Dương Cẩm Lynh lần đầu chia sẻ về tai nạn khi mang thai tháng thứ 4 ~ Trường Dạy Cắt Tóc

Friday, January 10, 2020

Năm 2018, thông tin nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh chia tay chồng Việt kiều do bất đồng quan điểm khiến người hâm mộ tiếc nuối. Sau hơn một năm làm mẹ đơn thân, cô xuất hiện trên sóng Chát với mẹ bỉm sữa và lần đầu tiên chia sẻ về những khó khăn, vất vả khi mang thai và nuôi con.

duong cam lynh lan dau chia se ve tai nan khi mang thai thang thu 4 hinh 1
Dương Cẩm Lynh tham gia chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa".

Quá trình mang thai và đón bé William (con trai của Dương Cẩm Lynh) chào đời là một câu chuyện dài với nhiều biến cố. Vừa đặt bút ký hợp đồng với một dự án phim truyền hình, nữ diễn viên bàng hoàng biết tin mình có thai. Không thể từ bỏ dự án vì ảnh hưởng đến đoàn phim, lại chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ, Dương Cẩm Lynh hoang mang nhưng vẫn liều mình tiếp tục công việc.

Khi thực hiện một phân cảnh hành động trong phim, cụ thể là diễn cảnh nhảy xuống sông, nữ diễn viên bất ngờ bị ra máu và nhập viện 2 lần. Bác sĩ kết luận Dương Cẩm Lynh bị "doạ sảy thai" và phải có ít nhất 10 ngày không đi lại và làm nặng. Nhưng vì công việc, cô thậm chí uống rất nhiều thuốc trợ giữ để không tuột thai để hoàn thành bộ phim.

"Hình như những thiên thần nhỏ của giới nghệ sĩ có mối tương thông kỳ lạ nên rất biết nghe, ngoan ngoãn và mạnh khoẻ chào đời, không gây trở ngại cho công việc của cha mẹ!" - Cô tin tưởng chia sẻ.

duong cam lynh lan dau chia se ve tai nan khi mang thai thang thu 4 hinh 2

Theo tiết lộ của host Ngọc Lan, Dương Cẩm Lynh là cô con gái cưng của gia đình. Khi được hỏi về cảm xúc của ông bà ngoại, nữ diễn viên tủi thân chia sẻ: "Em cảm thấy rất thiệt thòi và đã lo lắng quá nhiều! Vì chưa có đám cưới mà có em bé nên em giấu tất cả mọi người. Đến khi truyền thông biết thì ba mẹ em mới biết tin em có thai".

Cô cũng tiết lộ mẹ ruột đã khóc rất nhiều khi là người cuối cùng biết tin này, đặc biệt là những khó khăn và cực khổ cô đã phải trải qua suốt thời kỳ mang thai.

Sau khi hoàn thành dự án phim truyền hình, Dương Cẩm Lynh chính thức dừng mọi hoạt động nghệ thuật để dưỡng thai và tìm hiểu kiến thức làm mẹ. Lúc này, nữ diễn viên mới cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi làm mẹ, đặc biệt là chia sẻ những hiểu biết của mình với chị em phụ nữ. Song biến cố chưa dừng lại ở đó, khi đến ngày sinh, cô bất ngờ bị trúng thực và buộc phải sinh mổ do đã bị khô ối. Điều này hoàn toàn khác với chủ đích ban đầu khiến cô khóc như mưa trong phòng mổ, vì lo cho sức khoẻ của con.

Song, bé William chào đời với đôi bàn chân teo rúm lại do hậu quả của lần trúng thực trước khi sinh. Vừa thương con, vừa bất lực vì việc đã rồi, Dương Cẩm Lynh chỉ biết khóc và mang vớ cho con để che giấu đi bàn chân yếu ớt. May mắn thay, chỉ cần cho con bú đầy đủ 2 tuần thì bé William đã khoẻ mạnh như thường. Từ đó, nữ diễn viên khẳng định việc thăm khám khi mang thai rất quan trọng, nên các mẹ bỉm sữa tuyệt đối không được chủ quan như cô.

Tại chương trình Chát với mẹ bỉm sữa, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh còn chia sẻ về khoảng thời gian một mình đối diện với căn bệnh trầm cảm sau sinh. Hoàn toàn không ý thức được căn bệnh nguy hiểm này của phụ nữ sau sinh, TS tâm lý Tô Nhi A và host Ngọc Lan phải liên tục nhắc nhở và chỉ ra những dấu hiệu và cách tránh trầm cảm sau sinh cho Dương Cẩm Lynh và các mẹ bỉm sữa xem chương trình./.

0 nhận xét:

Post a Comment