MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, September 23, 2021

Gần 2 năm vừa qua do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu như các sân khấu thuộc TP.HCM đều phải đóng cửa. Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ cũng như những công nhân hậu đài thuộc các sân khấu xã hội hóa đều thất nghiệp, đời sống khó khăn. 

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM chia sẻ với Dân Việt: "Có những nghệ sĩ phải kiếm việc đi làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ… Nhiều nghệ sĩ đã ra đi vì mắc Covid-19 và có những nghệ sĩ qua khỏi nhưng hoàn cảnh gia đình thật sự thiếu thốn. Chính vì vậy, mọi sự quan tâm hỗ trợ của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM và các mạnh thường quân lúc này thật sự đáng quý".

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và NSƯT Trịnh Kim Chi tự vận chuyển gạo để trao tặng cho các nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn các nghệ sĩ nghèo và nhân viên sân khấu đang phải đối mặt, MC Quyền Linh, một trong những nghệ sĩ vốn tích cực trong hoạt động thiện nguyện đã trao cho đại diện Ban chấp hành Hội Sân khấu TP. HCM 10 tấn gạo gửi tặng 1.000 nghệ sĩ, công nhân sân khấu của các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa tại TP. HCM. 

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi và MC Quyền Linh. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, NSƯT Trịnh Kim cũng hỗ trợ và huy động góp rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly. Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM đã phát hơn 5.000 phần thuốc cho người dân là F0 và F1 đang cách ly tại nhà. Cùng với quỹ "Chăm lo nghệ sĩ" đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và mắc Covid. Cụ thể, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, mỗi phần quà có giá trị từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/1 người và hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu thuộc TP. HCM với phần quà mỗi người được nhận gồm 1 triệu đồng, gạo, mì gói...

"Những công nhân hậu đài sân khấu đời thường đã khó khăn vì thu nhập không cao, nhưng khi sàn diễn ngưng hoạt động, họ còn gặp khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, sự chia sẻ, giúp đỡ của Hội Nghệ sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM, MC Quyền Linh... trong hoàn cảnh này là rất quý, rất kịp thời. Đây là điều khiến chúng tôi vô cùng cảm kích", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ. 

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim cũng hỗ trợ và huy động rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly. (Ảnh: NVCC)

MC Quyền Linh "tiếp lửa" hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân viên sân khấu, nghệ sĩ nghèo ở TP.HCM - Ảnh 4.

Hình ảnh MC Quyền Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi trao gạo đến tận tay các nghệ sĩ và công nhân sân khấu. (Ảnh: NVCC)

0 nhận xét:

Post a Comment