Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Saturday, October 2, 2021

Chưa biết xử trí ra sao nếu gặp "Sở Khanh" ngoài đời

Lương Thanh đã huy động chất liệu như thế nào để vào vai Thục Anh hiền lành nhưng nhẹ dạ, bị gã "Sở Khanh" lừa có bầu?

- Trước khi nhận vai Thục Anh, tôi đã suy nghĩ rất nhiều vì dạng vai hiền lành tôi đã đóng trong một vài phim trước.

Khi đọc kịch bản, tôi cũng lo lắng nếu diễn không khéo sẽ thành nhạt nhòa. Cuối cùng, tôi quyết định thể hiện vai Thục Anh theo cảm nhận riêng của mình.

Điều quan trọng nhất, tôi muốn mình phải hóa thân làm sao có điểm nhấn và sự khác biệt với những nhân vật trước đây từng đóng.

Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" - Ảnh 1.

Hai phim trước tôi cũng đều đóng có bầu nên có chút kinh nghiệm, không bị "lơ ngơ" như lần đầu tiên.

Tất nhiên, chưa từng làm mẹ ở ngoài đời nên đôi khi cũng có những phân cảnh tôi phải học hỏi thêm. Tôi không biết mình đã thể hiện tốt chưa. Có lẽ phải nhờ đến sự đánh giá khách quan của khán giả.

Vậy ở ngoài đời, nếu gặp một gã "Sở Khanh" như Dũng (Tiến Lộc thủ vai) thì bạn có dễ bị cảm xúc lấn át lí trí? Bởi với nhiều cô gái, "trai đểu" thường dễ có sự cuốn hút hơn...

- Với tính cách ngoài đời là thích sự yên tĩnh, tôi ít khi đi chơi. Để nói gặp "trai đểu" chưa thì có thể khẳng định, tôi may mắn chưa từng. Nếu rơi vào tình huống đó, tôi cũng chưa biết phải xử trí như thế nào.

Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" - Ảnh 2.

Ngoài đời, một chàng trai như thế nào sẽ là mẫu hình lý tưởng của Lương Thanh?

- Trước tiên, tôi nghĩ anh ấy phải hợp gu với tôi, sau đó là vui tính, quan tâm đến tôi, thực ra tôi không có tiêu chuẩn quá lớn lao gì cả. Có lẽ gặp mà có duyên thì tôi sẽ hợp thôi.

Một Thục Anh ngu ngơ đến mức khờ dại trong tình yêu nhưng rất bản lĩnh đón nhận hậu quả, biểu cảm của cô ấy là cách bạn tự định hướng cho nhân vật hay có sự gợi ý của đạo diễn?

- Tôi tự định hướng cảm xúc cho nhân vật kết hợp với góp ý của các đạo diễn. Đạo diễn gợi cho tôi thêm nét tính cách đáng yêu bên cạnh sự khờ dại khi yêu của Thục Anh vì nhận thấy ở ngoài đời, tính cách tôi rất vui vẻ.

Tôi cũng thấy mình khá hài hước nhưng khi lên phim cá tính đó chưa có dịp thể hiện.

Ở hậu trường, nhiều khi tôi nói những câu rất bình thường nhưng mọi người cũng bật cười. Thật may mắn, đến 11 tháng 5 ngày, các đạo diễn đã nhìn thấy điều ấy ở tôi.

Bạn có gặp khó khăn khi đóng cặp cùng nam diễn viên Trung Ruồi không?

- Tôi không gặp khó khăn gì vì anh Trung có cách diễn rất chân thật. Chúng tôi tương tác khá ăn ý. Hai anh em có thể đẩy cảm xúc của nhau lên.

Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" - Ảnh 4.

Liệu giữa Thục Anh và Long sẽ có những phân cảnh tình cảm hơn không hay chỉ dừng lại ở những rung động trong trẻo như hiện tại?

- Điều này tôi chưa thể tiết lộ được. Mọi người hãy xem phim để biết được những diễn biến tiếp theo nhé!

Trung Ruồi đã có vợ con rồi, điều đó có phải là rào cản khi cả hai đóng những phân cảnh tình cảm?

- Tôi thấy bình thường, vì trong công việc hai anh em rất tập trung. Tôi nghĩ gia đình anh Trung sẽ thông cảm được điều đấy. Khi diễn, hai anh em chỉ suy nghĩ làm thế nào cho tròn vai.

Phân cảnh Long cầu hôn Thục Anh, các bạn diễn trong bao lâu?

- Khi quay đúp cận của Thục Anh, tôi diễn một lần xong luôn. Đến khi quay sang đóng cảnh toàn, tôi muốn tất cả các bạn diễn hòa chung cảm xúc giữa Thục Anh và Long nên cũng cần thời gian để tập trung hết sức như đúp cận của mình.

Nếu nghĩ rằng, phân cảnh của mình xong rồi, mình cứ diễn bình bình cho bạn diễn thôi thì không thể đẩy cảm xúc cho nhau.

Vậy với bạn diễn là anh Tiến Lộc, bạn làm thế nào để có sự hòa quyện, đưa đẩy cảm xúc?

- Khi kết hợp với anh Tiến Lộc, tôi cũng thấy không có gì khó khăn lắm vì anh ấy cũng khá hợp vai.

Đến hiện trường, tôi hay để ý vào nhân vật nhiều hơn. Những câu chuyện giữa chúng tôi chủ yếu là về vai diễn.

"Tôi ít khi bàn luận, chia sẻ về những thứ không liên quan đến mình"

Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" - Ảnh 5.

Khán giả rất ấn tượng với phân cảnh, khi biết mình có thai mà cha đứa bé chối bỏ, Thục Anh ôm mẹ Vân vừa khóc vừa nói: "Con muốn con của con sẽ là một em bé luôn luôn vui vẻ mẹ ạ". Mẹ Vân nói với Thục Anh rằng, ba bà cháu - ba mẹ con sẽ sống với nhau hạnh phúc. Phân cảnh đó đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Bạn có thể chia sẻ kỉ niệm khi quay cảnh này?

- Hôm đó chúng tôi quay khá vất vả. Bản thân tôi phải khóc rất nhiều. Tôi nhớ, trong lúc quay, tâm trạng tôi không được ổn định vì cả ngày đã phải quay những phân cảnh khá nặng về tâm lý nên rất mệt.

Đến phân đoạn đó, tôi phải ra ngồi một góc để trấn tĩnh tâm lý. Nhìn thấy tôi như vậy, chị Vân Dung đã ra chia sẻ đoạn này nên diễn thế này thế kia. Chị Dung là người hỗ trợ tôi rất nhiều để hai "mẹ con" làm tốt nhất có thể.

Xem lại thước phim ấy, tôi cũng thấy có rất nhiều cảm xúc trong đó, thật xúc động.

Việc quay phim của ê-kíp trong bối cảnh hiện tại đã đỡ vất vả hơn khoảng một tháng trước đây chưa?

- Hiện tại, anh em trong đoàn đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, mọi người vẫn cố gắng bảo vệ cơ thể tốt nhất, luôn luôn ý thức sát khuẩn, đeo khẩu trang và tuân thủ nguyên tắc 5K.

Khoảng thời gian này có ý nghĩa với bạn như thế nào?

- Tôi vốn là người "sống chậm", trước dịch hay sau khi có dịch cuộc sống của tôi cũng không thay đổi nhiều lắm, nhiều khi tôi chỉ loanh quanh ở nhà cả ngày. Tôi đã quen với việc đó rồi.

Thục Anh "11 tháng 5 ngày": "Tôi chưa từng yêu trai đểu" - Ảnh 7.

Tôi cảm thấy giữa bạn và diễn viên Bích Ngọc - người đóng vai Diệp trong "Hương vị tình thân" có nhiều nét tính cách tương đồng?

- Tôi và Ngọc có chơi với nhau.

Gần đây, Dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đang được Bộ VH-TT&DL đưa ra lấy ý kiến rộng rãi. Với Lương Thanh, bạn có quan điểm làm nghề như thế nào để không rơi vào những lùm xùm đáng tiếc?

- Tôi ít khi bàn luận, chia sẻ về những thứ không liên quan đến mình trên truyền thông và mạng xã hội. Tôi thường chỉ đề cập đến công việc, còn về cuộc sống cũng chỉ dừng ở mức độ nào đó.

Khán giả xem phim và yêu mến, tôi vui vì điều đó chứ tôi cũng không cố pr tên tuổi bằng mọi cách.

Còn về hoạt động quảng cáo, tôi cũng mong muốn khi mình đã nhận quảng cáo là sẽ mang một sản phẩm tốt giới thiệu với mọi người nên tôi phải dùng và cảm nhận, xác minh được nguồn gốc sản phẩm mới dám chia sẻ.

Trong hợp đồng giữa hai bên cũng phải có những điều khoản, quy định rõ ràng về trách nghiệm, nghĩa vụ của bên cung cấp sản phẩm và nghệ sĩ.

Từ "Hoa hồng trên ngực trái" đến "11 tháng 5 ngày", khán giả nhận thấy sự trưởng thành trong diễn xuất của Lương Thanh, bạn thấy mình có thay đổi gì không?

- Tôi thấy mình có sự thay đổi, ổn định hơn trong tâm lý. Tôi không nhận quá nhiều dự án phim mà có sự chọn lọc. Tôi đã quen hơn với việc đi làm phim. Diễn xuất tự tin hơn, dần dần khẳng định được sức diễn, khán giả cũng thấy được điều đó khiến tôi rất vui.

Bạn có thể chia sẻ những kế hoạch trong thời gian sắp tới?

- Hiện tại, tôi dành thời gian trau dồi thêm kiến thức và tập trung quay phần cuối cho phim 11 tháng 5 ngày. Sắp tới, nếu có dự án phù hợp, thực sự thích tôi sẽ tham gia.

Cảm ơn Lương Thanh về cuộc trò chuyện!

0 nhận xét:

Post a Comment