Phim kinh dị Việt giành giải thưởng tại LHP quốc tế chính thức được khởi chiếu ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Tuesday, January 25, 2022

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bộ phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm" không thể ra mắt khán giả trong nước suốt thời gian qua dù đã nhiều lần dự định ra rạp. Cũng bởi nguyên nhân này, đạo diễn Khoa Nguyễn quyết định mang đứa con điện ảnh đầu tay của mình tranh tài với các tác phẩm khác ở trên nhiều LHP quốc tế để tránh tình trạng phim "nằm im trên kệ".

Phim kinh dị Việt giành giải thưởng tại LHP quốc tế chính thức được khởi chiếu - Ảnh 1.

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" giành nhiều thắng lợi ở các LHP uy tín. (Ảnh: NSXCC)

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" đã liên tục giành nhiều thắng lợi ở các LHP uy tín trên đấu trường quốc tế: LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021, ở LHP New York, Liên hoan phim ở London, Vegas Movie Awards 2021. Sắp tới, bộ phim sẽ chính thức được khởi chiếu vào ngày 4/3/2022 sau một năm hoãn do dịch bệnh (ngày khởi chiếu cũ vào ngày 5/3/2021)

Bộ phim mang màu sắc tâm lý, kinh dị "Người lắng nghe: Lời thì thầm" xoay quanh An Nhiên (Oanh Kiều thủ vai) - một nhà văn bị ám ảnh bởi hình bóng người con gái tên Lê Vân - cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết của mình. Đến khi hoàn thành tác phẩm cũng là lúc người phụ nữ - bóng ma nhân vật chính vươn mình ra khỏi những trang sách để tiến vào cuộc đời thật của cô và đem đến chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

Phim kinh dị Việt giành giải thưởng tại LHP quốc tế chính thức được khởi chiếu - Ảnh 2.

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh trong một cảnh phim. (Ảnh: NSXCC)

Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay do Oanh Kiều đóng chính và cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Quang Sự sau nhiều năm vắng bóng. Phim còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân…

Chia sẻ với PV Dân Việt, đạo diễn Khoa Nguyễn cho biết: "Tôi hi vọng bộ phim sẽ được khán giả Việt Nam đón nhận. Bởi với người làm phim, thành tựu to lớn nhất không phải là những giải thưởng mà là sự ủng hộ của công chúng".

Ngày 5/7/2021, Phim “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã giành được ba giải thưởng tại LHP quốc tế nghệ thuật châu Á - AFAIFF 2021: Best Actstress, Special Mention Actor, Special Mention - Feature Film...

Ngày 12/7/2021, “Người lắng nghe: Lời thì thầm” do Khoa Nguyễn làm đạo diễn tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở LHP New York với giải thưởng quan trọng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất”.

Đầu tháng 8/2021, Liên hoan phim ở London đã gọi tên “Người lắng nghe: Lời thì thầm”, bao gồm: Phim nước ngoài xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và hình ảnh xuất sắc. Theo thể lệ LHP London, các phim thắng giải tháng sẽ được nhận lời mời tham dự sự kiện thảm đỏ và tranh giải cho phim xuất sắc nhất.

0 nhận xét:

Post a Comment