Dừng sản xuất phim xảy ra vụ bắn chết đạo diễn tại phim trường Hollywood ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Monday, October 25, 2021

Quá trình sản xuất bộ phim "Rust" đã chính thức tạm dừng trong khi cảnh sát làm rõ vụ việc đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins bị bắn chết trên phim trường. 

Theo lệnh khám xét của Cảnh sát trưởng Santa Fe, trợ lý đạo diễn Dave Halls đã đưa cho diễn viên Alec Baldwin khẩu súng được cho là an toàn. Ít phút sau đó, chính khẩu súng này đã "khạc đạn" khiến hai người thương vong. 

"Cả nhóm đang trải qua một cuộc khủng hoảng, chúng tôi đã thống nhất quyết định dừng sản xuất bộ phim ít nhất cho tới khi cuộc điều tra của cảnh sát kết thúc", tuyên bố chính thức của nhà sản xuất "Rust" vào sáng ngày 25/10. Cũng trong thông cáo này, đạo diễn Joel Souza, người dính phát đạn oan nghiệt đã bình phục và trở về nhà.

Dừng sản xuất phim xảy ra vụ bắn chết đạo diễn tại phim trường - Ảnh 1.

Phim "Rust" sẽ dừng sản xuất. (Ảnh: LATime

Nhà sản xuất đang tiến hành đánh giá lại toàn bộ quy trình an toàn sử dụng vũ khí trong khi quay phim. "Chúng tôi hiện không thể nói thêm quá nhiều điều về việc này, bởi đang có một cuộc điều tra của cảnh sát diễn ra". Họ nói: "Chúng tôi luôn hướng về tất cả các bạn, trong khi chúng ta trải qua khoảng thời gian bị thảm này. Chúng tôi bày tỏ lòng thương tiếc cho sự ra đi của người đồng nghiệp, người bạn thân yêu Halyna Hutchins".

Ê-kíp sản xuất "Rust" cho biết họ đang tổ chức những buổi cố vấn tâm lý cho thành viên đoàn làm phim. Bên cạnh đó, họ sẽ quyên góp cho Quỹ học bổng AFI (American Film Institute) Halyna Hutchins. Đây là quỹ do chồng Hutchins thành lập để khuyến khích các nữ đạo diễn hình ảnh. Nghề nghiệp mà nam giới chiếm tới 95% tại Mỹ.

Bên cạnh đó, một bản kiến nghị được thảo ra để yêu cầu tài tử Alec Balwin sử dụng ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood để cấm sử dụng súng trên phim trường. Cho tới nay, hơn 22.000 chữ ký đã được thu thập, bao gồm cả các diễn viên như Olivia Wilde và Holland Taylor.

Dừng sản xuất phim xảy ra vụ bắn chết đạo diễn tại phim trường - Ảnh 2.

Những ngọn nến được thắp lên tại buổi tưởng niệm nữ đạo diễn Halyna Hutchins. (Ảnh: LAtimes).

Ngày 25/10 (giờ Việt Nam), hàng trăm người đã tụ tập ở một bãi đỗ xe tại IATSE 80 Burbank, nhằm bày tỏ lòng thành kính với nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins. Tại buổi tưởng niệm có tới 300 đồng nghiệp trong ngành làm phim, thông điệp "đoàn kết" được nhắn đi, nhắc lại. Nhiều người không thể giấu được sự bức xúc khi họ bị đối xử một cách thậm tệ, khối lượng công việc lớn với mức lương rẻ mạt.

"Chúng tôi chết dần khi làm việc", Chela Fiorini, đồng nghiệp của Hutchins nói dưới ánh nến tưởng nhớ nữ đạo diễn, "Sự đoàn kết đã đưa chúng tôi lại gần nhau. Chúng tôi đang đấu tranh để đạt được thỏa thuận cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc, điều mà hiện giờ chúng tôi không nhận được".

0 nhận xét:

Post a Comment