Hương vị tình thân: Đường dài... thấy ngựa bớt hay! ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, September 25, 2021

"Hương vị tìh thân" đang đuối ở chặng cuối 

Ở phần 2 của "Hương vị tình thân", người xem đánh giá phim có phần cải thiện hơn về các tình tiết mới lẫn diễn xuất của dàn sao. Đặc biệt, Phương Oanh - vai Nam không còn bị khán giả chê diễn gượng gạo như phần 1.

Ở các tập trước đây, phim đều nhận được lượng lớn người theo dõi. Điều này cho thấy sức hút của "Hương vị tình thân" là không hề nhỏ. Tuy nhiên, ở chặng cuối, các tình tiết trong phim dần trở nên dài dòng, khiến nhiều khán giả cảm thấy không còn hứng thú khi xem phim như trước nữa.

Hương vị tình thân: Đường dài... thấy ngựa bớt hay! - Ảnh 1.

Nhiều tình tiết kéo dài, thừa thãi ở phần cuối "Hương vị tình thân: khiến khán giả không còn hứng thú. Ảnh: VTV.

Đầu tiên, nhiều người cho rằng phim đang mắc phải khuyết điểm muôn thuở là về thời lượng. Mỗi tập chưa đến 30 phút nhưng quảng cáo cài cắm quá nhiều. Thậm chí, khán giả cho rằng chỉ cần xem trailer đã phần nào nắm được nội dung của tập phát sóng sau đó.

Ngoài ra, phim làm cụt hứng người xem khi chưa giải quyết được vấn đề gì mới thì một tập đã hết.

Ở những tập của chặng cuối, những tình tiết thừa, khó hiểu của phim bắt đầu xuất hiện dày đặc hơn. Trong đó là những phân đoạn của Diệp với Dũng. Khán giả khó chịu vì Diệp yêu Dũng một cách mù quáng, mất hết tự trọng.

Điều này gây ức chế cho khán giả và họ đánh giá nhân vật này quá ngốc nghếch, bất chấp lời khuyên can của mẹ và chị gái để yêu Dũng. Đặc biệt, vai trò của Diệp trong phim không làm nổi bật thông điệp gì ngoài việc khiến người xem ức chế.

Thêm nữa, ở chặng cuối, hình tượng bà Bích đang bị làm quá lên đến mức khó chấp nhận. Ở những phân cảnh bà Bích thể hiện tình cảm với ông Sinh, sự lẳng lơ quá mức của nhân vật này khiến người xem không cảm nhận được cái duyên của nhân vật mà đúng hơn là phản cảm.

Ngoài ra, phim còn bị khán giả phàn nàn vì phân bổ thời lượng cho các nhân vật không hợp lý. Trong đó là việc nhân vật Nguyệt bỗng nhiên chiếm sóng quá nhiều, trong khi chẳng mang lại điều gì quá hữu ích cho phim ngoài việc thể hiện tình cảm quá lố với bạn trai kém tuổi.

Chính vì những tình tiết lê thê như vậy khiến "Hương vị tình thân" khó giữ chân khán giả ở những chặng cuối, mặc dù phim đã từng làm tốt ở nhiều giai đoạn trước đây.

Điểm cộng từ thông điệp

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, phần 2 của phim đang làm rõ hơn thông điệp đó là "hương vị của tình thân".

Những phân cảnh như ông Khang khóc trong vòng tay mẹ hay cảnh Nam khóc nức nở khi tìm được bố... Điều này khiến khán giả cảm nhận rõ hơn về tình cảm gia đình.

Hương vị tình thân: Đường dài... thấy ngựa bớt hay! - Ảnh 2.

Bộ phim ngày càng rõ hơn thông điệp về "hương vị" của tình thân. Ảnh: VTV.

Bên cạnh hành trình đi tìm bố của Nam, phim làm rõ dư vị tình yêu của người trẻ xoay quanh cặp đôi Nam - Long và Thy - Huy. Tình yêu của Nam - Long là sự ngọt ngào, mới mẻ thì Thy - Huy có những tranh đấu để bảo vệ tình cảm gia đình. Có những lúc Thy với Huy đứng trên bờ vực "đường ai nấy đi" nhưng rồi họ cũng hàn gắn được.

Nhìn vào thông điệp tích cực mà bộ phim muốn truyền tải, cho thấy dù có chuyện gì xảy ra, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa vẫn là sức mạnh giúp người ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì thế, giá như phim tập trung làm nổi bật câu chuyện ban đầu là tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa thay vì sa vào các tình tiết thừa thì chắc chắn bộ phim sẽ trọn vẹn hơn.

Với nhiều khuyết điểm mà phim mắc phải ở chặng cuối, khán giả cho rằng phim tham lam việc kéo dài số tập và các tình tiết không hợp lý khiến cho tác phẩm rơi vào tình trạng "đường dài... thấy ngựa bớt hay".

0 nhận xét:

Post a Comment