Nghệ sĩ Trung Quốc "toát mồ hôi" vì các lệnh cấm ngặt nghèo ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, September 25, 2021

Ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc đang ở trong giai đoạn "khủng hoảng" sau một loạt các xóa sổ tên tuổi của nhiều ngôi sao có tiếng. Những nghệ sĩ được cho là có vấn đề về đạo đức, các chương trình tuyển chọn thần tượng và phim truyền hình có các thần tượng "sissy" (ám chỉ các ngôi sao nam ẻo lả) đều bị giới chức nước này "thanh trừng" không thương tiếc.

Nghệ sĩ Trung Quốc "toát mồ hôi" vì các lệnh cấm ngặt nghèo - Ảnh 1.

Triệu Vy bị "xóa sổ" khỏi mạng xã hội Trung Quốc chỉ sau một đêm. (Ảnh: SCMP).

Không một nhân vật nào thực sự an toàn trước các quy định ngặt nghèo của Chính phủ Trung Quốc đặt ra trong thời gian gần đây. Những người bị lọt vào "tầm ngắm" đều bị trừng phạt nhanh chóng. Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản mạng xã hội của họ trên Weibo, Twitter của Trung Quốc đóng cửa và đôi khi sự hiện diện trên internet của họ bị xóa sổ chỉ sau một đêm.

Danh sách những người bị "thanh trừng" ngày càng dài, bao gồm nữ diễn viên Triệu Vy, ngôi sao truyền hình Trương Triết Hạn, nữ diễn viên kiêm người mẫu Trịnh Sảng, ca sĩ Hoắc Tôn, ngôi sao ca nhạc Ngô Diệc Phàm và MC Tiền Phong. Gần đây, đạo diễn kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Cao Hiểu Tùng cũng bị "biến mất" khỏi không gian mạng bởi những phát ngôn năm 2016 có liên quan vấn đề chính trị.

Trước sự biến động không ngừng của làng giải trí nước này, mới đây, thep SCMP, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) yêu cầu các MC phải có chứng chỉ hành nghề mới được dẫn chương trình. Từ tiêu chuẩn dành cho MC, ông Trương Hải Quân, giám đốc Hiệp hội Biểu diễn Thương mại Bắc Kinh cho rằng, nên áp dụng việc phải có thẻ chứng nhận chuyên môn với cả diễn viên.

Theo đó, nghệ sĩ phải buộc phải có giấy phép làm nghề, trải qua các khóa đào tạo về tư tưởng, đạo đức, chính trị, lý thuyết biểu diễn. Đây được cho là đề xuất nhằm "đánh" thẳng vào tập hợp các nghệ sĩ thu nhập cao nhưng lại không có tài năng.

Cách đây không lâu, Tổng cục Thuế Trung Quốc cũng thông báo sẽ tiến hành điều tra việc nộp thuế của các nghệ sĩ theo định kỳ. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện ngẫu nhiên đối với các nghệ sĩ và công khai trước dư luận.

0 nhận xét:

Post a Comment