Thu Minh: "Lúc tôi đi diễn bằng xe Honda, Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, September 24, 2021

Ca sĩ Thu Minh được khán giả ưu ái gọi với danh xưng "Nữ hoàng nhạc dance". Cô sở hữu ngoại hình đẹp, giọng hát khỏe và theo đuổi phong cách thời trang gợi cảm. Sau hơn 20 năm theo đuổi đam mê ca hát, ca sĩ Thu Minh hiện là một trong những nữ ca sĩ có lượng fan đông đảo nhất tại Việt Nam.

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ: "Lúc tôi đi diễn bằng xe Honda, Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi". Nguồn: VTV

Nhắc đến những năm tháng mới chập chững vào nghề, Thu Minh từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia "Tiếng hát Truyền hình TP.HCM" và đoạt giải nhất với hai ca khúc có số điểm cao nhất là "Bóng cây Kơ-nia" và "Tình ca cho em". Đây là một bước đệm quan trọng đầu tiên cho sự nghiệp của cô và lập tức thu hút được sự chú ý của dư luận. Nhớ lại kỷ niệm đó, nữ ca sĩ chia sẻ: "Khán giả thời đó rất thuần túy. Khi đó, mọi thứ rất sơ sài nên người ca sĩ đứng trên sân khấu phải gồng gánh tất cả và phải vẽ lên bức tranh cảm xúc bằng giọng hát của mình. Thời đó muốn tồn tại phải hát hay".

Thu Minh tiết lộ thời nhận cát-xê vỏn vẹn 15.000 đồng

Trong chương trình "Ngày xưa chill phết" ca sĩ Thu Minh chia sẻ: "Dù cá tính trong âm nhạc của tôi là tìm kiếm và phát triển nhưng cách tôi đi trong sự nghiệp âm nhạc lại bị chậm. Lúc tôi đi xe Honda đi diễn khi đó Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi. Thời điểm đó tôi vẫn miệt mài đi hát,  tối nào cũng 4 -5 tụ điểm ca nhạc: phòng trà, vũ trường... Bởi vì tôi có tình yêu rất lớn với những địa điểm này. Khi lên hát, ánh đèn sân khấu tắt, cả tâm trí của tôi dồn vào bài hát. Âm thanh ở vũ trường rất tốt nhưng tôi vẫn không ngừng rèn luyện việc hát live để có được như ngày hôm nay".

Thu Minh: Lúc tôi đi diễn bằng xe Honda, Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi - Ảnh 2.

Thu Minh xúc động khi xem lại hình ảnh của mình trong những năm về trước. Ảnh: VTV

Thu Minh cũng tiết lộ mức cát-xê vào thời điểm mới vào nghề: "Tôi thích hát nhưng cũng để kiếm tiền để cải thiện đời sống gia đình và mua nhà cho bố mẹ. Tôi từng hát cát-xê có 15.000 đồng sau đó tăng dần lên 120.000 đồng. Thời tôi hát phòng trà, cát-xê cao nhất là 500.000 đồng. Tất cả số tiền mà tôi đi hát được về đưa hết cho mẹ để trang trải cuộc sống".

Thu Minh: Lúc tôi đi diễn bằng xe Honda, Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi - Ảnh 3.

Thu Minh kể lại những kỷ niệm trong sự nghiệp ca hát. Ảnh: VTV

Thu Minh trở thành "Nữ hoàng nhạc dance"

Thu Minh bắt đầu nổi lên nhờ các ca khúc "Nhớ anh", "Thiên đàng", "Bóng mây qua thềm", "Chuông gió", "Mong anh về", "Đường cong", "Xinh", "Taxi"… Với thân hình gợi cảm và những bước nhảy điêu luyện, Thu Minh còn từng được khán giả Việt mệnh danh là "Nữ hoàng khiêu vũ". Cô từng đạt giải quán quân của chương trình "Bước nhảy hoàn vũ 2011".

Xuất hiện trong chương trình "Ngày xưa chill phết" còn có sự tham gia của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, người đồng nghiệp thân thiết của Thu Minh trong con đường âm nhạc. Nam nhạc sĩ kể: "Thu Minh đích thực là nữ hoàng nhạc dance của Việt Nam. Tôi là người đam mê âm nhạc có tiết tấu từ những năm học phổ thông.

Thu Minh: Lúc tôi đi diễn bằng xe Honda, Thanh Thảo, Hồng Ngọc đã có xe hơi - Ảnh 4.

"Thu Minh rất quyết liệt, thích cái gì là làm tới cùng, tình cảm và dễ xúc động", nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tiết lộ. Ảnh: VTV

Chính niềm đam mê đấy đã hun đúc trong con người tôi. Đến khi tôi gặp Thu Minh như duyên tiền định. Tôi nhớ rất rõ, năm 2006 khi "Bài hát Việt" bước sang mùa thứ 2, chúng tôi thực hiện ca khúc "Chuông gió" và gửi thi "Bài hát Việt Nam". Đúng như dự đoán, bài hát được giải cao nhất của tháng".

Ngoài chuyên môn, ca sĩ Thu Minh được đồng nghiệp, thế hệ đàn em và khán giả quý mến, trân trọng bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm với nghề, tính tình thẳng thắn, rõ ràng. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khẳng định: "Thu Minh rất quyết liệt, thích cái gì là làm tới cùng, tình cảm và dễ xúc động".

0 nhận xét:

Post a Comment