Phương Oanh, Mạnh Trường nói gì về cái kết của bộ phim "Hương vị tình thân"? ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Thursday, October 28, 2021

Bộ phim "Hương vị tình thân" đã chính thức kết thúc. Sau thời gian phát sóng kéo dài hơn 6 tháng, bộ phim đã chinh phục được người xem sự gần gũi, khả năng diễn xuất tốt của dàn diễn viên. Đặc biệt, bên cạnh đó là kịch bản có nhiều tình tiết gay cấn, khiến người xem nhiều lúc "nín thở" với bộ phim. Sau nhiều biến cố xảy ra, cuối cùng, bộ phim khép lại bằng một kết thúc nhân văn cho tất cả. 

Ông Khang, bà Xuân đã sang tận nhà gặp ông Sinh để xin phép đón Nam về. Nam và Long hạnh phúc khi sắp đón đứa hai con đầu lòng. Cảnh ông Sinh tự tin đối diện với ông bà thông gia được xem là cái kết viên mãn cho bộ phim “Hương vị tình thân”.

Phương Oanh, Mạnh Trường nói gì về cái kết của bộ phim "Hương vị tình thân" - Ảnh 1.

Cái kết của phim "Hương vị tình thân" đề cao sự vị tha. (Ảnh: VFC).

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến cho rằng, bộ phim có cái kết quá "ngọt". Cái ác trong phim, cụ thể trong phim, bà Sa dù bao che cho tội phạm là lão Tấn trong một thời gian dài, nhưng chỉ sau một câu xin lỗi tất cả đều "hòa cả làng". 

Nhân vật Dũng cuối cùng vẫn không biết bố đẻ của mình là ai. Chị ruột của Dũng là Thy, suốt cả bộ phim sống trong sự giả dối, gian ác nhưng vẫn có được hạnh phúc. Nhiều người hâm mộ cho rằng, cái kết quá "đẹp" cho những nhân vật này tạo ra sự bất công với những người tốt như Nam, ông Sinh... cả bộ phim phải sống trong vất vả, khổ sở mới có được sự vẹn toàn ở cuối phim.

Bên cạnh đó, một nút thắt khiến cho nhiều khán giả phải "vò đầu, bứt tai" từ đầu phim tới giờ là việc mẹ ruột của Nam giống hệt con gái bà Dần, cũng không được giải đáp. Như vậy, mặc dù được nhiều khán giả yêu thích, cái kết của bộ phim "Hương vị tình thân" vẫn không tránh khỏi những tranh cãi.

Cái kết "Hương vị tình thân" không thể chiều lòng tất cả

Chia sẻ về cái kết của bộ phim "Hương vị tình thân", tại buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào ngày 27/10 với Dân Việt, diễn viên Mạnh Trường trong vai "Shark" Long cho biết: "Cái kết của bộ phim nào cũng sẽ tạo ra những ý kiến trái chiều khác nhau. 

Nhìn nhận khách quan, "Hương vị tình thân" là một bộ phim truyền hình, phát sóng trên VTV để phục vụ rất nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em, thanh niên cho tới người cao tuổi đều xem phim. Vì vậy, mỗi người sẽ có một trải nghiệm riêng dựa trên góc nhìn và tính cách của họ, để tự cảm thấy thỏa mãn với một cái kết riêng".

"Tôi cảm thấy đây là một cái kết hợp lý, đảm bảo được tinh thần của bộ phim và chiều lòng phần đông khán giả xem "Hương vị tình thân"", diễn viên Mạnh Trường chia sẻ.

Phương Oanh, Mạnh Trường nói gì về cái kết của bộ phim "Hương vị tình thân" - Ảnh 2.

Mạnh Trường và Phương Oanh trong buổi giao lưu trò chuyện với độc giả Dân Việt. (Ảnh: VIết Niệm).

Đối với Phương Oanh, người đã mang cho khán giả một nhân vật Phương Nam đầy màu sắc, cô cho rằng bộ phim "Hương vị tình thân" có một cái kết đẹp.

"Khi quay xong cảnh cuối cùng trong phim, tôi phải thốt lên rằng "Ôi ngạc nhiên quá". Cái kết của "Hương vị tình thân" cho khán giả có một cảm giác mãn nguyện sau khi xem phim, tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ để lại ít nhiều thương nhớ cho họ.

Tôi đã đi cùng bộ phim và khán giả trong một hành trình dài, thế nên tôi không chỉ hiểu nhân vật Phương Nam và còn hiểu cả tình cảm, cảm xúc của khán giả dành cho bộ phim. Vì vậy, tôi luôn mong làm cho khán giả hài lòng nhất có thể sau khi phim kết thúc", Phương Oanh chia sẻ.

Nữ diễn viên sinh năm 1989 bật mí thêm rằng tới cuối phim, gần như những sáng tạo của diễn viên về kịch bản, lời thoại đối với vai của mình đều được đạo diễn chấp thuận. "Đến giai đoạn cuối phim, không ai có thể hiểu nhân vật được như chính diễn viên nữa. Càng về cuối, đạo diễn càng khuyến khích cho diễn viên tự sáng tạo", cô nói.

"Hương vị tình thân" do Khánh Hà, Cẩm Hằng, Đan Phượng biên kịch, Danh Dũng đạo diễn, truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình. Phim xoay quanh Nam - cô gái có bố đẻ tù tội, từ nhỏ lớn lên cùng gia đình bố mẹ nuôi. Những ân oán của bố đẻ Nam - ông Sinh - tạo nên nhiều mối quan hệ phức tạp, đe dọa đến cuộc sống của cô. Phim thu hút nhờ diễn xuất của dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Như Quỳnh (bà Dần), Võ Hoài Nam (ông Sinh), Tú Oanh (bà Bích), Phương Oanh (Nam), Mạnh Trường (Long), Thu Quỳnh (Thy)...

0 nhận xét:

Post a Comment