Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, August 9, 2021

Vai Đường Tăng là điểm sáng chói lọi nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cả 3 nam diễn viên Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy. Sau vai diễn này, cuộc đời họ có những thăng trầm khác biệt.

Vai Đường Tăng trong bộ phim truyền hình Hoa ngữ "Tây Du Ký" (1986) lần lượt được giao cho 3 nam diễn viên đảm nhận, gồm Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy. Đối với cả 3 nam diễn viên, vai Đường Tăng sau này đều được xem là vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp của họ.

Bước ra khỏi bộ phim truyền hình kinh điển, cuộc sống của 3 nam diễn viên về sau có nhiều nét thăng trầm khác biệt.

Uông Việt: Tiếc nuối vì để tuột mất cơ hội lớn nhất cuộc đời

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 1.

Uông Việt (hiện 66 tuổi) chỉ có một quãng thời gian ngắn đảm nhận vai Đường Tăng.

Uông Việt (hiện 66 tuổi) chỉ có một quãng thời gian ngắn đảm nhận vai Đường Tăng và thực tế, trong 3 diễn viên đảm nhận vai này, Uông Việt ít được nhắc tới nhất do thời lượng đảm nhận vai diễn ngắn ngủi, hơn thế, dấu ấn mà hai nam diễn viên Trì Trọng Thụy và Từ Thiếu Hoa để lại qua vai diễn Đường Tăng lại quá ấn tượng và sâu đậm trong lòng khán giả.

Để nói về việc lựa chọn diễn viên cho vai Đường Tăng, nữ đạo diễn Dương Khiết đã phải lao tâm khổ tứ không ít. Người đầu tiên nhận được sự tin tưởng của bà Dương Khiết chính là Uông Việt, khi đó, nam diễn viên vẫn còn đang theo học diễn xuất và chưa tốt nghiệp ra trường.

Thực tế, trong số 3 nam diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng, Uông Việt là gương mặt có nhiều nét nam tính, cương nghị hơn cả, đạo diễn Dương Khiết đánh giá rất cao vẻ đẹp chứa đựng sự nam tính của Uông Việt. Khi nam diễn viên thử nhập vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết đã rất hài lòng.

Đáng lẽ vai diễn đã được giao cho Uông Việt đảm nhận từ đầu đến cuối, nhưng khi vừa đảm nhận vai Đường Tăng được ít lâu, nam diễn viên đã nhận được một lời mời tham gia diễn xuất trong một bộ phim khác, lời mời đến từ chính một người thầy của Uông Việt.

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 2.

Với dự án phim "Tây Du Ký", cứ xong một tập, đoàn phim lại phải di chuyển để đến bối cảnh quay mới.

Với dự án phim "Tây Du Ký", cứ xong một tập, đoàn phim lại phải di chuyển để đến bối cảnh quay mới, lại có những diễn viên mới gia nhập đoàn, luôn có những sự việc bất ngờ nảy sinh, khiến quá trình quay phim "Tây Du Ký" tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Uông Việt thấy bộ phim "Tây Du Ký" quay chưa biết đến bao giờ mới xong, nên đã quyết định gặp riêng đạo diễn Dương Khiết để chia sẻ về kế hoạch cùng lúc tham gia đóng hai phim và hy vọng đoàn phim sẽ tạo điều kiện cho anh về lịch làm việc.

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 3.

Đạo diễn Dương Khiết vốn là người có những tiêu chí rất cao trong công việc, khi nghe kế hoạch của Uông Việt, bà đã cảm thấy rất không hài lòng.

Đạo diễn Dương Khiết vốn là người có những tiêu chí rất cao trong công việc, khi nghe kế hoạch của Uông Việt, bà đã cảm thấy rất không hài lòng và hiểu rằng tâm lý Uông Việt sẽ không đủ vững để một lòng một dạ theo đuổi dự án phim "Tây Du Ký" từ đầu đến cuối.

Thoạt tiên, bà đồng ý để trấn an Uông Việt, giúp nam diễn viên có thể yên tâm ghi hình tốt những cảnh quay sắp thực hiện.

Uông Việt những tưởng mình đã nhận được sự thấu hiểu và nhượng bộ từ nữ đạo diễn nên yên tâm rằng có thể cùng lúc đóng hai phim, nhưng rồi sau khi đã tìm được một người phù hợp để thay thế Uông Việt, nữ đạo diễn Dương Khiết mới gọi Uông Việt tới và nhẹ nhàng thông báo:

"Việc quay bộ phim "Tây Du Ký" sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực, lịch trình của đoàn phim cũng rất ngặt nghèo đòi hỏi mỗi diễn viên tham gia đều phải nỗ lực ở mức cao độ, vì vậy, sau khi đi đến thống nhất, chúng tôi đã quyết định giao vai Đường Tăng cho một diễn viên khác".

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 4.

Đây là một cơn choáng váng đối với Uông Việt bởi nam diễn viên vốn cũng rất trân trọng vai diễn Đường Tăng.

Đây là một cơn choáng váng đối với Uông Việt bởi nam diễn viên vốn cũng rất trân trọng vai diễn Đường Tăng. Về sau này, Uông Việt mới càng thêm thấm thía những tổn thất mà mình phải gánh chịu khi để tuột mất vai Đường Tăng ngay cả khi đã được giao vai và ghi hình được 4 tập.

Sau vai Đường Tăng, Uông Việt không thành công trong sự nghiệp diễn xuất, nhưng nam diễn viên vẫn chăm chỉ làm nghề và dần chuyển dịch sang công việc giảng dạy về diễn xuất. Có lần khi được hỏi Uông Việt có hối tiếc về sự việc năm xưa không, nam diễn viên đáp: "Đôi khi phải chấp nhận rằng sự việc đã được số phận sắp đặt để diễn ra như thế, việc cưỡng cầu cũng chỉ là vô ích".

Sự việc của Uông Việt đã mở ra cơ hội cho nam diễn viên khác đảm nhận vai Đường Tăng, đó chính là Từ Thiếu Hoa.

Từ Thiếu Hoa: So kè hơn thua chút ít lợi ích để rồi đánh mất cái nhìn thấu đáo

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 5.

Thoạt tiên, đạo diễn Dương Khiết định giao vai Tiểu Bạch Long cho Từ Thiếu Hoa.

Thoạt tiên, đạo diễn Dương Khiết định giao vai Tiểu Bạch Long cho Từ Thiếu Hoa. Tiểu Bạch Long là con trai của Tây Hải Long Vương, sau trở thành ngựa Bạch Long Mã, đồ đệ thứ tư của Đường Tăng, giúp đưa ngài đi thỉnh kinh.

Sự việc của Uông Việt đã đưa lại cơ hội lớn cho Từ Thiếu Hoa. Khi thấy Từ Thiếu Hoa được hóa trang vào vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết ngay lập tức tỏ ý hài lòng. Khi phim lên sóng, Từ Thiếu Hoa liền được khán giả gọi là "Đường Tăng đẹp nhất".

Sau khi Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết những tưởng từ đây sẽ không phải lo lắng về vai diễn này nữa, nhưng khi Từ Thiếu Hoa đóng được 9 tập phim, nam diễn viên bắt đầu trình bày với đạo diễn về việc mình được cơ quan yêu cầu học tiếp lên cao, cần phải tham gia kỳ thi đầu vào của một học viện nghệ thuật và nếu thi đỗ thì cần phải nhập học.

Đạo diễn Dương Khiết liền "tá hỏa", nhưng Từ Thiếu Hoa nhanh chóng trấn an với nhiều lý lẽ và lập luận để nữ đạo diễn hiểu rằng mọi chuyện đều có thể thương lượng được. Nhưng càng về sau thái độ hợp tác của nam diễn viên càng có vấn đề, khiến đạo diễn Dương Khiết rất buồn lòng bởi bà hiểu vấn đề không phải như Từ Thiếu Hoa trình bày lúc ban đầu.

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 6.

Từ Thiếu Hoa luôn không vui vì thù lao bị thấp hơn một số đồng nghiệp.

Nhiều năm về sau, nam diễn viên đảm nhận vai Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa mới tiết lộ rằng thực ra trong suốt quá trình đảm nhận vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa luôn không vui vì thù lao bị thấp hơn một số đồng nghiệp như Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) hay Lục Tiểu Linh Đồng (vai Tôn Ngộ Không).

Thực tế, đạo diễn đã tăng thù lao cho Từ Thiếu Hoa, nhưng vì tính chất vai diễn Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới có những khó khăn, thách thức, những nỗi vất vả, cực nhọc và đặc biệt là có nhiều tiêu chí đòi hỏi khắt khe hơn vai Đường Tăng, nên không thể nào tăng thù lao của Từ Thiếu Hoa lên ngang bằng với Mã Đức Hoa hay Lục Tiểu Linh Đồng được.

Số tiền chênh lệch kỳ thực cũng không lớn, nhưng đó vẫn là sự việc gây khó chịu cho Từ Thiếu Hoa, khiến nam diễn viên "lấn cấn" đầu óc, không thể tập trung cho vai diễn.

Sau nhiều lần thương lượng vấn đề thù lao, Từ Thiếu Hoa vẫn thấy không được như ý nên không còn mặn mà với vai Đường Tăng nữa. Thực tế, bước ra khỏi dự án phim "Tây Du Ký", Từ Thiếu Hoa cũng trở nên lạnh nhạt với đoàn phim và không tham gia các sự kiện hội ngộ.

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 7.

Sau khi Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết buồn bã nhiều, bởi thực sự Từ Thiếu Hoa đã chiếm được thiện cảm của khán giả.

Sau khi Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng, đạo diễn Dương Khiết buồn bã nhiều, bởi thực sự Từ Thiếu Hoa đã chiếm được thiện cảm của khán giả, việc một lần nữa phải tìm diễn viên đảm nhận vai Đường Tăng đã đặt ra rất nhiều áp lực cho nữ đạo diễn.

Sau vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa có thử nhiều vai diễn khác nhưng đều không tạo được hiệu ứng, vai Đường Tăng vẫn mãi là điểm sáng khiến người ta nhớ về Từ Thiếu Hoa. Khi vai diễn ngày càng ít ỏi, cuộc sống của Từ Thiếu Hoa cũng gặp nhiều khó khăn, chật vật.

Nam diễn viên giờ đây đã ở tuổi 62, ông luôn cạo trọc đầu, mặc áo cà sa đi biểu diễn, tiếp tục gợi nhớ lại về vai diễn Đường Tăng năm xưa. Có thể hiểu rằng dù tuổi tác đã lớn, nhưng cuộc sống của Từ Thiếu Hoa vẫn còn rất vất vả, nam diễn viên vẫn chưa thể nghỉ ngơi, hiện tại, ông vẫn đang đi khắp nơi biểu diễn kiếm sống.

"Cái được" lớn nhất trong cuộc đời Từ Thiếu Hoa lúc này chính là việc ông có một cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc bên nữ đạo diễn sân khấu Dương Khôn, hai người gắn bó bền chặt và có một người con gái chung.

Trì Trọng Thụy: Lấy vợ tỷ phú hơn 12 tuổi, từ bỏ sự nghiệp để "theo nàng về dinh"

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 8.

Nam diễn viên Trì Trọng Thụy (hiện 68 tuổi) chính là người tiếp theo đảm nhận vai Đường Tăng.

Nam diễn viên Trì Trọng Thụy (hiện 68 tuổi) chính là người tiếp theo đảm nhận vai Đường Tăng. Đánh giá một cách công bằng, diện mạo của Trì Trọng Thụy không đẹp bằng Từ Thiếu Hoa khi nhập vai Đường Tăng, nhưng nam diễn viên vẫn nhanh chóng giành được thiện cảm của khán giả.

Sau khi đảm nhận vai Đường Tăng, Trì Trọng Thụy nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Khi sự nghiệp khởi sắc, đó cũng chính là lúc Trì Trọng Thụy gặp được "chân ái" của đời mình - nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa, một phụ nữ hơn ông 12 tuổi và từng đi qua đổ vỡ hôn nhân.

Trong giới doanh nhân Trung Quốc, bà Trần Lệ Hoa là một nhân vật nổi tiếng. Hiện tại, bà sở hữu khối tài sản vào khoảng 6 tỷ USD. Khi hai người đến với nhau, Trì Trọng Thụy từng phải chịu nhiều điều tiếng, người ta cho rằng ông "tham giàu", rằng cuộc hôn nhân này sẽ không bền lâu.

Đáp lại, trong hôn lễ, Trì Trọng Thụy chỉ nói: "Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả". Quả thực, thời gian đã cho thấy tình cảm giữa hai người là chân thành và họ đã đồng hành bên nhau kể từ năm 1990 đến nay.

Cuộc sống đầy thăng trầm khác biệt của 3 nam diễn viên vào vai Đường Tăng phim "Tây Du Ký" 1986 - Ảnh 9.

Năm 1990, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Trì Trọng Thụy tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất và từ đó trở thành người bạn đời toàn tâm toàn ý của bà Trần Lệ Hoa.

Dù không có con chung, nhưng hai người vẫn sống vui vẻ, hòa thuận, Trì Trọng Thụy coi 3 người con riêng và một người con nuôi của bà Trần Lệ Hoa như các con ruột của mình, mọi sự trong nhà luôn diễn ra thuận hòa, vui vẻ.

Năm 1990, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Trì Trọng Thụy tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất và từ đó trở thành người bạn đời toàn tâm toàn ý của bà Trần Lệ Hoa, luôn đồng hành bên bà trong mọi chuyến đi, mọi công việc. Ông vừa là bạn đời, vừa là tri kỷ, là trợ lý riêng đặc biệt của bà Trần Lệ Hoa, quan tâm, chăm sóc cho bà ở mọi khía cạnh.

Biết rằng Trì Trọng Thụy chỉ có 2 niềm đam mê lớn trong đời là kinh kịch và đồ mỹ nghệ làm từ gỗ đàn hương đỏ, bà Trần Lệ Hoa đã chi không ít tiền để mở một bảo tàng tư nhân chuyên về các cổ vật và đồ mỹ nghệ làm từ gỗ đàn hương đỏ, để Trì Trọng Thụy làm giám đốc quản lý bảo tàng, để ông mặc sức thể hiện các ý đồ bài trí, trưng bày.

Có thể nói cuộc sống của Trì Trọng Thụy hiện tại không thiếu gì về vật chất, mỗi khi xuất hiện trước truyền thông - công chúng, ông luôn thể hiện phong độ của bản thân với diện mạo khỏe khoắn, vui tươi, hoạt bát. Đặc biệt, ông vẫn luôn chăm sóc ân cần, chu đáo cho người vợ của mình và không ngại bày tỏ điều ấy trước ống kính.

Trong cuộc sống thường ngày, bà Trần Lệ Hoa gọi chồng là Trì sư phụ, còn Trì Trọng Thụy gọi vợ là đổng sự trưởng. Cách xưng hô này là để thể hiện sự tôn trọng họ dành cho nhau.

0 nhận xét:

Post a Comment