Hoàng Phi - "Cây táo nở hoa": Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa! ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Sunday, September 26, 2021

Hoàng Phi là gương mặt quen thuộc với vai trò MC trong các chương trình truyền hình của giới trẻ. Bên cạnh đó, anh còn tham gia nhiều vai diễn và để lại ấn tượng trong lòng khán giả trong các phim như: "Cây táo nở hoa", "Kính vạn hoa", "Câu chuyện pháp đình"...

Dự án phim truyền hình "Cây táo nở hoa" được khán giả quan tâm không chỉ bởi kịch bản thú vị mà còn vì dàn diễn viên chất lượng. Trong đó, Hoàng Phi là gương mặt được nhiều người yêu mến khi đảm nhận vai Tấn Phước.

Trong phim, Phước là bạn thân thiết của Ngà và đem lòng yêu Báu song không được đón nhận. Dù đảm nhận vai phụ nhưng Hoàng Phi đã cho thấy sự đầu tư về tạo hình lẫn diễn xuất. Phóng viên Dân Việt đã có buổi trò chuyện với diễn viên trẻ Hoàng Phi và được anh chia sẻ về sự chuẩn bị của mình cho vai Phước trong "Cây táo nở hoa".

Hoàng Phi - "Cây táo nở hoa": Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa - Ảnh 1.

Hoàng Phi là chàng diễn viên trẻ cá tính, bụi bặm. (Ảnh: NVCC).

Nhân vật Phước trong phim "Cây táo nở hoa" để lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả, trong đó có diễn xuất của Hoàng Phi. Bạn có thể chia sẻ thêm về việc đã chuẩn bị như thế nào cho vai diễn này? 

- Khi được tin tưởng giao cho vai diễn Phước, bản thân tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đây là một chàng trai hơi “tồ", nhưng sống tình cảm. Nhân vật này mang một nét cá tính rất đặc biệt mà trước giờ bản thân tôi chưa có cơ hội thử sức. 

Tất nhiên khi đảm nhận một vai mới như vậy cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Điển hình là mình không có quá nhiều trải nghiệm để làm sao có thể hoá thân vào Phước một cách tròn trịa nhất. Tôi đã dành thời gian dài đọc kịch bản, chiêm nghiệm và mường tượng trong đầu những phân cảnh đó.

Đồng thời, tôi cũng dành thời gian quan sát cuộc sống bên ngoài, đặc biệt là những người có nét tính cách tương tự để vào vai. Rất may là khi "Cây táo nở hoa" lên sóng, mọi người yêu mến và đón nhận nhân vật này. Tôi xem đó là thành công đối với mình. 

Hoàng Phi - "Cây táo nở hoa": Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa - Ảnh 2.

Hoàng Phi đảm nhận vai Phước trong phim "Cây táo nở hoa". (Ảnh trong phim).

Tham gia một vai diễn được cho là "tồ" trong phim và lại thể hiện quá tốt, Hoàng Phi có sợ mình sẽ bị "vận" vào loại vai diễn này và khó trong việc chuyển sang kiểu vai khác hay không?

- Nếu mọi người theo dõi hành trình làm nghệ thuật của tôi sẽ thấy rằng trước Phước, tôi đã từng đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau. Điều đó cho thấy rằng tôi không chỉ đóng được một dạng vai nhất định. Tất nhiên tôi rất trân trọng khi mọi người yêu mến Phước và cho rằng tôi phù hợp với dạng vai này. Nhưng trong thời gian tới, khi nhận bất kỳ dự án nào, tôi cũng sẽ cân nhắc để tham gia. Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn, đóng được nhiều vai hơn thay vì đóng khung trong một hình ảnh nhất định. 

Hoàng Phi tự đánh giá như thế nào khi xem lại hình ảnh của mình trong phim?

- Tôi chưa bao giờ hài lòng 100% với bất kỳ một vai diễn nào. Bởi tôi không cho phép bản thân ngủ quên trong chiến thắng. Khi xem lại những phân đoạn, tôi luôn cố tìm ra những điểm chưa được để nỗ lực hoàn thiện hơn trong những dự án tiếp theo. Ngoài việc hỏi ý kiến những anh chị trong nghề, tôi cũng muốn lắng nghe quan điểm của khán giả bởi mọi người là nhân tố quyết định sự thành bại của một dự án. 

Hoàng Phi - "Cây táo nở hoa": Tôi muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa - Ảnh 3.

Quan điểm của bạn như thế nào về việc chọn lựa vai diễn trong phim?

- Tôi quan trọng chất lượng hơn số lượng. Nếu ai theo dõi cũng biết tôi hoạt động nghệ thuật đã khá lâu rồi. Thời điểm này, tôi không đặt nặng chuyện kinh tế mà chú trọng nhiều hơn vào giá trị mà mỗi lần mình xuất hiện. Phi thà tham gia ít nhưng mỗi vai diễn đều để lại ấn tượng cho người xem còn hơn là góp mặt dày đặc, hết phim này đến phim kia nhưng chẳng ai nhớ vai diễn đó như thế nào. Tôi tin khi mình nghiêm túc với nghề bằng cả trái tim thì sẽ chạm được vào trái tim của khán giả.

Hoàng Phi là một diễn viên còn rất trẻ, những dự định trong tương lai của bạn như thế nào? 

- Tôi luôn xem mình là một diễn viên mới trong nghệ thuật, để biết mình còn thiếu gì và nỗ lực trau dồi. Hơn nữa, Tôi cũng muốn xem mỗi vai diễn là một cơ hội cho bản thân trong nghề. Tôi luôn xem mình là một gương mặt mới trong điện ảnh, đó là cách để tôi không ngừng học hỏi, tiếp thu và từng bước chinh phục khán giả bằng nhiều vai diễn với nhiều tính cách khác nhau.

Chuyện tương lai tất nhiên sẽ không thể nói trước được, vì nói trước sẽ bước không qua. Tôi luôn tâm niệm khi khán giả đã yêu thương, tin tưởng mình thì mình không được làm cho mọi người thất vọng.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Phi!

0 nhận xét:

Post a Comment