90 bức ảnh sinh động về Hà Nội trong triển lãm “Những ngày không quên” ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, October 9, 2021

Triển lãm ảnh trực tuyến "Hà Nội trong tôi lần thứ 16 – năm 2021" với chủ đề "Hà Nội - Những ngày không quên" do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội tổ chức.

90 bức ảnh chân thực, sinh động về Hà Nội được Triển lãm “Những ngày không quên” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Minh Tú

Triển lãm được khai mạc từ ngày 9/10 và giới thiệu tới công chúng gần 90 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, các nhà báo về dấu mốc đáng nhớ của Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Triển lãm được chia làm 3 phần: Phần 1: Đồng lòng chống dịch. Phần 2: Hà Nội - Những ngày giãn cách. Phần 3: Tình người Hà Nội.

Trong phần 1: "Đồng lòng chống dịch", triển lãm giới thiệu đến công chúng tinh thần và hành động trong từng quyết sách, sự sát sao với thực tế trong công tác chống dịch của các cấp lãnh đạo như: Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thị sát hoạt động của bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở quận Hoàng Mai (tác giả Nguyễn Khánh), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Quốc Oai (tác giả Nhật Nam), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tiêm vaccine tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên (tác giả Viết Thành)…

90 bức ảnh chân thực, sinh động về Hà Nội được Triển lãm “Những ngày không quên” - Ảnh 2.

Phần 2: Hà Nội những ngày giãn cách, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Hà Nội, có khó khăn nhưng cũng đáng tự hào. Ảnh: BTC

Phần 2: "Hà Nội - Những ngày giãn cách" là hình ảnh phố vắng không bóng người qua lại, người Hà Nội gồng mình chống lại những đợt tấn công của dịch bệnh Covid-19 được các nhiếp ảnh ghi lại trong khung hình ở những con phố như: Hàng Gai, Tràng Tiền hay Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – những địa điểm thân quen của người Hà Nội. Tuy nhiên, bỏ lại tất cả những khó khăn phía sau, các kỳ thi vẫn được tổ chức an toàn, lao động sản xuất vẫn được duy trì…

90 bức ảnh chân thực, sinh động về Hà Nội được Triển lãm “Những ngày không quên” - Ảnh 3.

Lãnh đạo Báo Kinh tế&Đô thị và đại diện CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội chụp ảnh tại lễ khai mạc

Nếu như 15 lần tổ chức trước đây, triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi có thể diễn ra trong không gian ấm cúng tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, hoặc trưng bày trong các không gian mở ở Khu di tích Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, phố đi bộ quanh Hồ Gươm…. 

Đặc biệt, 3 năm trở lại đây, triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi thành điểm hẹn quen thuộc tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào mỗi dịp tháng 10. Tuy nhiên, lần tổ chức thứ 16, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC quyết định trưng bày theo hình thức trực tuyến nhưng cũng không làm giảm đi giá trị thông tin cũng như nghệ thuật mà các nghệ sĩ gửi gắm qua từng bức ảnh. Với hình thức trình bày sống động, kết hợp nhiều công nghệ hiện đại, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi 2021" sẽ đến gần hơn với công chúng yêu nhiếp ảnh.

0 nhận xét:

Post a Comment