

- Khi nhận kịch bản tôi đã hình dung được tính cách nhân vật của mình. Tuy nhiên, trên kịch bản không lột tả hết được tính cách nhân vật này. Trong quá trình vào vai tôi tự đẩy tính cách nhân vật lên theo tư duy của mình. Mỗi phân đoạn, đạo diễn và diễn viên thường ngồi lại cùng nhau để phân tích tình huống, nhân vật.

Đâu là điều khó nhất khi chị đảm nhận vai bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân"?

- Với tôi, cái khó khi đảm nhiệm vai này ở chỗ bản thân cân bằng cảm xúc, làm mọi thứ ở mức vừa phải. Nếu làm quá tất cả thì sẽ bị lố, còn làm chưa tới thì nhân vật trở nên chơi vơi. Một con người giữa cái thiện và tác động bên ngoài rất mong manh, bà Xuân dễ bị sa đà vào việc đó. Mọi suy luận của bà Xuân phần lớn bị phụ thuộc người khác. Nếu không tỉnh táo dễ đẩy nhân vật đi quá xa trong bi kịch gia đình.

Quách Thu Phương tiết lộ điều bất ngờ của bà Xuân trong "Hương vị tình thân" phần 2 - Ảnh 3.

Vẻ đẹp hiện tại của diễn viên Quách Thu Phương. (Ảnh: NVCC)

Vai diễn bà Xuân trong "Hương vị tình thân" của chị đang gặp phản ứng trái chiều từ khán giả, thm chí, không ít người còn "ghét lây" sang chị với cuộc sống ngoài đời thật. Cảm xúc của chị như thế nào?

- Trong phim, tôi phải đẩy nhân vật của mình đi quá giới hạn để tạo bi kịch cho nhân vật Phương Nam. Nhiều khán giả xem phim nhập tâm quá, họ coi chính họ đang ở trong hoàn cảnh đó nên có phản ứng mạnh. 

Bà Xuân là một trong những tác nhân gây nên bi kịch thì đương nhiên khán giả sẽ phản ứng. Tôi hiểu được vai phản diện là như thế nào. Khán giả xem cảm nhận được tính cách của nhân vật đó đồng nghĩa với việc tôi đã làm nổi bật được tính cách của nhân đó ra ngoài. Tôi thấy vui vì mọi người phản ứng như thế, đồng nghĩa với việc mọi người rất quan tâm đến phim truyền hình Việt Nam. Đó là tín hiệu mừng đối với người nghệ sĩ sáng tạo.

Chị có thấy bà Xuân làm hơi quá với Phương Nam trong phim? Có bao giờ Quách Thu Phương xem lại phim và than phiền với đạo diễn về nhân vật bà Xuân "ghê gớm" chị đóng?

- Không cần xem lại đâu, ngay trong quá trình quay phim tôi hay than với đạo diễn: "Tại sao có bà mẹ ghê gớm như thế này?" (cười). Mỗi người có cách yêu con khác nhau, bà Xuân sẵn sàng xù lông bảo vệ con mình không cần biết những gì xảy ra xung quanh. 

Đó là cách thể hiện tình cảm riêng của bà ấy. Khi vào hoàn cảnh như thế, họ có quyền bộc lộ cách thương yêu con mình. Bà Xuân là người không có mưu đồ, nghĩ gì nói đó, luôn cho mình đúng. Chính tính cách cá nhân đó đã tạo bi kịch gây nên những tổn thương trong gia đình.

Quách Thu Phương tiết lộ điều bất ngờ của bà Xuân trong "Hương vị tình thân" phần 2 - Ảnh 4.

Quách Thu Phương và NSND Như Quỳnh (vai mẹ chồng của bà Xuân trong "Hương vị tình thân". (Ảnh: NVCC)

Bà Xuân trong phần 2 "Hương vị tình thân" sẽ tiếp tục khiến khán giả khó chịu

Vậy trong phần 2 phim "Hương vị tình thân" thì tính cách bà Xuân có phần hạ nhiệt hay lại ghê gớm hơn so với phần 1?

- Phần 2 có nhiều thay đổi, nội tâm nhân vật chịu nhiều sự giằng xé, đôi khi cả bất lực. Bà Xuân nhận ra mình không được tôn trọng, bị mọi người trong chính gia đình coi thường, không có tiếng nói,… Những bi kịch đó đã dồn nhân vật vào ngõ hẹp, buộc phải hành động. Trong phần 2 của "Hương vị tình thân", sẽ có nhiều tình huống khiến khán giả khó chịu với bà Xuân.

Chị có nhận xét gì về dàn diễn viên trẻ: Mạnh Trường, Phương Oanh, Thu Quỳnh...?

- Mỗi bạn đều mang cho mình một màu sắc riêng. Nhưng có điểm chung giữa các bạn là sự năng động, sáng tạo và thú vị. 

Khi làm việc với dàn diễn viên trẻ này tôi thấy không có khoảng cách và giống như một gia đình. Các bạn cũng có nhiều cơ hội, nhiều trải nghiệm hơn… Có điểm chung giữa các bạn trẻ bây giờ với thế hệ của tôi là sống bằng đam mê, yêu nghề. Tuy nhiên, chúng tôi đam mê, yêu nghề, lại không có nhiều sự lựa chọn. Mình có làm phim, nổi tiếng cũng chỉ như thế thôi. Ngoài ra, không còn gì khác nữa.

Trong phim, mỗi lần bà Dần (NSND Như Quỳnh) phát bệnh là chị phải "chịu trận". Những cảnh này được thực hiện như thế nào?

- Vì muốn đem lại những cảnh quay chân thực nhất, cảm xúc nhất tới khán giả nên tôi và chị Như Quỳnh đã thống nhất với nhau những cảnh tát, đánh phải làm thật. Nhưng NSND Như Quỳnh cũng rất thương tôi, dù có đánh thật nhưng cắt cảnh một cái là chị lại hỏi han tôi ngay, thậm chí không dám đánh quá mạnh vì sợ tôi bị đau. Hồi nhỏ có lần tôi chết đuối hụt, trong phim có cảnh tôi phải rơi xuống nước và đây là cảnh quay tôi ám ảnh nhất.

Cảm ơn diễn viên Quách Thu Phương đã chia sẻ thông tin!

0 nhận xét:

Post a Comment